Kỹ thuật nuôi chích chòe đất

Chyên chích chòe đất là một trong những loại chyên được đùa tương đối nhiều làm việc đất nước hình chữ S. Tuy loài chyên ổn này sẽ không được nuôi phổ biến nhỏng chlặng kính chào mồng nhưng mà cũng có rất đông em mếm mộ nghịch cùng gắn bó cùng với chúng. Vậy loài chyên ổn này nuôi nuốm nào? Tập tính, thức nạp năng lượng của chúng ra sao? Blog Vật Nuôi đang share phần nhiều kinh nghiệm tay nghề nuôi chyên ổn chích chòe đất ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi chích chòe đất


Cách chọn chyên ổn Chích Chòe Đất

Để ban đầu nuôi chích chòe đất thì câu hỏi trước tiên là đồng đội bắt buộc gồm vào tay một em chích chòe khu đất sẽ chứ đọng thất thoát. Để gồm một crúc chích chòe khu đất ưng ý thì bên cạnh bài toán đổ tiền ra cài đặt, bằng hữu cũng rất có thể học biện pháp mồi nhử chòe khu đất nhé. Cách mồi nhử chòe khu đất thì tương đối giống cùng với cách bẫy kính chào mồng đồng đội có thể tìm hiểu thêm qua nhé.

Chọn chlặng theo hình dáng bên phía ngoài.

Chích chòe đất đẹp là bé gồm chân cao vút, thân hình dài và không gồ gề. Bộ lông của chích chòe đất đồng đội lựa chọn bé gồm bộ lông mỏng dính cùng ốp vào thân. Bộ cánh chim thì chọn mọi nhỏ bao gồm vén trắng rõ rệt, Trắng ra Trắng Black ra Black. Về cỗ lông đuôi thì chọn con bạn dạng rộng, lâu năm. Trong khoảng thời hạn nlắp nó đề xuất liên tục xòe cụp, đập cầu.

*
Chọn chim chòe khu đất theo tính bí quyết và bề ngoài

Đầu chlặng thì bằng hữu lựa chọn theo tiêu chí đầu xà trán vuông, cổ thắt. Mỏ chim thì lựa chọn con mỏ bên dưới mỏng mảnh, mép sâu. Lúc đứng thì thời điểm nào thì cũng vươn thẳng đầu, đứng cao cầu. Nhiều đồng đội xuất xắc chọn đầu to tuy vậy lại sở hữu đồng đội lựa chọn bé bao gồm đầu vừa. Cái này thì tùy sở thích thôi miễn sao chớ to lớn vượt với body chyên là được.

Cách chọn chích chòe khu đất theo lối chơi.

Để chọn được chlặng tốt theo cách chơi thì rất tốt ví như gồm bằng hữu đề xuất sở hữu theo một nhỏ chích chòe khu đất khác. lúc kè cổ chúng gần ngay sát nhau (tương đối) thì bọn chúng chịu hót, gingơi nghỉ các nạm đùa ra thì chúng ta bắt đầu nhận xét được con chích chòe này. Con làm sao mà lại xù xù lông lên rồi căng phồng vun Trắng ở cánh cùng đuôi ra thì bé này còn có tố hóa học đùa đấy.

*
Cách chọn chích chòe đất theo cách chơi

Trong khi ví như anh em nhưng bắt gặp mấy chú chích chòe nhưng mà điệu cỗ nhảy đầm lò cò, có tác dụng trò nhỏng múa lạm thì anh em trúng bắt buộc số rồi đấy. Đây là điểm sáng của chim căng lửa với nghịch rất thú vị.

Giá chyên Chích Chòe Đất

Về giá chyên ổn chích chòe khu đất thì bạn bè sẽ biết hết không nhỉ. Tuy giá chỉ của chòe khu đất tùy thuộc vào từng nhỏ mà lại thường xuyên không tốt lắm. Do kia đồng đội tất cả tài chính thông thường cũng hoàn toàn hoàn toàn có thể tải được đầy đủ chụ chòe đất hót giỏi rồi nhé.

*
Giá chlặng chích chòe đất

Giá chyên chòe khu đất non: Giao cồn 100k~300k tùy từng khu vực cùng từng con

Giá chích chòe đất trưởng thành: Giao đụng tự 400k~1 triệu đồng 1 con. Những nhỏ gồm năng khiếu chơi xuất xắc, dáng đẹp thì hoàn toàn có thể lên đến 2 3 triệu trsinh hoạt bắt buộc 1 bé.

Thức nạp năng lượng cho chim Chích Chòe Đất

Thức ăn mang lại chích chòe đất thì giống như với chích chòe lửa với chích chòe than. Mình đã ra mắt về thức ăn cho chúng sống nội dung bài viết cách nuôi chlặng chích chòe than, anh em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Tại phía trên mình vẫn nói giống một chút ít nhé, đa phần là bởi số lượng thức nạp năng lượng khác nhau cơ mà thôi.

Xem thêm: Ngon Cơm Với Cá Đục Chiên Giòn, Làm Thế Nào Để Chiên Cá Đục Giòn Ngon

*
Thức ăn cho chyên chích chòe đất

Thức nạp năng lượng đến chích chòe khu đất đa số vẫn luôn là mồi tươi với cám giành cho bọn chúng. Chòe khu đất các bạn cũng cho việc đó ăn mồi tươi sâu quy, cào cào, dế… Điểm khác biệt cùng với chòe than đó là chòe khu đất có cơ thể nhỏ tuổi rộng cần lượng thức ăn cho cái đó vẫn thấp hơn. Mỗi nhỏ chòe đất thường tiêu trúc khoảng tầm trăng tròn con sâu quy hoặc cào cào, dế…(sáng 10 chiều 10), không giống như chích chòe than tiêu thụ tận 50~100 bé. Chính chính vì vậy nuôi chòe khu đất sẽ đỡ tốn kém nhẹm và vất vả rộng chòe than.

