Kỹ thuật trồng cà tím đạt hiệu quả kinh tế cao

Bài trước udic-westlake.com.vn đã giải đáp mang lại các bạn biện pháp trồng cây cà tím trong chậu đến nắng và nóng xuất cao. Do đó, nội dung bài viết này bọn chúng bản thân đang giải đáp kỹ rộng về tài năng cùng chăm lo cây cà tím tLong vào chậu nhé!

*

Cà tím là một trong những một số loại cây không đòi hỏi người tLong không rất nhiều về phong thái âu yếm. Có 2 thời vụ cà tím được tLong trong 1 năm.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng cà tím đạt hiệu quả kinh tế cao

Vụ Đông Xuân: Từ mon 9 đến mon 3 năm sau.Vụ Htrần Thu: Từ tháng 4 tháng 7

Kỹ thuật trồng

Chuẩn bị

Hạt giống: Bạn hoàn toàn có thể download phân tử kiểu như cà tím tại các siêu thị nông sản đáng tin tưởng sống địa phương. Lưu ý chúng ta nên chọn hồ hết hạt tương đương khỏe mạnh nhằm bảo đảm độ nảy mầm của hạt

*

( phân tử giống như cà tím khỏe mạnh )

Đất trồng: Cà tím là các loại cây ưa đất xốp, giàu mùn, dễ thải nước chó độ PH khoảng 6. quý khách hàng hoàn toàn có thể trường đoản cú tạo nên khu đất bằng phương pháp trộn đất cùng với phân trườn hoai mục, phân trùn quế, phân con gà, vỏ trấu, sơ dừa.Dụng cụ: Dụng nuốm làm vườn chuyên dụng nlỗi bình nước tưới cây…

( Bộ biện pháp làm cho vườn chuyên được sự dụng )

Cách trồng

Ngâm, ủ hạt: Hạt giống cà tím có vỏ phân tử khá dày, nên trước khi tdragon cây cà tím bạn hãy thực hiện dìm hạt nội địa giá buốt khoảng tầm 24 – 30 giờ. Sau Khi ngâm hạt trong nước lạnh lẽo chấm dứt các bạn dìm tiếp phân tử nội địa ấm tất cả nhiệt độ khoảng chừng 50 độ C. Công đoạn này tạo nên vỏ hạt kiểu như mượt rộng, góp cây nảy mầm cao hơn cùng diệt trừ đông đảo mầm căn bệnh. Sau khi dìm dứt bạn mang hạt ủ vào một chiếc khăm độ ẩm, ủ cho đến Khi phân tử nảy mầm rồi new rước gieo.Gieo hạt: Đem hạt đã ủ gieo từ bỏ 2 – 3 phân tử vào mỗi ô trong thai đất, sau thời điểm gieo hoàn thành lấp một tờ khu đất mỏng dính gồm thứ dày trường đoản cú 0,5 – 1 cm. Sử dựng bình tưới hoa gồm vòi hoa sen xịt dịu lên bầu khu đất vừa gieo.

*

( gieo hạt cà tím trong thai đất )

Trồng cây: Cách tdragon cây cà tím tận nơi gồm độ cách tân và phát triển cũng giống như trồng sống ngoài vườn cửa. Trong khoảng chừng 7 – 10 ngày bước đầu trở nên tân tiến tất cả 5 – 6 lá cao tầm 6 – 8cm, bạn nên lựa chọn các cây nhỏ khỏe mạnh rồi tLong trong chậu. Sau Lúc cấy xong các bạn che một lớp khu đất mỏng mảnh rồi tưới nước mang lại cây với bít bao phủ cây trong vòng một tuần lễ.

Xem thêm: Danh Sách Các Thức Ăn Kỵ Nhau Bạn Nên Biết Để Tránh, Tránh Ăn Những Loại Thực Phẩm Này Cùng Nhau

*

( cây cà tím bước đầu cải cách và phát triển )

Cách chăm sóc

Cà tím là giống cây ưa nước cần trong thời hạn đầu chúng ta nên tưới các nước mang lại cây. Trong giai đoạn cây còn nhỏ nhắn bạn hãy tưới đủ lượng nước đến cây, cũng đầy đủ nhiệt độ mang đến cây. Trong tiến trình cây ban đầu ra hoa với quả, tránh việc nhằm phương diện đất vượt khô. Vì điều đó sẽ làm cho hoa và quả ko được cung cấp đủ dinh dưỡng cho ra năng suất không cao.

Sau Lúc ghép cây con được 1 tuần, triển khai bón phân lót đến cây như phân bò hoách mục, phân trùn quế, phân gà,phân dê hoặc phân hưu cơ. Quý Khách có thể đén các shop NNTT sẽ được hỗ trợ tư vấn download phân bón phù hợp mang đến cây. Cứ biện pháp 10 – 12 ngày bón phân mang đến cây.

Xem thêm: Các Món Ăn Ngày Hè Dễ Làm - Tổng Hợp 10 Loại Mâm Cơm Gia Đình Cho Mùa Hè

*

( cây ban đầu đã tạo ra quả )

Thu hoạch

Sau thời gian 60 – 70 ngày tdragon là cà tím có thể thu hoạch được dịp trước tiên. Không cần để cà tím quá già rồi bắt đầu thu hoạch bởi như thế ăn sẽ không còn được ngọn. Từ cà tím bạn có thể chế biến được rất nhiều món tiêu hóa với ngã. Cà tím cất không ít hóa học Vi-Ta-Min A, B1, B2, C có tác dụng tăng cường sự kết dán giữa các tế bào, giảm bớt lượng cholesterol với gia hạn sự dẻo dai của những quan trọng.

*

( cà tím sau khi thu hoạch được )

Vậy là qua bài viết này chúng ta đễ biết kỹ thuật với chăm sóc cây cà tím làm cho ra năng suất cao rồi kia. udic-westlake.com.vn chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn