Cách Nấu Ăn

Hướng dẫn làm thạch pudding trà xanh thanh mát

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn làm thạch pudding trà xanh thanh mát phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Mùa hè oi ả, nóng nực đã đến, thật tuyệt vời khi được thưởng thức một món ăn vừa thanh mát vừa bổ dưỡng phải không nào? Hôm nay, udic-westlake.com.vn xin giới thiệu đến độc giả một món tráng miệng với đầy đủ các yếu tố kể trên và đảm bảo bạn sẽ thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Cũng xin bật mí, món ăn này rất dễ làm mà lại rất hợp với tiết trời mùa hè. Không cần phải lo lắng gì thêm, hãy cùng theo dõi công thức làm bánh pudding trà xanh của Học viện Ẩm thực.

* Nguyên liệu cần có trong cách làm thạch pudding
Phần thạch:

– Si rô trà xanh: 30ml
– Nước: 100ml
– Đường: 25g (độ ngọt có thể thay đổi tùy theo khẩu vị.
– Gelatine: 6g gelatine dạng bột hoặc 3 lá gelatine

Pudding trà xanh:
– Bột trà xanh: 10g
– Sữa tươi: 3ooml (nếu thích vị béo hơn có thể thay 100ml sữa tươi bằng 100ml whipping cream)
– Đường: 35g
– Gelatine: 6g gelatine dạng bột hoặc 3 lá gelatine

* Đồ dùng: Hũ đựng bánh pudding hoặc có thể thay thế bằng cốc, bát,…

Cách làm thạch pudding trà xanh
* Phần thạch

– Bước 1:

Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong nước lạnh 15 phút trước khi sử dụng.

Cho lượng đường và nước trong công thức làm thạch vào một chiếc nồi lớn, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết thì cho lên bếp đun ở lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết.

– Bước 2: Sau khi nước đường bắt đầu sôi, bạn cho siro trà xanh, gelatine đã ngâm vào nồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra ngay. Lấy ra khỏi bếp và đợi hỗn hợp nguội (nhưng đừng để nguội sẽ làm thạch đông lại).

– Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp thạch trà xanh ở bước hai vào hũ pudding đã chuẩn bị sẵn, đợi thạch trong hũ nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất từ ​​2 đến 3 tiếng cho pudding đông lại. Hãy tiếp tục với phần bánh pudding.

Lưu ý: Bạn nhớ là phải đổ hỗn hợp thạch vào lọ khi hỗn hợp còn ấm, nếu để nguội thạch sẽ bị đông cứng không cho vào lọ được nữa.

>>> Bạn nên xem thêm: Cách làm bánh bao nhân nấm lạ mắt cho bữa sáng gia đình

Trong trường hợp bạn vô tình để hỗn hợp nguội đi, đừng lo lắng, chỉ cần đặt lại trên bếp để hâm nóng.

* Phần bánh pudding

– Bước 1:

Rây bột trà xanh qua rây bột để tạo độ mịn nhất cho bánh pudding.

Ngâm lá hoặc bột gelatine trong nước lạnh trong 15 phút trước khi gelatine mềm ra.

Cho đường, sữa tươi, whipping cream và gelatine lên bếp, vặn nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi đường, gelatine tan hết, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Lưu ý: Chỉ nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau, không đun sôi để tránh làm mất hương vị, làm bay hơi sữa và whipping cream.

– Bước 2: Hòa bột trà xanh vào một ít nước, sau đó đổ vào hỗn hợp sữa ấm ở bước 1, khuấy nhẹ tay cho đến khi bột trà xanh tan hết trong hỗn hợp. Vậy là chúng ta đã có hỗn hợp pudding trà xanh.

– Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp pudding trà xanh vào từng hũ thạch đã làm ở phần trước. Sau đó tiếp tục cho vào tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng cho thạch đông lại.

Bạn đã có nó, một lớp thạch pudding 2 lớp thơm ngon. Cuối cùng, hãy chờ đợi và thưởng thức.

Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Hướng dẫn làm thạch pudding trà xanh thanh mát

Mùa hè oi ả, nóng nực đã đến, thật tuyệt vời khi được thưởng thức một món ăn vừa thanh mát vừa bổ dưỡng phải không nào? Hôm nay, udic-westlake.com.vn xin giới thiệu đến độc giả một món tráng miệng với đầy đủ các yếu tố kể trên và đảm bảo bạn sẽ thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Cũng xin bật mí, món ăn này rất dễ làm mà lại rất hợp với tiết trời mùa hè. Không cần phải lo lắng gì thêm, hãy cùng theo dõi công thức làm bánh pudding trà xanh của Học viện Ẩm thực.

* Nguyên liệu cần có trong cách làm thạch pudding
Phần thạch:

- Si rô trà xanh: 30ml
- Nước: 100ml
- Đường: 25g (độ ngọt có thể thay đổi tùy theo khẩu vị.
- Gelatine: 6g gelatine dạng bột hoặc 3 lá gelatine

Pudding trà xanh:
- Bột trà xanh: 10g
- Sữa tươi: 3ooml (nếu thích vị béo hơn có thể thay 100ml sữa tươi bằng 100ml whipping cream)
- Đường: 35g
- Gelatine: 6g gelatine dạng bột hoặc 3 lá gelatine

* Đồ dùng: Hũ đựng bánh pudding hoặc có thể thay thế bằng cốc, bát,…

Cách làm thạch pudding trà xanh
* Phần thạch

- Bước 1:

Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong nước lạnh 15 phút trước khi sử dụng.

Cho lượng đường và nước trong công thức làm thạch vào một chiếc nồi lớn, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết thì cho lên bếp đun ở lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết.

- Bước 2: Sau khi nước đường bắt đầu sôi, bạn cho siro trà xanh, gelatine đã ngâm vào nồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra ngay. Lấy ra khỏi bếp và đợi hỗn hợp nguội (nhưng đừng để nguội sẽ làm thạch đông lại).

- Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp thạch trà xanh ở bước hai vào hũ pudding đã chuẩn bị sẵn, đợi thạch trong hũ nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất từ ​​2 đến 3 tiếng cho pudding đông lại. Hãy tiếp tục với phần bánh pudding.

Lưu ý: Bạn nhớ là phải đổ hỗn hợp thạch vào lọ khi hỗn hợp còn ấm, nếu để nguội thạch sẽ bị đông cứng không cho vào lọ được nữa.

>>> Bạn nên xem thêm: Cách làm bánh bao nhân nấm lạ mắt cho bữa sáng gia đình

Trong trường hợp bạn vô tình để hỗn hợp nguội đi, đừng lo lắng, chỉ cần đặt lại trên bếp để hâm nóng.

* Phần bánh pudding

- Bước 1:

Rây bột trà xanh qua rây bột để tạo độ mịn nhất cho bánh pudding.

Ngâm lá hoặc bột gelatine trong nước lạnh trong 15 phút trước khi gelatine mềm ra.

Cho đường, sữa tươi, whipping cream và gelatine lên bếp, vặn nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi đường, gelatine tan hết, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Lưu ý: Chỉ nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau, không đun sôi để tránh làm mất hương vị, làm bay hơi sữa và whipping cream.

- Bước 2: Hòa bột trà xanh vào một ít nước, sau đó đổ vào hỗn hợp sữa ấm ở bước 1, khuấy nhẹ tay cho đến khi bột trà xanh tan hết trong hỗn hợp. Vậy là chúng ta đã có hỗn hợp pudding trà xanh.

- Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp pudding trà xanh vào từng hũ thạch đã làm ở phần trước. Sau đó tiếp tục cho vào tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng cho thạch đông lại.

Bạn đã có nó, một lớp thạch pudding 2 lớp thơm ngon. Cuối cùng, hãy chờ đợi và thưởng thức.

Chúc may mắn!


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Hướng #dẫn #làm #thạch #pudding #trà #xanh #thanh #mát

[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #làm #thạch #pudding #trà #xanh #thanh #mát

[rule_1_plain]

#Hướng #dẫn #làm #thạch #pudding #trà #xanh #thanh #mát

[rule_2_plain]

#Hướng #dẫn #làm #thạch #pudding #trà #xanh #thanh #mát

[rule_2_plain]

#Hướng #dẫn #làm #thạch #pudding #trà #xanh #thanh #mát

[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #làm #thạch #pudding #trà #xanh #thanh #mát

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Hướng #dẫn #làm #thạch #pudding #trà #xanh #thanh #mát

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button