HỒNG NHAN LÀ GÌ

Hồng nhan bạc phận chỉ những người dân đàn bà xinh đẹp nhưng lại số phận kém suôn sẻ, vô ơn, gặp gỡ các gian khổ. Trong giờ đồng hồ Trung, Hồng nhan bạc mệnh là 红颜薄命 Hóng yán bó mìng

*

Hồng nhan bạc phận là gì? Tìm phát âm thành ngữ Hồng nhan bạc phận 红颜薄命 Hóng yán bó mìng 

“Thulàm việc ttránh đất nổi cơn gió bụi Khách má hồng các nỗi truân chăm.Xanh tê thăm thoáy tầng trênVì ai thiết kế và xây dựng cho nên nỗi này?”(Chinc phụ ngâm-Đặng Trần Côn)

Bốn câu thơ này của nhà thơ Đặng Trần Côn gồm khiến chúng ta nhớ cho câu thành ngữ nào? Trong nội dung bài viết này, Trung trung khu giờ đồng hồ Trung Ánh Dương đang thuộc các bạn mày mò về thành ngữ “Hồng nhan bạc mệnh”.

Bạn đang xem: Hồng nhan là gì

Mục lục bài bác viết1. Hồng nhan bạc mệnh là gì?2. Thành ngữ đồng nghĩa3. Cách sử dụng

1. Hồng nhan bạc phận là gì?

Để lý giải Hồng nhan phận hầm hiu nghĩa là gì, bọn họ cùng khám phá chân thành và ý nghĩa của các từ bỏ cấu thành đề nghị thành ngữ “Hồng nhan bạc mệnh” 红颜薄命 Hóng yán bó mìng 

- 红颜 đợi yán hồng nhan: “nhan” tại đây chỉ sắc, “hồng nhan” chỉ những người dân thanh nữ đẹp nhất, dung mạo mĩ miều.- 薄 bó bạc: “bạc” chỉ bội bạc, không may mắn.- 命 mìng mệnh: “mệnh” chỉ số phận, số trời.

“Hồng nhan bạc mệnh” 红颜薄命 Hóng yán bó mìng chỉ những người dân thanh nữ dễ thương nhưng số phận kỉm như mong muốn, tệ bạc, gặp mặt những gian khổ. 

Nhắc mang đến “Hồng nhan bạc mệnh” có lẽ chúng ta nghĩ về ngay lập tức mang đến một nhân thứ vnạp năng lượng học khôn xiết khét tiếng của VN chính là người vợ “Thúy Kiều”. Thúy Kiểu có vẻ như đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” khiến cho “hoa tị thua trận thắm liễu hờn kém nhẹm xanh”. Thế nhưng mà định mệnh của cô bé lại khôn cùng xấu số, nên phân phối mình chuộc phụ vương, bị bắt có tác dụng gái nhà thổ và ở đầu cuối đành gieo mình xuống sông Tiền Đường từ vẫn. Có lẽ từ bỏ cuộc sống của Thúy Kiều cơ mà dân gian bắt đầu bao gồm câu châm ngôn “Hồng nhan bạc mệnh”.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Cách Trồng Hành Củ Và Cách Chăm Sóc, Thu Hoạch Với Sản Lượng Cao

Đối cùng với tứ đại mỹ nhân Trung Quốc, giả dụ cần sử dụng câu châm ngôn “hồng nhan bạc mệnh” này để miêu tả cuộc đời của mình thì cũng chưa phải là nói quá. Tây Thi bị thả trôi sông, Vương Chiêu Quân uống thuốc độc từ vẫn bởi vì quan trọng chịu đựng sự nhục nhã lúc buộc phải gả tiếp tục cho đa số người, Điêu Thuyền xuống tóc làm cho ni cô còn Dương Quý Phi bị vua ban chết. 

Trong làng mạc hội tiến bộ, phương ngôn “Hồng nhan bạc mệnh” 红颜薄命 Hóng yán bó mìng vẫn được sử dụng. Tuy nhiên câu phương ngôn này không hề đúng trong không ít ngôi trường hợp nữa. Mà ngược trở lại vào buôn bản hội hiện đại, những cô gái dễ thương, kiều chị em lại được ưu tiên, được hầu hết người thương yêu, đã đạt được thành công xuất sắc trong vô số nghành. Vì vậy những fan thường xuyên nghịch nhau, ví von câu “hồng nhan bạc mệnh” thành “ hồng nhan bạc tỷ”.

Nhân định win thiênĐức năng chiến hạ sốHữu xạ tự nhiên hương

2. Thành ngữ đồng nghĩa

Một số câu ngay sát nghĩa cùng với “Hồng nhan bạc mệnh” 红颜薄命 Hóng yán bó mìng bao gồm

- 红颜浅薄 Hóng yán qiǎn bó: Hồng nhan thiển bạc- 命薄如花 mìng báo rú huā: Mệnh bạc nhỏng hoa - 佳人薄命 jiārén bó mìng: Giai nhân bạc mệnh- 美人命薄 měi nhón nhén mìng báo: Mỹ nhân bạc mệnh

3. Cách áp dụng thành ngữ Hồng nhan bạc mệnh

Chúng ta cùng khám phá bí quyết áp dụng thành ngữ qua câu hỏi đặt câu gồm thực hiện “Hồng nhan bạc mệnh” 红颜薄命 Hóng yán bó mìng như sau

- 她结婚三次,丈夫都不幸死去,真可说是红颜薄命。Tā jiéhūn sān cì, zhàngfū dōu bù xìng sǐqù, zhēn kě shuō shì chờ yán bó mìng. Cô ấy kết bạn 3 lần, cơ mà lần nào thì cũng những không may mắn mất chồng, đúng là “hồng nhan bạc mệnh” mà. 

- 妇女解放运动就是要彻底改变“红颜薄命”的悲剧,让妇女自己掌握命运。Fùnǚ jiěfàng yùndòng jiù shì yào chèdǐ gǎi biàn “ngóng yán bó mìng” de bēijù, ràng fùnǚ zì jǐ zhǎngwò mìng yùn.Cuộc chuyển động giải pchờ phụ nữ đó là để biến đổi thảm kịch “hồng nhan bạc mệnh của tín đồ thiếu nữ, để họ có thể từ đưa ra quyết định số trời của chính mình.

- 西施、貂蝉、王昭君和杨玉环虽然生于不同的时代,但她们有一个共同的特点,那就是“红颜薄命”。Xī shī, diāo chán, wáng zhāojūn hé yáng yù huán suīrán shēng yú bù tóng de shínhiều năm, dàn tā men yǒu yī gè cổ gòng tóng de tèdiǎn, nà jiù shì “chờ yán bó mìng”.Tây Thi, Điêu Thuyến, Vương Chiêu Quân cùng Dương Ngọc Hoàn Mặc dù rằng ko sinch thuộc thời đại, tuy vậy họ lại sở hữu một Điểm sáng chung đó là “hồng nhan bạc mệnh".

Hi vọng sau nội dung bài viết này, các bạn gọi rộng về ý nghĩa cũng như bí quyết cần sử dụng của phương ngôn “Hồng nhan bạc mệnh” 红颜薄命 Hóng yán bó mìng.