Cách Nấu Ăn

Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Khuôn Làm Bánh Bông Lan Bằng Điện Tiện Lợi

Một trong những dụng cụ quan trọng không thể thiếu trong quá trình làm bánh bông lan chính là bộ khuôn. Khuôn bánh sẽ giúp bạn tạo hình bánh đẹp hơn cũng như lựa chọn được kích thước bánh vừa ý. Và bộ khuôn bánh với nhiều tạo hình động vật dễ thương, ngộ nghĩnh bằng điện đang được các bạn yêu thích làm bánh săn lùng. Vậy hãy cùngdungcubanhkenzing tìm hiểu xem bộ khuôn làm bánh bông lan có ưu điểm gì khiến mọi người yêu thích vậy nhé!

Ưu điểm của bộ khuôn làm bánh bông lan bằng điện

Bộ khuôn làm bánh bông lan bằng điện đang được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là các gia đình có bé nhỏ. Kích thước bộ khuôn khá nhỏ, chỉ bằng ½ nồi cơm điện mini. Tạo hình bộ khuôn cũng rất đa dạng với nhiều hình thú vật, bông hoa dễ thương, được các bé yêu thích. Nhưng điểm khiến bộ khuôn được lòng các tín đồ làm bánh chính là nhờ tiết kiệm thời gian. Thường khi nướng bánh bông lan bằng lò nướng hay lò than đều mất khoảng 20 – 45 phút. Nhưng nếu sử dụng bộ khuôn bằng điện, bạn sẽ chỉ mất từ 5 – 10 phút thôi. Đặc biệt, với các gia đình có em bé nhỏ, thì bộ khuôn với các tạo hình dễ thương còn kích thích bé ăn nhiều hơn.

Đang xem: Khuôn làm bánh bông lan bằng điện

*

Bộ khuôn làm bánh bằng điện giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn (Ảnh internet)

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm về thời gian và tạo hình, bộ khuôn bánh bông lan bằng điện cũng có khuyết điểm. Đó là khi sử dụng bộ khuôn bánh này, bạn chỉ có thể làm những bánh bông lan với kích thước mini mà thôi. Nếu muốn làm bánh bông lan lớn, bạn cần phải đầu tư cho mình một lò nướng là khuôn inox nhé! Ngoài ra, hạn sử dụng của bộ khuôn bánh bông lan bằng điện chỉ từ 1 – 2 năm mà thôi.

Cách dùng bộ khuôn làm bánh bông lan bằng điện

Bộ khuôn làm bánh bông lan bằng điện có cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động máy trước khoảng 3 – 5 phút rồi phết một lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên, cho phần bột bánh đã chuẩn bị vào và đóng nắp lại. Sau 5 – 10 phút, bạn mở nắp và dùng đũa kẹp gấp bánh ra là đã có thể thưởng thức rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Hè, &Ndash Tms Trading

*

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan không cần bột nở

Thông thường, để giúp bánh bông lan nở xốp mềm, thợ làm bánh thường thêm một chút bột nở vào trong công thức. Tuy nhiên, với công thức mà chúng tôi giới thiệu hôm nay, bạn sẽ không cần phải dùng đến bột nở mà vẫn đảm bánh bông lan xốp mịn đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột bắp 40 gramBột mì 40 gramTrứng gà 4 tráiĐường cát trắng 80 gramDầu ăn 30 mlSữa tươi 30 mlNước cốt chanh 1/2 muỗng cà phêMuối ¼ muỗng cà phêHương vani 1 ống

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cho 2 loại bột vào tô trộn đều rồi cho qua lưới rây thật mịn.Tiếp đó, bạn tách lấy lòng đỏ và lòng trắng của trứng rồi cho vào 2 tô riêng.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Chậu Hoa Phong Lan Sau Khi Mua Về, Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Đầy Đủ Nhất

Bước 2: Đánh trứng

Ở tô lòng trắng trứng, bạn cho chút muối rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi xuất hiện bọt bong bóng. Tiếp đó, thêm muỗng nước cốt chanh vào đánh thêm 2 – 3 phút ở tốc độ trung bình.Cuối cùng, bạn cho từ từ 80 gram đường vào và đánh với tốc độ trung bình. Khi đã cho hết lượng đường vào, bạn tăng tốc độ đánh lên cao, đánh đến khi hỗn hợp tạo thành chóp nhọn dẻo, bám trên que đánh không bị chảy xuống là được.Ở tô lòng đỏ trứng, bạn đánh lần lượt từng lòng đỏ trứng cho đến khi hòa tan đều thì mới thêm lòng đỏ mới. Sau đó, bạn cho 30 ml dầu ăn cùng 15 mlsữa tươi và một chút vani vào một chén nhỏ, quấy đều sau đó cho từng chút một vào đánh cùng hỗn hợp trứng, nhớ đánh tan hết mới cho tiếp.

Bước 3: Trộn bột với hỗn hợp trứng

Cuối cùng, bạn cho hai hỗn hợp vào dùng nhau rồi trộn đều lần nữa và thêm bột vào khuấy đều. Giờ thì bạn chỉ cần cho bột vào bộ khuôn làm bánh bông lan bằng điện nữa là đã hoàn thành rồi đấy.Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin sử dụng bộ khuôn làm bánh bông lan bằng điện ở nhà nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button