Cách Nấu Ăn

Hấp cua sẽ tanh và không ngon nếu như bạn sử dụng sai loại nước dưới đây!

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hấp cua sẽ tanh và không ngon nếu như bạn sử dụng sai loại nước dưới đây! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Việc sử dụng nước nóng hay lạnh để hấp cũng ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn này. Hãy áp dụng những lời khuyên dưới đây.

Xem thêm: Đầu bếp mách bạn 3 mẹo “nhỏ nhưng có võ” để chọn sườn heo tươi ngon

Cua, ghẹ là loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi thịt ngọt và thơm. Cua, ghẹ có thể chế biến thành nhiều món ngon như sốt / rang me, nướng, chiên, hấp … trong đó hấp là cách làm phổ biến nhất vì vừa nhanh vừa đơn giản hơn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hấp cua đúng cách để cua vừa ngon vừa không có mùi tanh, khô.

Đầu bếp nhà hàng cho biết, hấp cua không khó nhưng nếu dùng nhầm loại nước để hấp chắc chắn sẽ khiến món ăn mất đi vẻ hấp dẫn. Nhiều người thường dùng nước nóng để hấp cua, ghẹ để tiết kiệm thời gian và bớt tanh nhưng thực tế không phải vậy.

Đầu bếp cho rằng ghẹ và ghẹ tốt nhất nên hấp với nước lạnh, vì nước lạnh sẽ khiến ghẹ chín chậm và chín đều, nước ngọt của ghẹ không bị mất đi. Nếu dùng nước nóng cho vào, nhiệt độ tăng đột ngột, cua chín không đều, mất nước ngọt trong cua. Ngoài ra, nắng nóng đột ngột sẽ khiến chúng bị chai chân. Dùng nước lạnh để hấp / luộc ghẹ sẽ giữ được độ ẩm của ghẹ, giúp hương vị món ăn tươi ngon và hấp dẫn hơn.

Lưu ý khi hấp ghẹ, ghẹ cũng cần chú ý cách xếp vào khay hấp sao cho chuẩn. Để thực hiện cách hấp cua, bạn thực hiện như sau, chuẩn bị một nồi hấp, đổ nước vào nồi, cho một chút gừng và tiêu vào nước. Xếp ghẹ lên giá hấp rồi cho vào nồi. Trước khi xếp cua, bạn hãy lót một ít gừng hoặc sả nếu thích bên dưới cua. Khi xếp cua phải ngửa bụng cua lên, mai đặt xuống dưới. Trong khi có nhiều chị em thường úp bụng cua xuống để tiện cho việc ăn uống thì cách làm này là sai lầm. Lật ngược bụng cua sẽ giúp cua chín đều và nước ngon được giữ lại trong cua mà không bị chảy ra.


Xếp ghẹ xong, bạn có thể rắc thêm một chút gừng lên trên. Cuối cùng rắc một ít muối. Đặt nồi hấp vào nồi.

Vặn lửa lớn rồi cho ghẹ vào hấp. Sau khi nước sôi, bạn hấp thêm 5-8 phút tùy theo kích cỡ cua. Như vậy, tổng thời gian hấp từ 10 đến 15 phút để ghẹ thơm ngon. Ngoài ra, cho thêm tiêu và gừng khi hấp ghẹ giúp ghẹ vừa thơm ngon mà thịt cũng mềm, ngọt hơn, không còn mùi tanh.


Ghẹ chín, thưởng thức khi còn nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, muối ớt xanh tùy thích.

Chúc may mắn


Thông tin thêm

Hấp cua sẽ tanh và không ngon nếu như bạn sử dụng sai loại nước dưới đây!

Việc sử dụng nước nóng hay lạnh để hấp cũng ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn này. Hãy áp dụng những lời khuyên dưới đây.

Xem thêm: Đầu bếp mách bạn 3 mẹo "nhỏ nhưng có võ" để chọn sườn heo tươi ngon

Cua, ghẹ là loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi thịt ngọt và thơm. Cua, ghẹ có thể chế biến thành nhiều món ngon như sốt / rang me, nướng, chiên, hấp ... trong đó hấp là cách làm phổ biến nhất vì vừa nhanh vừa đơn giản hơn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hấp cua đúng cách để cua vừa ngon vừa không có mùi tanh, khô.

