KỸ THUẬT TRỒNG CÀ CHUA TRONG CHẬU

Quả cà chua giúp bào chế không hề ít thức tiêu hóa cùng bồi bổ. Ngoài ra chúng còn có chức năng làm đẹp với trị một số bệnh dịch thường xuyên chạm mặt. TLong cây cà chua để ship hàng yêu cầu cho tất cả gia đình, vừa đảm bảo an toàn sạch sẽ lại tiết kiệm ngân sách là tiêu chí của gần như fan. Hãy thuộc camnangnuoivào mày mò giải pháp trồng cà chua vào chậu nghỉ ngơi ban công hoặc sân thượng nhé!

*
Kỹ thuật tLong cùng âu yếm cây cà chua vào chậu

Chọn loài cây cà chua

Các chúng ta cũng có thể thiết lập phân tử đóng gói hoặc tLong bởi hạt rước tự trái (trái) rất nhiều được. Tuy nhiên, chúng ta nên xem xét chọn phần đa giống như cà chua cân xứng với khí hậu khu vực các bạn sinch sinh sống. Nếu nhỏng chúng ta làm việc xứ nóng miền Nam và lại tLong phần đa như là cà chua xứ đọng rét mướt thì nó sẽ cho năng suất khôn cùng rẻ, trái nhỏ, nặng nề đậu quả. Các bạn có nhu cầu tdragon phần đa như thể quả cà chua mới mẻ và lạ mắt thì cần tdragon phần nhiều như thể cà chua đã có được tLong thử nghiệm trước.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng cà chua trong chậu

*
Nên lựa chọn giống cà chua cân xứng với khí hậu

Ví dụ:

Trước phía trên mình bao gồm thử nghiệm tdragon cây quả cà chua bi lùn tiến thưởng.Kết quả: Cây quả cà chua sống khôn cùng khỏe khoắn và cho trái tốt nhất.

Chọn chậu tLong cà chua

khi tdragon cây quả cà chua trong chậu thì các bạn nên để ý, lựa chọn chậu cỡ to, chậu có 2 lần bán kính về tối tphát âm là 36centimet. Các bạn có thể tdragon cây cà chua trong thùng sốp cùng mỗi cây một chậu. Cây cà chua phát triển vô cùng mạnh dạn, cho nên vì vậy nó đòi hỏi yêu cầu bao gồm không khí để bọn chúng sinh trưởng cùng phát triển.

*
Chậu trồng cà chua bao gồm đường kính tối tđọc 36cm

Đất tLong cà chua trong chậu

khi tdragon cây quả cà chua cũng tương tự những một số loại cây rau xanh không giống, các bạn nên trộn 2/3 chậu khu đất hay cùng với 1/3 phân trườn vẫn ủ hoai nghiêm.

Bước 1: Trộn khu đất cùng với phân bò sẽ ủ hoai

Bước 2: Cho khu đất vào chậu

Đổ khu đất giải pháp miệng chậu khoảng 5 – 6centimet nhằm sau này bón phân chu kỳ. Sau đó tưới nước cho ướt đất nhằm dễ trồng rộng.

Cách 3: TLong cà chua vào chậu. Lấy tay moi một lỗ nhỏ dại rồi trồng cây vào chậu nhỏng thông thường.

Khoảng 2 – 3 tuần sau khoản thời gian trồng, chúng ta cũng có thể bổ sung một không nhiều phân bò vẫn ủ hoai nghiêm hoặc phân trùn quế đa số được. Sau Khi bón phân hoàn thành, bạn nhớ tưới nước mang đến cây.

Lưu ý: Khi bón phân thêm, bạn tránh việc bao phủ cội của cây quả cà chua vượt sâu.

Các bạn nên bao phủ nơi bắt đầu mang lại cây cà chua, cây đang phát triển xuất sắc rộng. Phủ gốc còn hỗ trợ tránh khỏi cỏ lẩn thẩn. Chúng ta có thể tận dụng tối đa vỏ bao cài để lấp cội. Tiến hành giảm nđính với trùm lên cội với mồm chậu tdragon quả cà chua.

