Cách Nấu Ăn

Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Trong Chậu, Cách Trồng Dâu Tây Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản

Bạn muốn trồng dâu tây tại nhà, nhưng chưa nắm được kỹ thuật trồng. Hôm nay, udic-westlake.com.vn Farm sẽ hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà.

Đang xem: Kỹ thuật trồng dâu tây trong chậu

1. Những lý do tuyệt vời để trồng dâu tây trong chậu

Không gian: Dâu tây là cây trồng phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ hẹp, bạn có thể trồng ở ban công, hay đặt ở các ô cửa sổ, ban công, sân thượng…Thuận tiện: Bạn có thể có chậu dâu tây gần nhà bếp, hoặc khu vực tiếp khách ngoài trời.Kiểm soát dịch hại: Trồng cây dâu tây trong chậu, cũng sẽ giúp kiểm soát dễ hơn các vấn đề về vi khuẩn, nấm, sâu bệnh hại…

2. Cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà sai trĩu quả

– Chọn giống dâu tây – Cách trồng dâu tây trong chậu

Cây giống dâu tây có rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand. Hầu hết các giống dâu tây này đều không quá khó trồng. Tuy nhiên, mỗi loại lại có đặc tính sinh lý, điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cây giống, thay vì hạt giống dâu tây để trồng. Vì trồng bằng cây giống sẽ tiết kiệm thời gian chăm sóc. Nếu bạn trồng dâu tây bằng hạt, thường khả năng nảy mầm rất thấp.

Bạn có thể trồng dâu tây vào tháng 9 đến tháng 11, với vùng đất có khí hậu nóng. Còn những vùng đất như: Đà Lạt, Mộc Châu, Sapa khí hậu lạnh hơn, có thể trồng quanh năm. Sau khoảng 2 tháng, bạn sẽ nhận được thành quả những trái dâu tây chín mọng.

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu sai trĩu quả

– Chọn đất trồng – Cách trồng dâu tây trong chậu

Bước quan trọng nhất trong cách trồng dâu tây trong chậu là chọn đất. Để chọn đất trồng cho cây dâu tây, nên chọn loại đất tơi xốp, có nhiều dinh dưỡng, dễ thoát nước cho cây, tránh gây úng dẫn đến cây bị chết.

Để tránh được điều ấy, nên chọn đất thịt rồi trộn thêm như: Xơ dừa, chấu thóc, cát, phân hữu cơ tăng độ xốp của đất…

*

Bạn nên chọn loại đất tơi xốp có nhiều dinh dưỡng

Để trồng dâu tây trong chậu, bạn cần chuẩn bị đất trồng kĩ lưỡng cẩn thận, phù hợp đảm bảo được các yếu tố như: Đất hữu cơ, hay đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng, nhưng phải thông thoáng giữ được độ ẩm để thoát nước tốt.

*

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu

– Cách chọn chậu trồng dâu tây tại nhà

Dâu tây là loại cây trồng khó tính, nên khi trồng trên chậu bạn phải lựa chọn mẫu chậu phù hợp. Chậu trồng phải có lỗ thoát nước, đường kính chậu thích hợp nhất tầm 20 cm. Lưu ý, hãy đặt chậu dâu tây của bạn ra nơi thoáng mát, hứng được nhiều ánh sáng.

*

 Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu sai trĩu quả

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dâu tây tại đây: https://udic-westlake.com.vn/

3. Các bước trồng dâu tây trong chậu tại nhà

+Trộn đều 40% phân mục với 60% đất tơi xốp ( Phân chuồng hoai mục mua ở các cửa hàng bán cây cảnh). Nếu không có phân mục thì thay thế bằng Xơ dừa hoặc Trấu hun. Bạn không nên trộn thêm phân hóa học vì có thể làm rễ cây bị nóng dẫn đến tình trạng rễ bị cháy hoặc hư, thối.

Xem thêm: Công Dụng Của Cây Dương Xỉ, Cách Trồng Và Chăm Sóc Các Loại Dương Xỉ

+ Cho đất đã trộn phân chuồng vào chậu. Không gian sống tối thiểu cho cây là 30cm. bạn nên tạo lỗ cho chậu tránh úng nước

+ Trồng cây dâu nhỏ vào chậu, không vùi cây sâu quá nhé.

+ Trồng cây ở vị trí có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời quá 5h/ ngày

4. Chăm sóc dâu tây trong chậu tại nhà

+ Hằng ngày tưới nước cho cây 2 lần, vào thời điểm sáng sớm và chiều tối. Tránh tưới quá nhiều, vì cây dâu tây không ưa nhiều nước. Khoảng 15 ngày 1 lần bạn bón cho cây vài hạt phân hữu cơ NPK, bón cách gốc cây 10cm.

+ Khi cây có hoa, quả nhỏ cần tỉa bớt lá đi chỉ để 4 – 5 lá, để cây tập trung nuôi quả.

+ Sau 3 tuần kể từ khi hoa nở, trái dâu sẽ chuyển từ màu trắng xanh sang màu hồng, rồi chuyển dần sang màu đỏ. Lúc đó, bạn có thể chuyển cây vào nhà để làm cảnh.

Xem thêm: Tác Dụng Của Cây Đương Quy, Đương Quy: Loại Sâm Quý Chữa Bệnh Phụ Khoa

Dâu tây udic-westlake.com.vn Farm

Trên đây, là bài udic-westlake.com.vn Farm  cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà sai trĩu quả. Các bạn có thể tham khảo, để có những chậu dâu tây đỏ mọng cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button