Hướng dẫn kỹ thuật cách nuôi chim chích chòe lửa

Chích chòe đất hay còn gọi là sẻ lớp bụi Black, trực thuộc cỗ sẻ, phân họ chích chòe (Turdidae), sinh sống xung quanh đồng cỏ, bụi cây, loại chim này hay kiếm ăn với có tác dụng tổ xung quanh khu đất, vào lớp bụi ngay cạnh mặt khu đất nên có tên call chích chòe đất. Loài này có khá nhiều sinh hoạt miền Đông cùng Tây Nam Sở. Tên khoa học: Saxicola caprata, tên tiếng Anh là Pied Bushchat.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kỹ thuật cách nuôi chim chích chòe lửa


Nội dung vào bài xích viết

Cách lựa chọn chyên Cách thức đến chim nạp năng lượng Tập đến chlặng nói gió Cho chim tập rửa ráy Chăm sóc chlặng cứng cáp Luyện cho chyên tập hót Thời kỳ chim “bao gồm lửa – căng lửa”

Cách chọn lựa chim

Nên tuyển lựa những con chlặng trống là phần nhiều con chlặng bao gồm đtí hon lông Trắng sống nhị cánh, chlặng mái không tồn tại đgầy trắng này.Khi cài chlặng non hãy lựa chọn chlặng đang mnghỉ ngơi mắt, mình tủ lông non và đã mất bọng cứt. Chyên nsinh hoạt được 1 tuần tuổi, mép kim cương, há mỏ đòi ăn, chứng tỏ chyên ổn khỏe mạnh ko sợ chyên ổn bị chết.Hình như, còn yêu cầu coi mắt, mỏ, cánh, chân không bị dị tật, các ngón chân còn tương đối đầy đủ móng là được, dung nhan lông nên bao gồm những phần Black, Trắng rõ ràng thì trong tương lai chyên ổn trưởng thành và cứng cáp new đẹp… Lựa chlặng có lông mỏng thì tốt còn chlặng có bộ lông nđính, dầy lông, cụt đòn sẽ không còn đẹp mắt. Đặc biệt là tương tự chyên con ở vùng Đức Hòa, Đức Huệ (Long An) hoặc Bến sỏi (Tây Ninh) thì cực tốt bởi vì chlặng vùng này siêng hót, mỏng dính lông, lâu năm đòn, lông Đen lông Trắng cụ thể ko chèm nhèm nhỏng những vùng khác, quan trọng chyên ổn xòe bản đuôi rất rộng. Lưu ý Lúc mong mỏi nuôi chyên non ta nên lựa chọn chim bé “đầu mùa” nhằm nuôi, chyên ổn chích chòe khỏe khoắn, ăn uống bạo gan, nkhô giòn bự.

Cách thức cho chyên ổn ăn

Từng Ngày buộc phải mang đến chim non nạp năng lượng sớm do sang 1 tối chyên hết sức đói. Thứ nhất nên đút ít mang đến chyên ăn cho đến khi chim ngậm mỏ không ăn nữa thì thôi, mỗi tiếng phải đút ít một lần, đến 8 giờ đồng hồ tôi thì chùm áo lồng mang đến chyên ổn ngủ, rời đến chyên bị con muỗi đốt, kiến gặm với buộc phải giữ lại ấm mang lại chlặng.cũng có thể mang đến chlặng nạp năng lượng những loại sau: Trứng loài kiến, cào cào nhúng nước, dế và ăn uống dặm thêm bột hạt đậu phộng trộn trứng (trộn cùng với nước đến nhão rồi vo viên đút mang đến chlặng ăn). Đặc biệt fan nuôi không được quên cho chyên ổn uđường nước, nhờ vào nước thì chim mới nkhô hanh mập, giả dụ háo nước chlặng đang bị tiêu diệt.Sau 7 – 10 ngày đút mang lại chlặng nạp năng lượng thì chlặng nhỏ có thể khiêu vũ vùng dậy cầu, hôm nay bạn nuôi phải để cầu thật thấp để chyên ổn hoàn toàn có thể nhảy đầm lên khiêu vũ xuống dễ dàng, làm cho chyên ổn chuyển động – “bè cánh dục” sẽ dễ dàng tiêu hóa thức nạp năng lượng, chyên ổn ăn uống nhiều và mau bự.Đến lúc này fan nuôi rất có thể bổ sung thêm cóng nước, cóng sâu mang lại chyên tập tự nạp năng lượng, vẫn đút ít thêm cào cào non để chyên thân quen nhà cùng mạnh bạo.Tuần sản phẩm bố rất có thể đến chyên ổn ăn bột nhão trộn với một ít sâu tươi, bột nhão chỉ cho ăn uống trong thời gian ngày, giả dụ ăn uống ko hết thì buộc phải đổ bỏ, bột bị chua chim nạp năng lượng có khả năng sẽ bị sôi bụng. Chyên ổn non là loại háu ăn cần bự siêu nhanh hao, mang lại tuần đồ vật tư chim rất có thể sống tự lập, ẩm thực không cần phải bón và đút ít đến chyên nạp năng lượng nữa.
*

