Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sen

Sen hiện thời được trồng nhiều với rất nhiều mục tiêu khác nhau: làm cho cảnh, rước hạt,… Hạt sen cực kỳ có lợi, phân tử rất có thể dùng để nấu nướng chè, bào chế những món ăn, làm cho nấc,… Ngó sen làm cho rau củ ăn, tim sen áp dụng có tác dụng tsoát, lá sen dùng để làm gói. Mỗi thành phần của sen phần đông có thể thực hiện được cùng hết sức quý và hiếm. Một nhiều loại cây mang nhiều chức năng hữu ích được trồng các tại đông đảo vùng khu đất trũng, đất truyền nhiễm mặn. Tuy nhiên, nhằm tdragon sen nhận được năng suất cao thì bạn cần vận dụng đúng kỹ thuật trồng sen. Vậy tdragon sen như thế nào là đúng kỹ thuật? Bạn hãy thuộc tìm hiểu qua bài viết tiếp sau đây nhé.

*

Kỹ thuật tdragon sen

1. Chọn giống

Để sen được tLong tất cả tỷ lệ sống cao với đến năng suất cao thì Lúc lựa chọn giống như rất cần phải đạt tiêu chuẩn: tất cả 2 lá to khỏe khoắn, tất cả 2 lần bán kính là béo, cây không xẩy ra dập lá hoặc bị gãy cọng, gãy thân, phần thân nói một cách khác lá ngó.

Bạn đang xem: Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa sen

2. Nhân giống

Nhân giống vô tính từ bỏ củ là cách thức được không ít bà bé áp dụng nhấ. Pmùi hương pháp này vừa tiện lợi, mau lẹ vừa dễ ợt độc nhất. Nguồn củ kiểu như được lấy trường đoản cú vụ trước hoặc những hồ nước sen chuyên tiếp tế kiểu như. Củ tương tự nên có ít nhất 2 lóng. Quý Khách nhân như thể bằng cách cắt theo đường ngang đoạn cuối vùi vào đất độ ẩm sâu 5centimet chế tạo ra góc nghiêng 15º. Củ sen càng phệ càng mang đến cây mạnh khỏe.

3. Chuẩn bị đất

Đất trồng sen cần phải có một trong những công dụng khăng khăng như sau: – Cấu trúc lớp đất phương diện phải mịn nhằm rời củ bị trầy xướt. – Tốt tốt nhất là khu đất thịt pha sét. – Đất cất hóa học cơ học. – Chất chứa được nhiều chất dinh dưỡng, phì nhiêu màu mỡ, nhiều mùn. – pH tương thích tốt nhất là 6-6,5.

*

4. Thiết kế hố

Thiết kế hồ khôn xiết quan trọng đặc biệt trong sản xuất sen. Vì vậy, bạn cần quan tâm mang lại thiết nhằm dễ dãi cho tiếp tế và thuận tiện mang đến câu hỏi bơm, duy trì nước. Hồ sâu say đắm hợp với đất tất cả địa hình cao, trường hợp địa hình thấp cần có bờ bao giữ nước. Đáy hồ nước cần phải được bằng vận, tất cả lớp sét giữ lại nước. Tuy nhiên, ví như sét quá nặng nề đã nặng nề thu hoạch củ sen sau này. Tùy vào cụ thể từng các loại giống đang tương xứng cùng với lớp đất khía cạnh tơi xốp với độ dày khác nhau. Đối cùng với đất pyếu bạn cần phải bón thêm vôi.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Chăm Sóc Bò Mới Sinh Sản Từ A, Kỹ Thuật Nuôi Bò Sinh Sản Từ A

