Cách Nấu Ăn

Hạt Gấc Ngâm Rượu Có Uống Được Không, Hạt Gấc Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì

Hạt gấc vốn có nhiều công dụng quý cho sức khỏe nhưng khi được ngâm chung với rượu thì lại càng tốt hơn. Vậy hạt gấc ngâm rượu có tác dụng gì? Cách ngâm rượu hạt gấc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Hạt gấc ngâm rượu có uống được không

Hạt gấc ngâm rượu có tác dụng gì?

Hạt gấc được sử dụng làm dược liệu trong y học cổ truyền với tên gọi là mộc miết tử. Phần nhân hạt bên trong có màu vàng, vị đắng, tính ôn, có khả năng tác động vào hai kinh Can, Đại Tràng giúp chống viêm, giảm đau. Ngoài ra, trong thành phần của hạt gấc cũng chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như lipit, protit, xenluloza, đường, tanin, invedaxa, photphotoba, nước và chất khoáng. 

Trong công nghiệp, chiết xuất từ hạt gấc được sử dụng để điều chế kem bôi ngoài da. Ngoài ra, nguyên liệu này còn được dân gian sử dụng ngâm rượu làm thuốc chữa trị bệnh. Dưới đây là những tác dụng của hạt gấc ngâm rượu.

Xem thêm: Món Ngon Với Bún – Tổng Hợp Các Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà

*
*
*
*

Cách ngâm rượu hạt gấc khá đơn giản nhưng không phải ao cũng thực hiện đúng

Hạt gấc ngâm rượu có uống được không?

Rượu hạt gấc có nhiều tác dụng tốt nhưng không nó chỉ được khuyến cáo sử dụng ngoài da, không dùng theo đường uống. Nghiên cứu đã phát hiện ra trong hạt gấc có chứa đến 4 loại acid độc. Các thành phần này có thể được giải phóng vào rượu trong quá trình ngâm. Do vậy, nếu uống rượu hạt gấc, bạn có thể bị ngộ độc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon Tuyệt, Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Ngon Tuyệt❤️

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng các bài thuốc chữa bệnh từ rượu hạt gấc chủ yếu chỉ được áp dụng trong dân gian theo hình thức truyền miệng, chưa được khoa học kiểm chứng về hiệu quả cũng như mức độ an toàn. Các trường hợp sử dụng hạt gấc đơn thuần để tán bột uống cũng cần được sự cho phép của thầy thuốc trước khi sử dụng. Tránh tự ý lạm dụng ngây nguy hại cho sức khỏe.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button