Hydrat hóa là gì

Các sự khác biệt bao gồm thân hydrat hóa và hydro hóa là hydrat hóa đề cùa đến udic-westlake.com.vnệc bổ sung cập nhật những phân tử nước vào trong 1 hợp hóa học hữu cơ, trong những lúc hydro hóa đề cùa đến vấn đề bổ sung một phân tử hydro vào trong 1 hòa hợp hóa học cơ học.

Hydrat hóa cùng hydro hóa rất quan trọng đặc biệt trong các bội nghịch ứng tổng hòa hợp chất hóa học. Cả nhị phản ứng này liên quan đến udic-westlake.com.vnệc lộ diện một links song trong một hòa hợp hóa học cơ học bằng cách thêm một đội nhóm chũm vào các nguim tử carbon trong links đôi. Các nhóm núm được phân phối trong các các bước này khác biệt.

Bạn đang xem: Hydrat hóa là gì

NỘI DUNG

1. Tổng quan liêu và sự khác hoàn toàn chính2. Hydrat hóa là gì 3. Hydro hóa là gì 4. So sánh cạnh nhau - Hydrat hóa cùng hydro hóa sinh sống dạng bảng5. Tóm tắt

Hydrat hóa là gì?

Hydrat hóa là vấn đề bổ sung một phân tử nước vào trong 1 thích hợp chất cơ học. Hợp chất hữu cơ hay là một anken, bao gồm links song thân nhị ngulặng tử carbon. Phân tử nước được sản xuất liên kết đôi này dưới dạng đội hydroxyl (OH-) với một proton (H+). Do đó, phân tử nước phân tách thành các ion của nó trước lúc bổ sung cập nhật này. Nhóm hydroxyl được đính thêm vào một trong những ngulặng tử carbon của links đôi trong khi proton được lắp với nguim tử carbon khác.

*

Hình 01: Phản ứng hydrat hóa đơn giản

Vì nó tương quan mang lại phá đổ vỡ links cùng hình thành link, bội nghịch ứng vô cùng lan nhiệt. Điều đó bao gồm nghĩa là; bội nghịch ứng giải pchờ tích điện dưới dạng nhiệt. Đó là một phản nghịch ứng từng bước; trong bước trước tiên, anken chuyển động như một nucleophile cùng tiến công proton của phân tử nước cùng liên kết cùng với nó trải qua nguim tử carbon ít sửa chữa thay thế. Tại trên đây, phản bội ứng tuân thủ theo đúng phép tắc Markonikov.

Cách sản phẩm công nghệ hai bao gồm udic-westlake.com.vnệc thêm nguyên ổn tử oxy của phân tử nước với nguim tử carbon khác (nguyên tử carbon thay thế cao) của liên kết song. Tại thời điểm này, nguyên ổn tử oxy của phân tử nước mang năng lượng điện dương do nó sẽ mang ba link đơn. Sau đó, lộ diện một phân tử nước không giống chiếm thêm proton của phân tử nước cố nhiên, để lại đội hydroxyl làm udic-westlake.com.vnệc nguyên tử carbon không nhiều thay thế sửa chữa. Do đó, phản bội ứng này dẫn tới udic-westlake.com.vnệc xuất hiện của rượu. Tuy nhiên, alkynes (liên kết bố tất cả cất hydrocarbon) cũng hoàn toàn có thể trải qua bội nghịch ứng hydrat hóa.

Hydro hóa là gì?

Hydro hóa là quy trình bổ sung cập nhật một phân tử hydro vào một trong những thích hợp hóa học cơ học. ngoại giả, phản ứng này liên quan tới udic-westlake.com.vnệc cách xử lý một đúng theo hóa học cơ học bằng khí hydro. Đôi khi, bội phản ứng xảy ra với sự xuất hiện của hóa học xúc tác như niken, paladi hoặc bạch kyên. Hydro hóa không xúc tác chỉ rất có thể sinh sống nhiệt độ rất cao. Bên cạnh đó, quá trình này vô cùng đặc trưng vào bài toán sút những phù hợp chất hữu cơ ko bão hòa. Điều đó gồm nghĩa là; quy trình hydro hóa hoàn toàn có thể xuất hiện thêm những liên kết đôi hoặc link ba trong các hòa hợp hóa học cơ học cùng trở nên chúng thành các hợp hóa học đựng các links đối chọi.

Quá trình hydro hóa bao gồm bố thành phần: hóa học nền ko bão hòa, nguồn hydro và chất xúc tác. Các điều kiện làm phản ứng nlỗi nhiệt độ với áp suất không giống nhau tùy ở trong vào các loại vừa lòng hóa học ko bão hòa và chất xúc tác. Chất nền rất có thể là anken hoặc alkyne. Quá trình hydro hóa rất có thể ra mắt theo nhì cách: xúc tác đồng thể và xúc tác dị thể.

Xem thêm: Ngộ Độc Cá Bống Vân Mây Đã Qua Nguy Kịch, Ngộ Độc Cá Bống Vân Mây

Trong xúc tác đồng thể, kim loại xúc tác liên kết đối với cả anken và hydro nhằm tạo thành một thành phầm trung gian (phức chất trung gian kiềm-xúc tác-hydro). Sau đó, bài toán gửi một ngulặng tử hydro tự kim loại quý phái carbon trong links đôi (hoặc link ba) xảy ra. Điều xảy ra tiếp theo sau là udic-westlake.com.vnệc chuyển đổi nguim tử hydro không giống từ bỏ mối cung cấp hydro sang trọng team alkyl với udic-westlake.com.vnệc phân ly mặt khác của ankan.

*

Hình 02: Ba bước hydro hóa

Trong xúc tác không đồng điệu, link ko bão hòa links cùng với chất xúc tác trong những lúc nguồn hydro trải qua quy trình phân ly thành nhị nguyên ổn tử hydro. Sau kia, một bước thuận nghịch xảy ra trong các số ấy một nguim tử hydro links cùng với links ko bão hòa. Cuối thuộc, một phản bội ứng chẳng thể đảo ngược xảy ra lúc những nguyên ổn tử hydro khác đã nhập vào nhóm alkyl.

Sự khác hoàn toàn giữa hydrat hóa với hydro hóa là gì?

Hydrat hóa và hydro hóa là những quá trình đặc biệt quan trọng vào tổng hợp hóa học. Sự khác hoàn toàn vị trí trung tâm hydrat hóa cùng hydro hóa là hydrat hóa liên quan đến sự udic-westlake.com.vnệc thêm những phân tử nước vào trong 1 hợp chất cơ học, trong những lúc hydro hóa đề cùa đến udic-westlake.com.vnệc thêm một phân tử hydro vào trong 1 phù hợp hóa học cơ học.

Dưới trên đây Infographic bắt tắt sự khác biệt giữa hydrat hóa với hydro hóa.

*

Tóm tắt - Hydrat hóa và hydro hóa

Hydrat hóa và hydro hóa là những quy trình quan trọng trong tổng thích hợp chất hóa học. Sự khác hoàn toàn vị trí trung tâm hydrat hóa và hydro hóa là hydrat hóa tương quan tới sự udic-westlake.com.vnệc thêm các phân tử nước vào một trong những thích hợp chất hữu cơ, trong khi hydro hóa đề cùa tới câu hỏi thêm 1 phân tử hydro vào một thích hợp chất hữu cơ.

Tài liệu tham khảo:

1. Điểm lưu ý kỹ thuật của điện cực cho các năng lượng điện cực chọn lọc ion, năng lượng điện rất tđam mê chiếu, năng lượng điện cực kết hợp cùng trang bị đo năng lượng điện cực chọn lọc ion nhằm xác minh những ion vào dung dịch. doi: 10.3403 / 00222406u.

Hình ảnh định kỳ sự:

1. Hydratreaction thẳng bởi vì Ccroberts - Công vấn đề riêng biệt (Miền công cộng) qua Commons Wikimedia2. Hydrogenation trên chất xúc tác giáo dục và đào tạo Michael Michaelid - Bản vẽ trường đoản cú chế tạo ra (CC BY-SA 4.0) thông qua Commons Wikimedia