5. Chất lượng nước

Chất số lượng nước cực kỳ đặc biệt quan trọng nhằm sen tăng trưởng giỏi. Chính chính vì thế, ánh nắng mặt trời nước rất cần phải phù hợp và nước đề nghị trong. Nước cũng chính là yếu tố giới hạn ngơi nghỉ các vùng ven biển của không ít nước. Ngay cả nước bao gồm mưa đổi khác theo mùa. Độ sâu tương thích độc nhất mang lại sen là 20centimet, Lúc new gieo chỉ cần 5 centimet. Khi thay đổi độ sâu đã ảnh hưởng cho ánh nắng mặt trời nước. Độ sâu càng tăng thì tính giữ sức nóng càng kéo dài. Việc tăng độ sâu của nước sẽ giúp không chế được bệnh tân hận củ vì nnóng tạo ra. Tuy nhiên, giả dụ nước sâu vượt đang tác động mang lại cải tiến và phát triển cỗ rễ. Việc sinh ra củ sẽ ảnh hưởng kích ưa thích Khi háo nước. Cây không trở nên thiếu nước sẽ không có dấu hiệu sinh ra củ với liên tiếp giai đoạn phát triển bổ dưỡng. Do đó, bạn cần tạo sự thiếu nước nhằm kích phù hợp sinh ra củ.

6. Cách trồng

quý khách nên được đặt hom củ lúc ánh nắng mặt trời lạnh nóng, hom được đạt theo sản phẩm, rất tốt là hàng cách hàng 2-3m, cây cách cây 1,2-3m, khoảng cách này sẽ được đổi khác theo như thể và ĐK canh tác. Cây giải pháp bờ hồ nước 1-2 m. Đôi khi, với mật độ 1,2 x 2m ước tính buộc phải khoảng 4000 hom. Trái lại, đầy đủ Lúc mới tLong buộc phải thiết lập hom tương đương hoặc nói riêng một diện tích S khu đất để nhân như là liên tục trong 2 vụ.

Chăm sóc sen

1. Bón phân

Bón phân là quy trình không thể thiếu cùng khôn cùng quan trọng trong quy trình quan tâm sen. Lượng phân bón cho 1ha là supe lân 400kg, DAP: 500kg, NPK 16-16-8: 300kilogam , tất cả sẽ được chia ra làm nhiều lần bón. + Bón lót tiến độ có tác dụng đất: 400kilogam super lạm. + Bón thúc lần 1 sau thời điểm trồng 15 ngày: 50kg DAPhường. + Bón thúc lần 2 sau khoản thời gian tLong 30 ngày: 50kilogam DAP.. + Bón thúc lần 3 sau thời điểm tLong 45 ngày: 50kg DAP.. + Bón thúc lần 4 sau thời điểm tdragon 50 ngày :50kilogam DAP.. + Bón thúc lần 5 sau khi tdragon 15 ngày: 50kilogam DAPhường, 50kg NPK. Lưu ý, lúc bón phân bạn nên thây nước cùng buộc phải khđường nước nhằm cây sống mực nước cực tốt.

*

2. Phòng đề phòng sâu bệnh

Ở quy trình tiến độ trước lúc ra hoa, cây thường hay bị nhện đỏ và bọ trỉ tấn công gây hại. Với ngôi trường phù hợp này, bạn nên sử dụng thuốc hóa học Trebon được trộn với mật độ 20cc/ bình/ 8 lít phun bên dưới lá và phương diện dưới bông. Nếu gặp trường phù hợp sâu ăn lá tạo ra táo bạo thì bạn nên cách xử lý bằng thuốc hóa học Sherpa.Decis khoảng không gian 10cc/bình/8 lkhông nhiều. Lưu ý, vào tiến trình cây sắp tới bước vào thu hoạch thì bạn nên giảm bớt bài toán sử dụng dung dịch hóa học.

Thu hoạch

Lúc sen già trên đỉnh phân tử sẽ sở hữu màu Black, phần cuống của hương sen sẽ sở hữu được color hồng. Lúc bấy giờ bạn nên thu hoạch 2 ngày/ lần. Khi thu hoạch trái, các bạn cũng phải kết phù hợp với Việc sa thải lá ở ngay vị trí cuống để cây hối hả phát triển cùng ra lá mới. Trên đấy là cục bộ nghệ thuật tdragon sen, hi vọng cùng với hầu như chia sẻ trên để giúp đỡ bạn vắt được kỹ thuật trồng sen cùng thu hoạch với năng suất cao. Chúc các bạn thành công!