Cách nấu món bò kho ngon chuẩn vị đơn giản nhất

Thế nào bắt đầu là bò kho chuẩn vị?

Bò kho Lúc được nấu bếp dứt đề xuất vừa mượt mang đến từng thớ giết thịt, vừa dẻo dẻo của gân. Ăn vào đầu lưỡi còn nếm được sự mặn mà của những hương liệu gia vị hòa quấn cùng nhau vào món bò kho. Hôm ni Bò Kho Cô Mai đang hướng dẫn chúng ta bí quyết nấu ăn món trườn kho ngon mượt chuẩn vị .

Bò kho gồm nguồn gốc xuất xứ từ bỏ dâu?

Đã từ thọ, bò kho trở thành một món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. cũng có thể nói bò kho tương đối thông dụng vào mâm cơm của tất cả các gia đình Việt. Bò kho có thể ăn vào cơ hội buổi sáng, trưa, chiều hay cả tối đều rất ngon mồm.

Không những cầm, bò kho còn trở thành một món ăn mà các khách du lịch ghé thăm Việt Nam phải nếm thử một lần trong đời. Bởi như mọi người cũng biết, bò kho là món ăn giàu chất đạm với các nguyên liệu rất phổ vươn lên là. Chính chính vì thế trườn kho đã trở thành món ăn uống nhận được khá nhiều sự ưu ái của những người nội trợ Việt Nam ta.

*
Các vật liệu vẫn hòa quyện với tạo cho màu sắc hết sức lôi kéo cho món bò kho

Làm sao nhằm rất có thể bào chế được món bò kho ngon chuẩn vị?

Món nạp năng lượng ngon lành này được chế biến theo nhiều công thức khác nhau đầy chất riêng. Nhưng vẫn đảm bảo độ béo mềm của thịt trườn, hương vị đậm đà của nước cần sử dụng. Và chỉ cần nếm một miếng, ta nhanh chóng chậc lưỡi cảm thán trong tuyệt vời “À, bò kho!”.

Nhưng liệu bạn đã có cho mình công thức tủ để chế biến một món bò kho đúng điệu, hấp dẫn bàn ăn uống gia đình chưa nhỉ? Liệu thịt bò đã đủ mềm mại với mặn mà hương thơm vị riêng rẽ của bò kho? Thôi thì, hãy cùng tham khảo công thức nấu bò kho ngon lành của chúng tôi để trường đoản cú tay tạo ra món bò kho mềm ngon chuẩn vị nhất nào! 

Bí quyết biện pháp nấu bò kho mềm ngon nhất này khá đơn giản và dễ làm, quan lại trọng tuyệt nhất là ở khâu chọn thịt bò và ướp sao cho đúng. Thịt bò sau khi ướp khoảng 25 phút và nửa tiếng hầm đó là ĐK cần thiết. Mục đích để bảo đảm an toàn Lúc nấu bếp ngừng, món bò kho yêu cầu bảo đảm giết mổ bò tất cả vị vừa béo mềm. Lại vừa hơi dai giòn, thơm mùi vị đậm đà và ăn uống kèm bánh mì thì không còn xảy. 

Cách đun nấu món trườn kho ngon mềm chuẩn vị

Vềphầnnguyênliệu cho món trườn kho ngon mượt chuẩn vị bao gồm:1 kg thịt nạm bò, pha chút gân bò khi nấu sẽ ngon hơn: Cách chọn thịt bò sạch sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công của món nạp năng lượng. Thịt trườn không có màu đỏ sẫm. Nhớ phải chọn mua những thớ thịt bò nhỏ dại, mượt. Không mua hầu như thớ bự và cứng. Kho kết thúc ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát đối với thịt toàn nạc ăn dễ ngán.
*
Chọn phần thịt trườn cố gắng pha một ít gân sẽ làm cho món bò kho vừa dai vừa mượt chuẩn vị 500gcàrốt:chọnnhữngcủtươi,màucamsángSả,gừng,hànhkhôvàtỏiỚttươi, hoahồi2Góibộtgiavịbòkho,bộtnăng,rượuGiavị:Muối,dầuăn uống,đường,hạttiêu,bộtngọt,hạtnêm,dầuđiềuBánhmìRauhúngquế,ngògai

Sau bước chuẩn bị nguyên liệu sẽ là cách chế biến món nạp năng lượng. Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé! Nấu rồi mới thấy nó đơn giản lắm nhé! 

