Tài Chính

Đổi Tiền Nhân Dân Tệ Ở Đâu ? 5 Địa Chỉ Đổi Nhân Dân Tệ Giá Tốt 2020

Nhu cầu đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc ngày càng lớn. Xuất phát từ nhu cầu này nên rất nhiều dịch vụ đổi tiền đã mọc lên. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng uy tín và hợp pháp. Vậy đổi tiền Trung Quốc ở đâu vừa an toàn lại không vi phạm pháp luật? Hãy để udic-westlake.com.vn mách bạn những địa chỉ đổi tiền uy tín nhé.

Đang xem: đổi tiền nhân dân tệ ở đâu

Tìm hiểu về đồng tiền nhân dân tệ của Trung Quốc

*
*
*

1/ Đến ngân hàng đổi tiền

Đa số các ngân hàng tại Việt Nam, kể cả ngân hàng tư nhân cũng đều cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ, trong đó có có nhân dân tệ. Đổi tiền Trung Quốc tại ngân hàng là hợp pháp, được pháp luật Việt Nam cho phép. Vì vậy bạn hãy yên tâm đến ngân hàng đổi tiền nhé.

Những ưu điểm khi đổi tiền Trung Quốc tại ngân hàng:

Ngân hàng sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng đồng tiền vừa đổi. Tức là đồng tiền vẫn còn giá trị sử dụng, không rách, nhàu nát, đặc biệt bạn không bao giờ phải lo về vấn đề tiền giả.Không giới hạn số nhân dân tệ cần đổi, nếu cần đổi nhiều tiền 1 lúc ngân hàng vẫn có thể đáp ứng được.Có giấy tờ chứng minh giao dịch đổi tiền. Những giấy tờ này có tác dụng trong trường hợp kiện cáo, yêu cầu kiểm tra lại các giao dịch.Các chi nhánh ngân hàng đều cho phép đổi tiền ngoại tệ. Bạn không cần đi xa mà vẫn có thể đổi được tiền.

Một số ngân hàng lớn tại Việt Nam cho phép đổi tiền Trung Quốc như: Vietinbank, Agribank, TPbank, Sacombank, BIDV, Techcombank, Vietcombank, GPbank, ACB…

2/ Đến các tiệm vàng bạc đá quý

Các tiệm vàng lớn cũng có dịch vụ đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc. Tuy nhiên, không có pháp luật nào đứng ra bảo hộ cho việc bạn đổi tiền tại những địa chỉ này. Tức là bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với giao dịch của mình và chịu toàn bộ rủi ro nếu có. Các rủi ro có thể xảy ra khi đổi tiền tại ngân hàng như: Tiền rách, nát, mất góc, mờ số, tiền giả…. Nếu bạn bị lừa cũng không thể kiện được.

Bên cạnh những nhược điểm trên thì đổi tiền Trung Quốc tại tiệm vàng cũng có những ưu điểm nhất định. Ví dụ như nhanh gọn, không cần làm nhiều thủ tục.

Xem thêm: Nên Cho Baba Cảnh Ăn Gì Và Cách Nuôi Ba Ba Con Ba Ba Ăn Gì ?

Nếu chọn đổi tiền tại tiệm vàng thì tốt nhất nên chọn những thương hiệu uy tín từ xưa đến nay như: Vàng bạc Phú Nhuận, Bảo Tín Minh Châu, Cửu Long, Huy Thanh…

3/ Đổi tiền của các cá nhân có dự trữ nhân dân tệ

Ngày nay có rất nhiều cá nhân tích trữ tiền nhân dân tệ để bán lại cho người Việt Nam hưởng % chênh lệch. Đặc biệt là những người thường xuyên đi du lịch Trung Quốc, có người nhà bên Trung Quốc hay những người thường xuyên buôn bán hàng hóa từ Trung Quốc.

Đổi tiền của cá nhân nhanh gọn, đơn giản, giống như chúng ta vẫn thường đổi tiền chẵn lẻ với nhau. Tuy nhiên cách làm này hoàn toàn bất hợp pháp và nguy cơ bị lừa đảo là rất cao. Nếu không phải người quen thì bạn không nên áp dụng cách này.

Đổi tiền Trung Quốc cần ghi nhớ những điều này

Không đổi tiền tràn lan. Chỉ đổi tiền Trung Quốc khi thực sự cần thiết và bắt buộc phải dùng nhân dân tệ.Đổi tiền hợp pháp cần có giấy tờ chứng minh giao dịch đổi tiền. Nếu không cũng nên có bên thứ 3 chứng kiến giao dịch.Tham khảo tỷ giá giữa CNY/VND trước khi đổi tiền Trung Quốc.Nếu đổi tiền tại các dịch vụ tư nhân hay tiệm vàng bạc thì cần kiểm tra kỹ chất lượng đồng tiền. Xem tiền đó là thật hay giả rồi mới cầm về.Tốt hơn hết chỉ nên đổi tiền tại ngân hàng để hạn chế tối đa những rủi ro thường gặp.Bạn cũng có thể đổi tiền VND sang nhân dân tệ tại chính đất nước Trung Quốc, không nhất thiết phải là đổi tiền tại Việt Nam.

Xem thêm: Ai Biết Cách Làm Cá Mè Hết Tanh Của Cá Mè Và Bí Quyết Kho Cá Cực Ngon!

Vậy bạn đã biết đổi tiền Trung Quốc ở đâu uy tín và an toàn chưa? Nếu còn câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề đổi tiền Việt Nam sang nhân dân tệ, bạn hãy bình luận dưới bài viết này để được giải đáp thắc mắc nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button