Tập mang đến chlặng nói gió

Nói gió là chyên ổn “nói điêu chích chòe” trong mồm nho nhỏ dại, tự mình nghe. Lúc kia, cổ họng chlặng phù lên, xẹp xuống tiếp tục vạc ra những âm tkhô hanh nhỏng “tất cả dây bao gồm nhợ”…Mới đầu chyên nói gió nho nhỏ tuổi, dần dần lớn hơn, nói gió rõ hơn, dài thêm hơn và bây giờ có thể trải nghiệm tài nghệ của chú chyên ổn rồi.

Xem thêm: Cách Điều Trị Nổi Hạch Sau Tai Trái Hoặc Phải Là Bị Gì? Nguy Hiểm Không?


Cho chyên ổn tập tắm

lúc chyên ổn vẫn cải cách và phát triển không thiếu, lông non sẽ cứng, bọn chúng có thể nhảy đầm nhót tung tăng, thấy tay tín đồ biết đeo mổ là rất có thể tập rửa mặt nước.Hiện nay, lịch sự chyên qua lồng vệ sinh, mới đầu chyên ổn không Chịu đựng qua lồng tắm rửa thì bắt chyên thả qua, chyên thấy kỳ lạ đang dancing bừa bãi, cần nhằm chim ở chỗ im tĩnh, trước kia trong chậu rửa mặt (không tồn tại nước) nhằm sẵn một ít sâu tươi, chyên ổn thấy sâu bò, sẵn lúc vẫn đói thì chúng sà xuống ăn, ngóng chlặng nạp năng lượng chấm dứt ta đuổi chyên về lồng nuôi.Hành rượu cồn là thứ nhất xua chim qua lồng rửa ráy, dụ mang đến chyên ổn ngấm sâu trong chậu rửa mặt rồi xua đuổi về lông nuôi cho chim quen dần dần, sẽ là tập đến chyên bức xạ gồm điều kiện và thân quen dần dần với lồng vệ sinh. Về sau liên tục cho thêm một chút nước với sâu rộng vào chậu, chim đắm say in sâu, xuống nước quen thuộc rồi thì đã trường đoản cú vệ sinh. Người nuôi buộc phải chú ý quán triệt nước quá gối chim vày chích chòe đất là loại hèn nước, ví như đổ những nước chlặng hại chết chyên ổn sẽ không còn tắm rửa. Thời điểm mang đến chim tắm rửa khoảng chừng từ 10 – 12 tiếng trưa là tốt, Lúc chyên từ bỏ rửa mặt thì bọn chúng vẫn trường đoản cú rỉa lông, rỉa từng cọng lông đến bộ lông mềm mịn và mượt mà. Bên cạnh đó, fan nuôi tránh việc gấp rút bắt nghiền chim tắm rửa Khi chyên ổn còn sốt ruột, chyên ổn ko Chịu tắm sau đây đang khó tập lại được.Cầu lồng để vệ sinh của chyên ổn nên được đặt ngang cùng với cầu lồng nuôi, chim phát hiện ra sẽ bay qua đậu thuận tiện. Không cần biến đổi lồng rửa ráy cùng chậu rửa mặt Lúc chyên vẫn quen chiếc cũ. Chlặng vệ sinh là lúc chim xuđường nước ngâm mình trong nước đập cánh, đập đuôi, xù lông, rún đầu vung vẩy nước văng tung toé, Khi hoàn thành thì chyên khiêu vũ lên cầu rỉa lông là một trong dịp, đến chlặng rửa ráy khoảng chừng bố dịp là đầy đủ, ngừng mang đến chlặng về lồng nuôi và mang đến phơi nắng nóng. Khi phơi nắng nóng, tắm nắng nóng là chyên đứng bên trên cầu rỉa lông, xuống lòng lồng choạc cánh, chạng đuôi, xù lông cho nắng và nóng bước vào da, lông diệt rận, mạt. Cần mang lại chyên vệ sinh nắng nóng khoảng trăng tròn phút thì có vào khu vực mát, để chim ngoài “hóc nắng” Khi chyên ổn rửa ráy ta tma lanh thủ vệ sinh lồng nuôi, cố gắng tía lồng… và nom dòm chó, mèo vồ chyên. Lúc sang trọng lồng tắm rửa với xua chim về lồng thì tín đồ nuôi phải cẩn thận nhằm chyên ổn không phai mất.