Hướng dẫn bí quyết nấu nướng bò kho chuẩn vị

Bước1: SơchếcácnguyênliệuĐầu tiên phải khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Pha một chút rượu với phần gừng được đập dập. Thêm vào chút muối rồi bóp đều thịt bò. Sau đó rửa không bẩn với nước. Tiếp theo cho thịt đã được khử hương thơm chần sơ qua nước lạnh để khử nốt mùi hôi của thịt. Chần trong 3 – 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Rồi thái miếng vuông vừa nạp năng lượng. Rau củ quả gọt vỏ, nhặt không bẩn. Cà rốt cắt khúc vừa ăn với đường kính 5mm hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp mắt. Hành thô, gừng, tỏi đập dập rồi băm bé dại. Hoa hồi rang thơm để cả hoa. Không nên giã nhỏ vì như thế Khi ăn vẫn khiến thịt bò bị đắng.


Bạn đang xem: Cách nấu món bò kho ngon chuẩn vị đơn giản nhất


Xem thêm: Các Món Ngon Từ Cá Chạch (Trạch) Kho Tiêu, Kho Nghệ Thơm Ngon, Đậm Đà


Xem thêm: Giá Rau Xà Lách Xoong Nhật Bản, Cây Rau Cải Xoong Nhật Bản


Cần chú ý lửa vừa kẻo dễ cháy khét tạo nên mùi hương không mấy hấp dẫn cho món ăn. Bước2:ƯớpthịtthậtmặnThịt bò sau khi thái miếng cho vào đánh. Rồi nêm vừa đủ 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu. Thêm chút dầu điều trộn đều để ướp. Sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đông đảo. Nếu khẩu vị gia đình bạn tốt nạp năng lượng cay rồi nêm thêm ớt và sa tế một lượng vừa đủ. Để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Bước3:NấuthịtCho nồi lên phòng bếp, chờ nồi nóng rồi cho dầu ăn vào, sau đó cho sả, ½ tỏi, gừng với hành băm còn lại vào phi. Đến Lúc gia vị có màu tiến thưởng đẹp và thơm. Lưu ý là chỉ bắt buộc cần sử dụng dầu ăn để phi gia vị. Không nên dùng dầu điều do khi chạm chán sức nóng cao, dầu điều đang cháy khét gây biến chất. Tiếp theo, trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào. Đảo đều đến khi thịt săn lại. Cho thêm chút dầu điều để cho giết mổ bò lên màu cam đỏ thật hấp dẫn. Bước 4: Bò được hầm mềm tỏng nước dùng đậm đà 

Sau kia thêm 300 – 350ml nước lọc vào nồi. Mức nước chỉ xấp mặt giết. Rồi cho hoa hồi vào nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi vớt hoa hồi ra.

Cho 4 thìa bột năng vào bát con rồi cho nước lọc vào khuấy phần đa. Sau đó mang đến nhàn nhã vào nồi thịt để nước dùng sền quánh. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn

Cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút là củ cà rốt thật chín vừa nạp năng lượng mà không phải chín rục. 

Đánh Ngân sách phẩm:

Và thế là, món bò kho đã xong rồi. Nếm thử sẽ thấy thịt mềm nạp năng lượng giòn ngọt. Nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của gừng, tỏi, tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn không giống.

Bò kho ăn lẫn với gì thì ngon?

Bánh mì

Đương nhiên, bò kho thì nên nên ăn kèm với bánh mì thì mới đúng điệu. Một ổ bánh mì giòn rụm sẽ khơi dậy thêm sự ngon lành của món bò kho. Xé miếng nhỏ bánh mì rồi chấm với nước sốt sền sệt đậm đà. Gắp thêm một miếng thịt bò, rau húng quế và chút nlô sợi sẽ đánh thức nhiều vị giác thơm ngọt bùi béo mà lại không ngấy.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn