Tài Chính

Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Idg Ventures Vietnam Là Gì, Idg Ventures Vietnam Là Gì

IDG Capital Vietnam được biết đến như một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm thành công nhất và có ảnh hưởng nhất đến ngành ICT Việt Nam.

Đang xem: Idg ventures vietnam là gì

Bạn đang xem: Idg ventures vietnam là gì

*

IDG Capital Vietnam được biết đến như một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm thành công nhất và có ảnh hưởng nhất đến ngành ICT Việt Nam.

Quỹ mạo hiểm IDG Capital Vietnam được thành lập vào năm 2004 bởi tỷ phú Patrick McGovern – chủ tịch và đồng thời là người sáng lập ra Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG. Mặc dù ở thời điểm đó, khái niệm ‘dot com’ ở Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ, các diễn đàn hay báo điện tử cũng chỉ mới xuất hiện, nhưng ông McGovern vẫn quyết định thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm với số vốn ban đầu 100 triệu USD.

Là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong ở Việt Nam, IDG Capital Vietnam (trước đây là IDG Ventures Vietnam) đã đầu tư và giúp đỡ thành công nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, truyền thông, giáo dục, bao gồm: VNG, Yan, Apollo Vietnam, FBNC, Địa điểm, Moore Corp, Goldsun Focus Media, Vật giá, VC Corp, Socbay, Vinabook, Vietnamworks, Vietstock.vn, Webtretho, Yeuthethao,…

IDG Capital Vietnam đầu tư theo công thức công nghệ – truyền thông – viễn thông. Quá trình đầu tư cho những công ty sẽ được ước tính chia ra như sau: 35% Internet (E-Learning, E-Commerce, Content); 20% Dịch vụ viễn thông; 15% Công nghệ thông tin và phần mềm ; 15% Sản xuất công nghệ; 15% Công nghệ sinh học.

Mô hình của IDG Capital Vietnam là mô hình quỹ dạng hợp danh hữu hạn, với hình thức đầu tư vào doanh nghiệp dưới dạng góp vốn cổ phần. Thông thường trong các dự án đầu tư của mình, quỹ thường đưa ra chiến lược chi đầu tư khoảng 30% tổng số vốn dự án. IDG Capital Vietnam tập trung đầu tư hợp tác với các công ty chất lượng cao từ giai đoạn khởi nghiệp đến giai đoạn tăng trưởng, trong đó nhấn mạnh yếu tố người tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và công nghệ thông tin viễn thông (ICT). Đây cũng là quỹ đầu tư hoạt động tích cực vào việc quản lí và tham gia điều hành các công ty nằm trong diện được nhận đầu tư của quỹ.

Xem thêm: 87 Món Tim Heo Nấu Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

IDG Capital Vietnam tập trung vào đầu tư cho các doanh nghiệp theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn khởi động: trong giai đoạn này quỹ sẽ cấp 40% tổng số vốn cam kết đầu tư cho dự án nhằm giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm và xúc tiến các hoạt động tiếp thị khởi đầu.

Giai đoạn đầu: quỹ cũng dành 40% tổng số vốn cam kết tài trợ cho doanh nghiệp để sản xuất hàng hóa và tung ra thị trường.

Giai đoạn tăng trưởng: quỹ sẽ dành 20% số vốn còn lại để đầu tư cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất, phạm vi thị trường, phát triển nâng cấp sản phẩm và hợp lý hóa cơ cấu sản xuất.

Thông qua việc kêu gọi vốn dựa trên hiểu biết về thị trường nội địa và tận dụng các nguồn lực thị trường, qũy cung cấp và hỗ trợ tư vấn chiến lược, hoạch định phương hướng phát triển của doanh nghiệp, hỗ trợ marketing và tuyển dụng để giúp doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới.

Xem thêm: Không Ngờ Sài Gòn Lại Có Nhiều Món Bánh Canh Nước Cốt Dừa Đặc Sản Miền Tây

Ngoài Việt Nam, quỹ đầu tư mạo hiểm của IDG còn có 4 quỹ khác ở Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Mỹ. Quỹ IDG hiện đang nắm giữ khoảng 20 tỷ USD và đã tham gia đầu tư vào hơn 800 công ty trong suốt 27 năm qua.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button