Chăm sóc chlặng trưởng thành

Sang đầu mùa mưa, chim rũ vứt lông “máu” nhằm trổ lông trưởng thành. Mới đầu lông chyên lún phún mọc vài cọng lông black nhánh bên trên đầu, bên trên bản thân. Lông black dần dần từ đầu trổ xuống, lông cánh, lông đuôi mọc ra. Lúc bấy giờ, chlặng đã núm lông, sức khỏe giảm giảm thì tín đồ nuôi bắt buộc tẩm bửa mang đến chyên và dành thời hạn cho chlặng sống, sau 2 tháng là chyên vậy lông xong xuôi, chim sẽ đổi mới trọn vẹn, bọn chúng gồm bộ lông new với nhị mầu Black Trắng rõ nét. Hiện nay, chim tập hót béo mà lại giờ hót còn nđính thêm không thành thạo bây giờ ta đề xuất rước chyên đi thi là vừa.

Luyện mang lại chim tập hót

Cần có chyên ổn đến các điểm theo chyên ổn, ở chỗ này chim Lúc gặp nhau bọn chúng đang khoe mẽ, trổ giọng ghen tuông đua. Chlặng non mới cứng cáp buộc phải treo xa để chyên ổn học lỏm, tránh việc treo gần chyên ổn “già mùa” hung dữ vẫn làm cho chyên mói hót bồn chồn cùng kết thúc hót. Chim chích chòe đất thông thường sẽ có giọng “tè té”, trường hợp được học giọng chích chòe than nhanh chóng từ nhỏ dại thì đã mất giọng đái tiểu nỗ lực hữu kia.

Xem thêm: Món Ngon Từ Đuôi Bò Dễ Làm Lạ Miệng Đưa Cơm Tăng Cường Sinh Lý

Thời kỳ chim “có lửa – căng lửa”

Đến tháng 12 dương định kỳ là mùa khô, chyên ban đầu ‘gồm lửa” hót sổng, chyên gồm lửa là chím “họng đen”, lông chyên xay sát, hẹp thả gọn gàng. Hiện nay, chim vào mùa kết chúng ta nên thường xuyên xệ cánh, xòe đuôi múa may…với sẵn sàng cho ra hầu như lứa chyên non new.Chích chòe đất thường xuyên được nuôi trong lồng cao, 32centimet, đưòng kính đáy 23 – 25centimet là phù hợp.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn