Cách Nấu Ăn

Hướng Dẫn Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Với Đường Cực Ngon, Cách Ngâm Hoa Atiso Lên Màu Đẹp Mắt

Cách ngâm hoa atiso có thể ngâm với nhiều loại như rượu, ngâm mật hay ngâm đường, trong đó cách ngâm với đường thì được nhiều người lựa chọn nhất. Để có được những bình hoa atiso ngâm đường ngon, không bị nổi váng và để lâu không hỏng thì các bạn làm theo công thức sau.

Đang xem: Hướng dẫn cách ngâm hoa atiso đỏ với đường cực ngon

*

Cách ngâm hoa atiso với đường để lâu không hỏng – cách ngâm atiso

Nguyên liệu để ngâm hoa atiso gồm có:

Hoa atiso đỏ: Chọn những bông hoa cầm có cảm giác nặng tay, ở cuống hoa vẫn còn tươi. Nên chọn những bông hoa còn khép chặt, chưa nở và khi chạm vào thì phần cánh có cảm giác giòn, dễ gãy. Không nên chọn những bông hoa atiso đã có vết thâm đen. Chuẩn bị khoảng 2 cân hoa atiso.

*

Hoa Atiso và đường – cách ngâm hoa atiso đỏ

Đường kính: Có thể chọn loại đường kính trắng hoặc đường vàng. Với lượng hoa như trên, bạn chuẩn bị khoảng 1,6 – 1,7 cân đường.

Muối: Muối dùng để làm sạch phần cánh hoa. Chuẩn bị khoảng 3 thìa cafe muối

Cách ngâm hoa atiso không bị nổi váng như sau:

Bước 1: Làm sạch và tách hoa atiso

Hoa atiso sau khi mua về bạn cần rửa sạch kỹ với nước vì phần cánh hoa rất dễ giữ bụi bẩn. Rửa hoa xong, bạn vẩy cho thật ráo nước.

*

Cắt bỏ cuống hoa và tách nhuỵ hoa – cách ngâm hoa atiso với đường

Dùng một con dao nhỏ cắt bỏ phần cuống hoa, lưu ý chỉ cắt vừa phải chỉ vừa để hở ra phần nhuỵ, không nên cắt sâu quá. Cắt xong, bạn dùng đũa đẩy phần nhuỵ hoa từ dưới lên, tách hẳn nhuỵ ra khỏi cánh hoa.

*

Chỉ giữ lại phần bông hoa để ngâm – hoa atiso

Phần nhuỵ hoa này, bạn sẽ không dùng để ngâm cùng với đường. Sau khi tách nhuỵ xong, bạn có thể phơi khô chúng để dùng dần, đun lấy nước uống hoặc để ngâm rượu.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng

*

Rửa sạch hoa rồi để cho ráo nước – cách ngâm atiso

Sau khi đã tách được nhuỵ hoa, bạn đem phần hoa đỏ để riêng. Hoà phần muối loãng đã chuẩn bị rồi cho phần hoa này vào ngâm trong khoảng 10 phút. Và để cho món nước hoa atiso không bị nổi váng khi ngâm thì sau khi ngâm nước muối xong, bạn đem hoa rửa sạch với nước đã đun sôi để nguội.

Bước 2: Ngâm nước hoa atiso

Tráng hoa qua nước sôi xong, bạn để cho hoa thật ráo nước. Về phần lọ để ngâm hoa, bạn cũng tráng qua nước sôi sau đó lau thật khô. Lưu ý tuyệt đối không được để sót nước ở trong lọ nếu không thì món nước hoa atiso này sẽ không đạt chất lượng.

Khi hoa đã ráo nước và lọ đã khô, bạn xếp một lớp hoa xuống dưới đáy lọ rồi phủ lớp đường lên trên. Tiếp tục xếp hoa lên trên đường rồi lại phủ đường, cứ như vậy cho tới khi bạn làm hết hoa. Đậy chặt nắp lọ và bảo quản nơi khô thoáng.

Thời gian ngâm để hoa atiso ngấm đường và tiết ra nước ngon nhất sẽ là từ 4 – 5 ngày. Sau khoảng thời gian trên, bạn chắt lấy nước atiso và pha thêm với nước sôi rồi bỏ thêm đá và uống trực tiếp. Nếu bạn muốn làm thành nước siro để có thể để được lâu hơn thì bạn chắt lấy toàn bộ phần nước này rồi đun lên. Chờ cho nước nguội thì bạn đóng riêng vào lọ thuỷ tinh và bảo quản siro trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước hoa atiso này uống trực tiếp rất mát. Ngoài ra, nó còn có thêm một vài tác dụng khác như trị ho, kháng viêm. Bởi thế nếu không may bị viêm họng hay ho thì bạn có thể ngậm một chút nước này để cải thiện tình trạng nhé.

Xem thêm: Kỹ Thuật Làm Chuồng Nuôi Thỏ Đơn Giản, Kỹ Thuật Làm Chuồng Trại Nuôi Thỏ

Cách ngâm hoa atiso nếu làm đúng các công đoạn trên thì có thể để được trong một thời gian dài. Bởi thế sắp tới mùa hoa, bạn đừng bỏ qua món đồ uống mát lành này nhé.

Chúc các bạn có được những lọ nước atiso thật ngon cùng với chuyên mục các món ăn vặt trên kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon udic-westlake.com.vn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button