Cách Nấu Ăn

Kỹ Thuật Trồng Cà Tím Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao,Sai Quả, Kỹ Thuật Trồng Cà Tím Đạt Năng Suất Cao

Bài trước udic-westlake.com.vn đã hướng dẫn cho các bạn cách trồng cây cà tím trong chậu cho nắng xuất cao. Do đó, bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn kỹ hơn về kỹ năng và chăm sóc cây cà tím trồng trong chậu nhé!

*

Cà tím là một loại cây không đòi hỏi người trồng không quá nhiều về cách chăm sóc. Có 2 thời vụ cà tím được trồng trong 1 năm.

Đang xem: Kỹ thuật trồng cà tím đạt hiệu quả kinh tế cao

Vụ Đông Xuân: Từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau.Vụ Hè Thu: Từ tháng 4 tháng 7

Kỹ thuật trồng

Chuẩn bị

Hạt giống: Bạn có thể mua hạt giống cà tím tại các cửa hàng nông sản uy tín ở địa phương. Lưu ý bạn nên chọn những hạt giống khỏe để đảm bảo độ nảy mầm của hạt

*

( hạt giống cà tím khỏe )

Đất trồng: Cà tím là loại cây ưa đất xốp, giàu mùn, dễ thoát nước chó độ PH khoảng 6. Bạn có thể tự tạo đất bằng cách trộn đất với phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân gà, vỏ trấu, sơ dừa.Dụng cụ: Dụng cụ làm vườn chuyên dụng như bình nước tưới cây…

( Bộ dụng cụ làm vườn chuyên dụng )

Cách trồng

Ngâm, ủ hạt: Hạt giống cà tím có vỏ hạt khá dày, nên trước khi trồng cây cà tím bạn hãy tiến hành ngâm hạt trong nước lạnh khoảng 24 – 30 giờ. Sau khi ngâm hạt trong nước lạnh xong bạn ngâm tiếp hạt trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 50 độ C. Công đoạn này làm cho vỏ hạt giống mềm hơn, giúp cây nảy mầm cao hơn và diệt trừ những mầm bệnh. Sau khi ngâm xong bạn đem hạt ủ vào một chiếc khăm ẩm, ủ cho đến khi hạt nảy mầm rồi mới đem gieo.Gieo hạt: Đem hạt đã ủ gieo từ 2 – 3 hạt vào mỗi ô trong bầu đất, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng có đồ dày từ 0,5 – 1 cm. Sử dựng bình tưới cây có vòi hoa sen phun nhẹ lên bầu đất vừa gieo.

*

( gieo hạt cà tím trong bầu đất )

Trồng cây: Cách trồng cây cà tím tại nhà có độ phát triển cũng như trồng ở ngoài vườn. Trong khoảng 7 – 10 ngày bắt đầu phát triển có 5 – 6 lá cao tầm 6 – 8cm, bạn hãy chọn những cây con khỏe rồi trồng trong chậu. Sau khi cấy xong bạn lấp một lớp đất mỏng rồi tưới nước cho cây và che phủ cây trong vòng 1 tuần.

Xem thêm: Danh Sách Các Thức Ăn Kỵ Nhau Bạn Nên Biết Để Tránh, Tránh Ăn Những Loại Thực Phẩm Này Cùng Nhau

*

( cây cà tím bắt đầu phát triển )

Cách chăm sóc

Cà tím là loài cây ưa nước nên trong thời gian đầu bạn nên tưới nhiều nước cho cây. Trong giai đoạn cây còn bé bạn hãy tưới đủ lượng nước cho cây, cũng đủ độ ẩm cho cây. Trong giai đoạn cây bắt đầu ra hoa và quả, không nên để mặt đất quá khô. Vì như vậy sẽ làm hoa và quả không được cấp đủ dinh dưỡng cho ra năng suất không cao.

Sau khi cấy cây con được một tuần, tiến hành bón phân lót cho cây như phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân gà,phân dê hoặc phân hưu cơ. Bạn có thể đén các cửa hàng nông nghiệp để được tư vấn mua phân bón hợp lý cho cây. Cứ cách 10 – 12 ngày bón phân cho cây.

Xem thêm: Các Món Ăn Ngày Hè Dễ Làm – Tổng Hợp 10 Loại Mâm Cơm Gia Đình Cho Mùa Hè

*

( cây bắt đầu cho ra quả )

Thu hoạch

Sau thời gian 60 – 70 ngày trồng là cà tím có thể thu hoạch được đợt đầu tiên. Không nên để cà tím quá già rồi mới thu hoạch vì như vậy ăn sẽ không được ngọn. Từ cà tím bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ. Cà tím chứa rất nhiều chất vitamin A, B1, B2, C làm tăng cường sự kết dính giữa các tế bào, giảm bớt lượng cholesterol và duy trì sự dẻo dai của các mạch máu.

*

( cà tím sau khi thu hoạch được )

Vậy là qua bài viết này các bạn đễ biết kỹ thuật và chăm sóc cây cà tím để cho ra năng suất cao rồi đó. udic-westlake.com.vn chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button