Xem thêm: Internet Banking Bidv Là Gì? Tại Sao Dịch Vụ Internet Banking Của Bidv Online

Phủ cội cây cà chua giúp duy trì độ ẩm, cản nhiệt, ngăn uống cỏ dở người mọc mang lại cây quả cà chua. 

*
Hướng dẫn tủ nơi bắt đầu cây cà chua

Vị trí đặt chậu cây cà chua

Do nhu cầu về ánh nắng của cây quả cà chua rất lớn. Do đó, khi tdragon cây quả cà chua vào chậu bọn họ nên đặt chậu tdragon cà chua nên được đặt ở chỗ có rất nhiều nắng, nắng nóng càng các càng giỏi.

Tưới nước mang đến cây cà chua

Các bạn tLong cây cà chua vào chậu vào mùa nắng nóng thì hằng ngày tưới nước mang lại cây 1 lần. Thời gian tưới vào sáng sủa mau chóng hoặc giờ chiều khoảng chừng 4 – 5h. Tuyệt đối không tưới nước cho cây cà chua vào trời tối, đã làm cho cây bị bệnh.

Còn chúng ta trồng cây quả cà chua vào mùa mưa thì ngày nào không tồn tại mưa new nên tưới nước.

Cắt ngọn cây cà chua

Muốn cây quả cà chua ra nhiều hoa và có rất nhiều trái thì bọn họ rất cần được ngắt ngọn cho cây quả cà chua. lúc được ngắt ngọn gàng, cây sẽ ra những nhánh rộng cùng đang có tương đối nhiều trái hơn.

Khi cây cà chua cao khoảng tầm 30 – 35cm, họ triển khai ngắt ngọn gàng mang đến cây cà chua.

*
Cắt ngọn gàng đến cây cà chua giúp cây ra những trái hơn

Một vài ngày sau, Lúc quả quả cà chua vẫn ra nhiều. Quả nặng nề bắt buộc thân cây sẽ không còn đỡ nổi với bị nao núng dẫn mang đến gãy cây. Do đó, chúng ta đề xuất tiến hành cắm cọc cùng cột cây cà chua. Chúng ta tiến hành gặm 4 cọc 4 góc chậu. Sau đó, bọn họ buộc dây sinh hoạt những cột cùng nhau, sản xuất thành một vòng đỡ bao quanh cây cà chua.

Chú ý: Khi cột dây, không nên cột dây thừa căng. Nếu căng dây quá căng, các nhành của cây sẽ bị bó vào cùng dẫn mang lại cây bị thiếu hụt sáng sủa.

*
Cột dây kháng mang đến cây quả cà chua đỡ bị đổ
*
Cột dây bốn xung quanh đễ đỡ những nhánh cà chua
*
Một không bao lâu sau khi chăm lo cây quả cà chua trong chậu

Sâu bệnh bên trên cây cà chua

Cây cà chua rất thú vị bị bệnh sonạp năng lượng lá, soăn uống ngọn gàng. Khi cây mắc bệnh đang cải tiến và phát triển kém, hoa cạnh tranh đậu trái và xuất xắc rụng hoa. Hãy cùng mày mò bí quyết chữa dịch xonạp năng lượng ngọn xoan lá làm việc cây cà chua với cây ớt tức thì nhé!

Cây quả cà chua giỏi bị bọ rầy tấn công.

Trên đấy là một trong những nghệ thuật tLong cây cà chua trong chậu dễ dàng tận nơi làm việc ban công tốt trên Sảnh thượng. Hy vọng với nội dung bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ rộng về cách tdragon và chăm lo cây quả cà chua. Giúp cho gia đình bao gồm bữa ăn ngon thuộc những món sản xuất trường đoản cú cây cà chua công ty bản thân. Chúc chúng ta thành công!