Cách thuần hóa chyên ổn Chích Chòe Đất bổi

Để thuần hóa chòe khu đất thì bạn bè rất cần phải có một sự kiên nhẫn nhất mực nhé. Nuôi chyên ổn làm sao thì cũng cần có sự kiên nhẫn một mực. Anh em nào không kiên nhẫn thì mình khulặng là không nên nghịch chyên ổn nha. Đối với phương pháp thuần hóa chòe khu đất bổi thì họ vẫn mất ít nhất khoảng chừng một tháng, tùy nhỏ hoàn toàn có thể lâu dài nhé.

*
Cách thuần hóa chlặng chích chòe đất bổi

Tuần thiết bị 1: Chòe khu đất bổi anh em bắt về thì cần dậy mang đến nó ưng ý nghi cùng với môi trường xung quanh nuôi nhốt. Anh em mang lại chòe khu đất vào lồng thuộc với cùng 1 cóng nước, 1 cóng sâu gạo. Cứ trùm lồng như vậy và mỗi ngày lộ diện để đánh giá nước và thức ăn. Được khoảng tầm 2 3 ngày thì đồng đội bỏ vào thêm 1 cóng sâu trộn cám với sút sâu sinh hoạt cóng tê đi. Mục đích là sâu rất có thể mê thích nghi cùng ăn được cám.

Tuần trang bị 2: Lúc này chyên đã dần dần quen cùng với việc nuôi nhốt trong lồng. Tuần này thì đồng đội có chyên ra ở đâu im tĩnh và msinh hoạt áo lồng ra nhé. lúc ấy thì có 2 kĩ năng sảy ra với bạn bè xem chim của mình nằm tại vị trí ngôi trường hợp như thế nào thì áp dụng mang lại đúng nhé.

*
Chim Chích Chòe Đất Đẹp Nhất

Tuần trang bị 3: Đến tuần này thì anh em bắt đầu trùm 50% áo lồng chyên ra rồi. Đồng thời cùng với kia thì bằng hữu tiến hành giảm sâu, nắm cám new bên cạnh đó cho 2 con dế thấm nước vào cám. Mục đích là khiến cho dế dính cám với đến chim tập ăn cám. Đến chiều soát sổ cóng nước bao gồm cám hoặc phân chlặng rubi là ta vẫn thành công xuất sắc cho chim nạp năng lượng cám. Còn không thì cho thêm tiếp 3 4 con dế thấm nước mang lại chyên nạp năng lượng. Nếu bé nào nhưng mà không chịu đựng nạp năng lượng thì khoảng 3 4 ngày bạn bè lại bổ sung sâu mang đến nó kẻo nó thiếu dinh dưỡng nhé. Trong thời hạn này thì bằng hữu chuyển chim mang lại chỗ đám đông tương hỗ để chyên ổn từ từ ko sợ tín đồ nữa nhé.

Sau Lúc chlặng vẫn nạp năng lượng cám thì đồng đội không cho mồi tươi vào cóng nữa nhưng mà dùng tay hoặc que đút ít mang đến chyên nạp năng lượng mồi tươi. Nlỗi nắm nó vẫn học được 1 điều là ta là nhà nó, nó sẽ từ từ ko sợ hãi ta nữa. Anh em cđọng làm các bước thong thả nhé khiến cho xin chào mồng nó ngoài sợ hãi, đừng bao gồm đốt cháy tiến trình là hư đấy.

Tập vệ sinh mang đến Chích Chòe Đất

Chích chòe đất khôn cùng kén chọn chậu vệ sinh, thế nên bài toán vệ sinh đến chòe khu đất khá vất vả. Nên khi vẫn tập tắm đến nó thì lựa chọn một một số loại chậu thôi, chuyển đổi là lại nên tập lại từ đầu. Không nhỏng chyên ổn chích chòe than chúng rất bạo với dễ tập rửa mặt.

Để tập mang lại chòe khu đất rửa mặt thì đồng đội thông lồng với nuôi với lồng tắm. Hình như thì đồng đội bỏ không còn cóng thức ăn ra phía bên ngoài và bên cạnh đó thả vào chậu vệ sinh (không tồn tại nước) mấy nhỏ sâu, bé dế. Làm như vậy cho chyên ổn nhảy vào chậu tắm rửa khoảng 2 3 ngày thì chim vẫn quen thuộc rồi.

*
Tập rửa ráy đến chích chòe đất

Sau Khi chlặng chích chòe khu đất sẽ quen thuộc cùng với chậu rửa mặt thì bằng hữu bắt đầu trộn nước vào chậu rửa ráy với nhất định nước rẻ. Thời gian đầu chyên đã đứng bên trên thành mổ sâu nhưng mà từ từ thì nó cũng nhào xuống để nạp năng lượng. lúc đó bạn bè đến từ từ nước cao lên nhé. Nếu chim ngoan nuốm không chịu rửa ráy thì anh em mang lại chyên phơi nắng nóng một thời điểm nhé. Tự tự khắc rồi nó vẫn xuống ăn mồi và tắm rửa thôi.

Lời kết

Trên đó là một số kinh nghiệm nuôi chích chòe đất của bản thân mình. Đảm bảo giả dụ bằng hữu kiên trì với tuân theo lí giải này thì chắc chắn rằng anh em sẽ sở hữu được một bé chòe đất cực hay. Nuôi chim hơi là tốn thời hạn với yên cầu kiên trì, nhưng Khi đã có được kết quả đó thì nó vẫn cực kì hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Chúc bạn bè gồm có crúc chim rất đẹp, trẻ khỏe với đùa giỏi.