Đầu bếp nhà hàng cho biết, hấp cua không khó nhưng nếu dùng nhầm loại nước để hấp chắc chắn sẽ khiến món ăn mất đi vẻ hấp dẫn. Nhiều người thường dùng nước nóng để hấp cua, ghẹ để tiết kiệm thời gian và bớt tanh nhưng thực tế không phải vậy.

Đầu bếp cho rằng ghẹ và ghẹ tốt nhất nên hấp với nước lạnh, vì nước lạnh sẽ khiến ghẹ chín chậm và chín đều, nước ngọt của ghẹ không bị mất đi. Nếu dùng nước nóng cho vào, nhiệt độ tăng đột ngột, cua chín không đều, mất nước ngọt trong cua. Ngoài ra, nắng nóng đột ngột sẽ khiến chúng bị chai chân. Dùng nước lạnh để hấp / luộc ghẹ sẽ giữ được độ ẩm của ghẹ, giúp hương vị món ăn tươi ngon và hấp dẫn hơn.

Lưu ý khi hấp ghẹ, ghẹ cũng cần chú ý cách xếp vào khay hấp sao cho chuẩn. Để thực hiện cách hấp cua, bạn thực hiện như sau, chuẩn bị một nồi hấp, đổ nước vào nồi, cho một chút gừng và tiêu vào nước. Xếp ghẹ lên giá hấp rồi cho vào nồi. Trước khi xếp cua, bạn hãy lót một ít gừng hoặc sả nếu thích bên dưới cua. Khi xếp cua phải ngửa bụng cua lên, mai đặt xuống dưới. Trong khi có nhiều chị em thường úp bụng cua xuống để tiện cho việc ăn uống thì cách làm này là sai lầm. Lật ngược bụng cua sẽ giúp cua chín đều và nước ngon được giữ lại trong cua mà không bị chảy ra.


Xếp ghẹ xong, bạn có thể rắc thêm một chút gừng lên trên. Cuối cùng rắc một ít muối. Đặt nồi hấp vào nồi.

Vặn lửa lớn rồi cho ghẹ vào hấp. Sau khi nước sôi, bạn hấp thêm 5-8 phút tùy theo kích cỡ cua. Như vậy, tổng thời gian hấp từ 10 đến 15 phút để ghẹ thơm ngon. Ngoài ra, cho thêm tiêu và gừng khi hấp ghẹ giúp ghẹ vừa thơm ngon mà thịt cũng mềm, ngọt hơn, không còn mùi tanh.


Ghẹ chín, thưởng thức khi còn nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, muối ớt xanh tùy thích.

Chúc may mắn


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Hấp #cua #sẽ #tanh #và #không #ngon #nếu #như #bạn #sử #dụng #sai #loại #nước #dưới #đây

[rule_3_plain]

#Hấp #cua #sẽ #tanh #và #không #ngon #nếu #như #bạn #sử #dụng #sai #loại #nước #dưới #đây

[rule_1_plain]

#Hấp #cua #sẽ #tanh #và #không #ngon #nếu #như #bạn #sử #dụng #sai #loại #nước #dưới #đây

[rule_2_plain]

#Hấp #cua #sẽ #tanh #và #không #ngon #nếu #như #bạn #sử #dụng #sai #loại #nước #dưới #đây

[rule_2_plain]

#Hấp #cua #sẽ #tanh #và #không #ngon #nếu #như #bạn #sử #dụng #sai #loại #nước #dưới #đây

[rule_3_plain]

#Hấp #cua #sẽ #tanh #và #không #ngon #nếu #như #bạn #sử #dụng #sai #loại #nước #dưới #đây

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Hấp #cua #sẽ #tanh #và #không #ngon #nếu #như #bạn #sử #dụng #sai #loại #nước #dưới #đây

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button