GÀ HẦM ĐU ĐỦ

Gà chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, còn đu đủ cung cấp nhiều beta caroten giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng rất tốt.

Bạn đang xem: Gà hầm đu đủ

Chần chờ gì mà không vào bếp ngay cùng udic-westlake.com.vn để trổ tài món gà hầm đu đủ mềm thơm, dinh dưỡng cho cả gia đình nào!


1. Chân gà hầm đu đủ

Chân gà có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó hầm đu đủ sẽ giúp chân gà mềm ngọt, giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu và cách thực hiện món ăn này cũng rất đơn giản. 

*
Chân gà hầm sả đu đủ mềm ngọt, giàu dinh dưỡng

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

(Cho 4 người ăn)

8 cái chân gà500g đu đủ xanh1/2 củ gừng, 3 tép tỏi, 2 củ hành tímHành lá, ngò rí, sảGia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu

1.2. Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu:

Chân gà chặt bỏ phần móng, rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các khúc cỡ 3cm. Gừng và sả đập dập. Tỏi và hành tím đập dập băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. 
*
Làm sạch chân gà trước khi thực hiện món ăn

Cách hầm chân gà với đu đủ:

Cho nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành băm và tỏi băm vào phi vàng thơm ở lửa vừa. Cho chân gà vào xào đến khi săn lại. Tiếp tục cho 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi cùng với sả đập dập. Vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.Nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường (Có thể thay đổi theo khẩu vị gia đình).Cho đu đủ đã cắt vào nồi và hầm cùng chân gà thêm khoảng 15 phút nữa. Tắt bếp và cho hành lá, ngò đã cắt nhuyễn vào. Múc chân gà hầm đu đủ ra tô. Rắc thêm 1 ít tiêu lên trên là đã có thể thưởng thức món ăn mềm ngọt, thanh nhẹ. 
*
Thưởng thức món chân gà hầm đu đủ nóng để cảm nhận vị thơm ngon của món ăn

2. Lẩu gà hầm đu đủ

Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối ngày cả gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món lẩu gà hầm đu đủ thơm ngon, dinh dưỡng. Nguyên liệu cũng như công thức chế biến món ăn rất đơn giản nhưng vẫn thu hút bởi hương vị đặc biệt. 

*
Món lẩu gà hầm đu đủ ngon ngọt, dễ thực hiện

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

(Cho 5-6 người ăn)

1 con gà (khoảng 1,5kg)1 quả đu đủ (khoảng 1 – 1,5kg)500gr mướp1 bó mồng tơi1 lít nước dừa tươiSả, hành tím, tỏi, gừng, hành lá, ngò ríGia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, đường

2.2. Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu:

Gà rửa sạch, chà với gừng và muối để khử sạch mùi hôi. Rửa lại với nước và để ráo.

Xem thêm: Cách Làm Nem Chua Yên Mạc Ninh Bình Đặc Sản Làm Quà Nổi Tiếng

Chặt gà thành các miếng vừa ăn.Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các khúc khoảng 3cm.Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo thành các miếng vừa ăn. Mồng tơi nhặt lá non, rửa sạch và để ráo nước. Hành tím, tỏi, gừng đập dập và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt dài khoảng 2 đốt ngón tay. Sả cây rửa sạch, đập dập và cắt khúc.

Ướp thịt gà và nấu lẩu:

Cho thịt gà vào tô. Trộn đều gà cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt tiêu, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh hành tím + tỏi + gừng băm nhuyễn. Ướp gà trong khoảng 30 phút.
*
Ướp gà để ngấm gia vị trước khi nấu lẩuBắc chảo lên bếp, cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt săn lại. Cho thêm 1 lít nước dừa và 1 lít nước lọc vào nấu sôi và hầm gà trong khoảng 20 phút. Khi nước lẩu sôi thì hạ lửa nhỏ hơn và hớt bọt. Cho sả đập dập và đu đủ vào, hầm thêm 20 phút đến khi đu đủ chín mềm. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá cắt khúc và tắt bếp. Món lẩu gà hầm đu đủ có vị ngọt thanh, ăn kèm với bún, rau mồng tơi và mướp. Ngoài ra, có thể thêm các loại rau khác tùy sở thích.
*
Thưởng thức món lẩu gà hầm đu đủ kèm các loại rau tùy sở thích

3. Canh gà hầm đu đủ rau ngót

Canh gà hầm đu đủ rau ngót là sự kết hợp giữa vị ngọt béo của gà, ngọt thanh của đu đủ và bùi bùi của rau ngót. Hãy vào bếp trổ tài cho cả nhà món canh ngon mát này nhé!

*
Canh rau ngót, thịt gà và đu đủ thơm ngọt, dinh dưỡng

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

(Cho 4-5 người ăn)

300gr thịt đùi gà xay1 bó rau ngót200gr đu đủ xanhHành tím, tỏiGia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

3.2. Cách thực hiện

Thịt gà xay ướp hạt nêm trong khoảng 5 phút.Nhặt rau ngót, rửa sạch và để ráo.Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn. Đập dập, băm nhỏ hành, tỏi. Cho nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào săn và cho ra tô. Cho rau ngót vào xào săn, tiếp tục cho thịt gà vào. Nêm nếm hạt nêm, bột ngọt, thêm nước lọc và nấu sôi. Cuối cùng cho đu đủ vào ninh chín trong khoảng 15 phút. 

Chỉ với các nguyên liệu dễ kiếm và các bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay một tô gà hầm đu đủ theo sở thích vừa ngon ngọt, đậm đà hương vị lại giàu dinh dưỡng. Hãy thử ngay món ăn này cho gia đình vào tối nay nhé! Đừng quên chọn mua nguyên liệu tươi sạch thông qua app udic-westlake.com.vn để an tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.