CÁCH NUÔI NGỖNG ĐƠN GIẢN NHƯNG KHOA HỌC

Kỹ thuật Nuôi úm ngỗng con: Từ lâu nay, Khi chăn nuôi những bà nhỏ ta bao gồm khôn xiết không nhiều người có kinh nghiệm tay nghề gột ngỗng con, úm ngỗng như là. Những bạn này thường không nhiều thịnh hành tay nghề cho tất cả những người không giống. Có thể đây là một trong những ngulặng nhân bao gồm khiến cho nghề nuôi ngỗng của ta qua bao thay kỷ vẫn chưa cải cách và phát triển được. Thật ra vấn đề gột ngỗng bé chưa phải là một Việc có tác dụng thừa phức hợp.

Bạn đang xem: Cách nuôi ngỗng đơn giản nhưng khoa học

Ngỗng nhỏ ngơi nghỉ vào từ bỏ lứa tuổi sơ sinc mang lại 4 mon tuổi không giống với ngỗng phụ huynh, ngỗng nhỏ khôn cùng sợ giá do tài năng điều tiết thân nhiệt kém. Ngỗng bé được ăn sung túc vẫn to cực kỳ nkhô giòn, thể trọng rất có thể gấp 15 – 20 lần thời gian mới nngơi nghỉ. Nuôi ngỗng con chăn uống thả hiện thời câu hỏi nuôi úm ngỗng nhỏ là 1 khâu khó khăn tuyệt nhất, nhưng lại sở hữu ý nghĩa sâu sắc ra quyết định trong toàn bộ chuyên môn chnạp năng lượng nuôi ngỗng.

Những ngày đầu ngỗng bé cần phải có ánh nắng mặt trời phía bên ngoài là 320c. có thể quây ngỗng nhỏ bằng mê người yêu cao trường đoản cú 0,5 – 0,8m. tùy thuộc vào số nhỏ mà lại quây mê người thương rộng lớn tốt thon dẫu vậy không nên để thành bầy đông trên 200 bé. Trong 3 ngày đầu chưa đề xuất chuyển ngỗng đi chăn bởi vì bây giờ chân nó còn yếu hèn, đi không vững vàng. Thời gian này không nên mang lại ngỗng nạp năng lượng thức nạp năng lượng đạm động vật khiến cho khối lòng đỏ còn lại vào bụng tiêu không còn, còn nếu như không nó đang trở thành một thiết bị tuyến làm cho ảnh hưởng cho mức độ Khủng của ngỗng trong tương lai. Thức nạp năng lượng ngỗng thích độc nhất vô nhị là rau xanh xà lách. Nếu là xà lách thì thái bé dại bởi gai bún, trộn với ít cám hoặc cột thành bó cả cây treo lên vừa khoảng để ngỗng tự vặt đem. Nên để thức ăn uống thành nhiều vị trí nhằm ngỗng đỡ ttinh quái nhau ăn, ví như không tồn tại nhỏ ăn ít sau đây bầy ngỗng lớn không đầy đủ.

*

Ngỗng nhỏ nạp năng lượng hết sức khỏe mạnh và nạp năng lượng luôn miệng. Buổi tối yêu cầu tất cả đèn đầy đủ sáng sủa với đủ ấm thì ngỗng con hoàn toàn có thể vẫn siêu thị nhà hàng. Sau 3 ngày tuổi buộc phải liên tục đến ngỗng ăn uống vì không gửi chúng đi chăn thả được. Hiện nay thức ăn phải có đủ nhân tố với được Hotline là thức ăn uống khởi điểm. Đây là một lắp thêm thức ăn hỗn hợp bao gồm những sản phẩm công nghệ phân tử xay (gạo, bắp nghiền, đậu mảnh). Kích thước hạt thức ăn ko được vượt 4milimet. Cho thêm hết dầu đậu tương, ráo dầu hạt đậu phộng với bột cá. Tỷ lệ những loại thức ăn trong chế độ (%) của ngỗng bé trong 2 tuần lễ đầu hoàn toàn có thể phối kết hợp nlỗi sau:

Hỗn phù hợp thức ăn phân tử 70

Thức ăn đạm bắt đầu động vật 5

Thức ăn uống đạm xuất phát thực đồ dùng 8

Cám 15

Các một số loại thức nạp năng lượng bổ sung cập nhật khác 2

Đây là một số loại thức ăn giành cho ngỗng con của một số trong những trại nuôi ngỗng triệu tập với thủ tục chnạp năng lượng nuôi thả là đa số. Còn sinh sống các trại giống nuôi ngỗng ngoại theo bề ngoài nuôi rạm canh trong những số ấy chăn uống thả chỉ cần prúc thì nên bao gồm thức nạp năng lượng khác, tương đối đầy đủ nguyên tố hơn.

Có thể Review công dụng chnạp năng lượng nuôi ngỗng bằng phương pháp theo trọng lượng của ngỗng con ở những lứa tuổi khác biệt. Nói chung nếu như sự tăng trọng dành được nhỏng sau thì coi nhỏng ngỗng nhỏ đang cải cách và phát triển thông thường ( đối với ngỗng):1 ngày tuổi: 110g,7 ngày tuổi: 220g,14: ngày tuổi 400g, 21: ngày tuổi 570g, 28: ngày tuổi 820g.

thường thì ước ao có được trọng lượng này thì vào chăn nuôi chăn thả buộc phải đến ngỗng nạp năng lượng khoảng chừng 2 kilogam thức nạp năng lượng tinc.

