Biến cua đồng thành “chiếc máy in tiền” với lợi nhuận gấp 7

Cua đồng là một trong giữa những như là tdiệt sản có giá trị kinh tế tài chính cao, dễ dàng nuôi cùng dễ dàng tiêu thú. Trước phía trên, sản lượng cua đồng trong thoải mái và tự nhiên rất to lớn, tuy vậy bây chừ loài vật này đang sẵn có nguy cơ tiềm ẩn bị cạn kiệt vị nguồn nước bị ô nhiễm vị thuốc bảo đảm thực thứ, cùng những cách thức khai quật gồm tính bài trừ. Nguồn cua tự nhiên và thoải mái hết sạch, tuy thế du cầu của bạn vẫn rất to lớn, vì vậy nuôi cua đồng vẫn là 1 trong nghề new cuốn hút và khôn cùng có triển vọng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bà nhỏ nghệ thuật nuôi cua đồng vào bể xi măng dễ dàng và cho năng suất cao.

Bạn đang xem: Biến cua đồng thành “chiếc máy in tiền” với lợi nhuận gấp 7


*

Kỹ thuật nuôi cua đồng

Nội Dung

Kỹ thuật nuôi cua đồngChuẩn bị ruộng hoặc ao nuôi cuaMột số lưu lại ý

Cua đồng hoàn toàn có thể được nuôi nghỉ ngơi nhiều hiệ tượng không giống nhau như nuôi trên ruộng trũng, nuôi trong ao hoặc rất có thể nuôi cua đồng trong bể xi măng hay ao gồm lót bạt … Tuy nhiên, hình thức nuôi thông dụng và được được bà con những vị trí áp dụng là nuôi cua trong ao hoặc vào ruộng trũng. Vậy quá trình nuôi ví dụ thế nào, bà con theo dõi và quan sát câu chữ ví dụ bên dưới đây:


Chuẩn bị ruộng hoặc ao nuôi cua

Chọn ruộng nuôi cua

Chọn vùng bao gồm nguồn nước sạch mát, xa quần thể người dân, xa khu vực công nghiệp nhằm không biến thành ảnh hưởng do nguồn nước thải tự sinh hoạt xuất xắc công nghiệp. Đồng thời, cũng cần bảo đảm an toàn nguồn nước không xẩy ra lây nhiễm các Hóa chất trường đoản cú thuốc bảo đảm an toàn thực thứ cần sử dụng vào cung ứng nông nghiệp & trồng trọt.

Diện tích vị trí nuôi cua tương xứng là 0,5 – 1 ha, nền ruộng yêu cầu bằng vận.


Mức nước tối đa là từ bỏ 0,8 – 1 m và ít nhất là ½ diện tích ruộng nuôi gồm mực nước trường đoản cú 0,2 – 0,3 m khi nước cạn.

Chuẩn bị ruộng nuôi trước khi thả giống: dùng nilong nhiều loại cứng, khổ rộng lớn 1,2 m chôn sâu 25 cm rồi cột chặc vào cọc đã có đóng xuống ruộng.

Trong quá trình sẵn sàng ruộng nuôi, bà nhỏ đề xuất làm đường ống cấp cho và thoát nước. 2 con đường ống này đề nghị là ở hai bờ đối lập nhau. Ngoài ra, buộc phải làm bờ prúc cho cua đào hang trú ẩn. Bờ rộng khoảng 1 m, cao hơn khía cạnh nước 30 – 40 centimet. Trên bờ phải tdragon thêm cây, cỏ nhằm cua trtia nắng khi tiết trời lạnh buốt.

*

Chọn ao nuôi cua

Ao nuôi thích hợp duy nhất có diện tích S tự 300 – 1000 mét vuông, tùy từng ĐK của từng hộ.

Bờ ao nên bảo vệ giữ lại được mực nước từ 0,8 – 1,2 m. Bờ gồm size chiều rộng đáy tự 2 – 3 m, mặt dưới từ là một – 1,5 m. Và cao hơn nữa mực nước mực nước tối đa trong ao là 0,5 m.


Xung quanh bờ ao có thể đặt những tnóng phên bằng tre nhằm tách vấn đề đào hang của cua.

Ao có mặt đường ống cung cấp cùng thoát nước để dễ dàng.

Nên thả 6 bình tây vào ao cùng với tỷ lệ khoảng tầm 1/3 diện tích S ao để triển khai nơi trú ẩn mang lại cua Lúc lột xác, rời hao hụt bởi chúng nạp năng lượng cho nhau.

Cải chế tác ao ruộng trước lúc nuôi cua

Trước khi thả cua kiểu như, từ là một – 2 tuần, bà bé nên cải tạo ao nuôi. Sau Khi tát hết nước, bà nhỏ bón vôi cùng với liều lượng tự 7 – 10 kg/100 mét vuông Sau đó pkhá nắng từ bỏ 3 – 5 ngày nhằm khử không còn dịch sợ cùng mầm dịch.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Khô Bò Giòn Ngon, Cách Làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò Giòn Ngon

Bà bé trộn nước vào ao. Riêng đối với ruộng, quán triệt nước tràn lên ruộng chỉ bao giờ lúa sắp đến làm đòng mới chan nước vào nhằm cua bò lên kiếm thức ăn uống.

Có thể cung ứng dinh dưỡng mang đến ao bằng phân xanh, phân chuồng hoặc phân hóa học nhằm sinh sản ĐK mang đến động vật phù du phát triển làm thức ăn uống cho cua new thả. Liều lượng bón phân xanh hoặc phân chuồng hoách mục trường đoản cú 100 – 1đôi mươi kg/100 m2 ao, kết hợp với 1 – 1,5 kg phân đạm cùng 2 – 3 kilogam phân lân.

Trong ao ruộng nuôi đề xuất gồm khoanh vùng cây cỏ để cua tất cả địa điểm lột xác, tránh bị hao hụt.

Đảm bảo độ pH trong ao ruộng từ 5,6 – 8. Nhiệt độ tương xứng là trường đoản cú 15 – 250C

*


Chọn cùng thả giống

Giống cua rất có thể bắt bên cạnh tự nhiên và thoải mái hoặc mua từ các trung trung khu ương như là. Với bé giống như cài hãy lựa chọn phần lớn con bao gồm size đồng đông đảo từ bỏ 0,5 cm trở lên, Color tươi, nhanh khô nhẹn, tương đối đầy đủ các thành phần.

Thời điểm thả cua tương thích với vào sáng sủa sớm hoặc chiều đuối.

lúc thả yêu cầu thả đầy đủ khắp ao, không thả triệu tập một địa điểm vì chưng chúng đang ăn uống lẫn nhau.

Thức nạp năng lượng cùng phương pháp mang đến ăn

Lúc cua còn bé dại, bà bé có thể cho ăn những mhình họa vỡ lẽ cơ học, lúa, rong, gần cạnh xác, ốc, cá hay xác động vật. Chúng cũng rất có thể ăn uống tấm, cám gạo, cám ngô. Dường như, hộ hoàn toàn có thể cần sử dụng thức ăn uống gồm độ đạm trên 22% loại viên nhỏ dại.

Cua mong muốn thức nạp năng lượng rất lớn. Có thể cho cua dùng với khối lượng bằng 7 – 10% trọng lượng cơ thể.

Cua tất cả thói quen trú ẩn vào ban ngày với tìm ăn vào ban đêm. Vì vậy đề nghị mang đến hạn chế ăn vào ban ngày và các vào đêm tối.

Cho cua ăn 4 lần: 6h sáng sủa, 10h trưa, 4h chiều cùng 10h đêm.

*

Một số giữ ý

Thường xulặng soát sổ độ mặn, độ pH, ánh nắng mặt trời ao nuôi.Nếu gắng nước 3 – 10 ngày/lần, lượng nước tự 30 – 50% lượng nước vào ao.