Sau 5 ngày tuổi thì có thể chuyển ngỗng đi chăn uống. Hiện giờ chân ngỗng vẫn còn đó yếu trường hợp bến bãi chăn thả hơi xa thì buộc phải chsống bọn chúng đi (có thể gánh bởi xịa có nắp đậy hsống. Chú ý đừng tất cả chsinh hoạt chật quá vị ngỗng nhỏ hoàn toàn có thể đè lên trên nhau mà chết). Bãi chăn ngỗng bé ngơi nghỉ lứa tuổi này đề xuất có nhiều cỏ non mà lại phải cân đối cùng không thực sự um tùm. Ngỗng say đắm nạp năng lượng cỏ gấu cùng cỏ con gà non duy nhất. Phải tới 15 ngày tuổi bắt đầu có thể thả ngỗng đi ăn uống tự do được. Đến tuổi này ngỗng con khôn xiết hoạt động, bọn chúng luôn sục sạo tìm kiếm mồi độc nhất vô nhị là search cỏ, lá với củ. Do kia nên để ý không để bọn chúng phá vườn cửa tược hoa màu. Số lượng thức ăn từng ngày của ngỗng rất có thể lên tới mức 150g trong số đó cỏ chỉ chiếm 100g, thời gian ngỗng ăn uống no trông thực cai quản còn to ra hơn cổ của nó. mang đến ngỗng lặt vặt cỏ xuất sắc hơn là cho ăn uống rau trồng (rau xanh muống, rau xanh lang….)do cỏ đựng số lượng nước rộng (cực hiếm bồi bổ tổng số của cỏ to hơn Mặc dù trang bị hóa học khô hoàn toàn có thể kỉm đối với một số trong những các loại rau xanh trồng).Nhiều hơn ngỗng ăn uống cỏ thì phân đỡ ướt, cho nên vì vậy đỡ công dọn dọn dẹp.

Xem thêm: Tết Trung Thu 2020 Vào Ngày Bao Nhiêu, Trung Thu 2020 Là Ngày Nào, Thứ Mấy

Nước uống cho ngỗng giữa những ngày đầu khôn cùng quan trọng; từng ngỗng bé từ 1 ngày tuổi mang đến 5 ngày tuổi phải vừa đủ 50 ml vào một hôm mai.

Chụ ý:

 đặt máng uống khá cao để ngỗng ko dẫm đạp vào cùng tuyệt nhất là tách chúng rỉa lông bằng nước uống. Lông ngỗng con là phần lông nhỏ, tuyến nhớt chưa trở nên tân tiến đề xuất hết sức dể ướt. Lông hi vẫn ướt ngỗng lại ăn thức ăn uống bột thì lông dễ dàng dính trệt, mắt có thể bị đau và gồm Khi lông tróc ra thành từng mảng.

Khi chăn thả ngỗng bé (bên dưới 15 ngày tuổi) phải có theo máng đựng nước sạch sẽ đến ngỗng uống, vì nếu như nhằm ngỗng đi tìm kiếm nước uống thì bọn chúng có thể sa xuống hồ nước, ao không lên được.

Những ngày trời mưa rét cùng gió to lớn không cho ngỗng dưới 15 ngày tuổi ra đồng. Nếu nuôi ngỗng theo lối phân phối rạm canh thì sự phụ thuộc vào của ngỗng bé vào thời tiết vẫn giảm xuống nhiều. Những Lúc nắng hoặc mưa gió yêu cầu nhằm ngỗng sống lại chuồng và từ bây giờ rau xanh sạch sẽ sửa chữa thay thế đến cỏ bởi ngỗng không thể ra bãi chăn uống thả được.

Từ 15 ngày tuổi trsinh hoạt lên lúc này ngỗng nhỏ đang nặng tay, hoàn toàn có thể mang lại tự do thoải mái tra cứu thức ăn uống và nước uống sống hồ hết kho bãi chăn uống xa hơn. Ở độ tuổi này ngỗng bé hoàn toàn có thể từ bỏ tìm thấy kho bãi chnạp năng lượng tuy nhiên câu hỏi âu yếm bọn chúng trên đường đi hay sinh hoạt kho bãi chăn uống thả là hết sức cần thiết; chú ý đừng nhằm chúng đi thừa phân tán, lạc đàn, sa xuống nơi sâu không lên được hoặc hủy hoại các một số loại cây cỏ.

Ngỗng con nạp năng lượng lắm ỉa những. Phân ngỗng khôn cùng ướt cùng hăng, vì vậy tro ng chuồng xuất xắc khu vực ngơi nghỉ quây ngỗng đề nghị luôn luôn thu dọn thật sạch sẽ. Hình như đề xuất chú ý dự phòng loài chuột mèo tốt cắn ngỗng nhỏ. Chỗ nuôi ngỗng phải được đảm bảo cận thận, nếu ‘là quây mê người tình thì sinh sống trên phải có nắp lưới tuyệt nắp phên (có khe hsinh hoạt để thông hơi) bít khkhông nhiều. Bên vào quây có treo đèn để sở hữu tia nắng mang lại ngỗng ăn uống đêm cùng loài chuột sợ hãi không dám vào.