Cách Nấu Ăn

Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Gừng, Kỹ Thuật Trồng Gừng

Kỹ thuật trồng gừng cho năng suất cao, gừng là cây có công dụng tốt đối với sức khoẻ con người. Kỹ thuật trồng gừng không khó bạn có thể tự tay trồng.

Đang xem: Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây gừng

Gừng có tên khoa học là Zingiber officinales Roscoe là cây lưu niên nhưng chu kỳ sinh trưởng của nó được xem như một cây trồng hàng năm. Đặc điểm sinh trưởng đáng chú ý của gừng là thân rễ nhánh ăn nông, phân bố đều về 2 phía của thân rễ cái, thân giả đứng thẳng có chiều cao tương đối thấp và thường Liên hệ mua túi trồng gừng:

Ở ngoài Bắc thường vào cuối đông – đầu xuân ( tháng 1, 2, 3, 4 Âm lịch). Ở trong các tỉnh phía Nam nên trồng vào đầu mùa mưa (tháng 5 – 6 dương lịch), nhằm đỡ công tưới nước và gừng phát triển tốt.

Chuẩn bị đất trồng :

Cây gừng có thể sống ở đất ẩm, đất xấu, đất tơi xốp nhiều mùn và thoát nước tốt, bóng râm của vườn. Năng suất của rừng phụ thuộc vào từng loại đất khác nhau. Khi trồng thành ruộng, theo luống phải phủ ở giai đoạn đầu, khi cao sẽ không phải phủ luống chỉ tủ gốc. Có thể trộn đất sạch và đất dinh dưỡng theo tỷ lệ 2:1, hoặc trộn trấu sống, tro trấu, phân trùn quế theo tỷ lệ 1:2:1.

Khi bẻ củ gừng ra, bên trong ruột củ gừng có màu vàng sậm. Phía trên đỉnh sinh trưởng của củ gừng có eo thắt lại (gừng đã già và phần thân đã tàn lụi tự nhiên, chứ không phải dùng các biện pháp khác để tác động như phun muối hoặc dùng chân để đạp lên cây gừng). Trồng phải gừng non hoặc gừng đã nhiễm bệnh trước đó thì gừng sẽ kém phát triển và bệnh hại phát triển mạnh sau này. Đây là bước quan trọng trong kỹ thuật trồng gừng năng suất cao.

Kỹ thuật trồng gừng năng suất cao: Nếu trồng bầu đặt miệng bầu hơi cao so với mặt luống 2-3cm, nếu trồng hom nên đặt hom giống xuôi chiều luống vì sau này mầm sinh trưởng sẽ mọc ngang.

Chăm sóc cho cây gừng:

Chăm sóc gừng rất quan trọng trong kỹ thuật trồng gừng năng suất cao. Sau 20 ngày trồng, củ bắt đầu đâm chồi lên lá non.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

– Tưới nước cho cây: Tưới 2 lần/ ngày. Khi trị bệnh có thể ngừng tưới nước.

– Làm cỏ, vun gốc: Khoảng 1 tháng sau khi trồng, ta cần kết hợp bón thúc cho cây.

Luôn làm sạch cỏ dại và lưu ý cần để củ gừng luôn ở dưới mặt đất.

Thu hoạch và bảo quản củ gừng

Cây gừng thường cho thu hoạch từ 7 tháng đến 9 tháng sau khi trồng, tiến hành thu hoạch gừng vào thời điểm trời nắng ráo đất khô, trước khi thu hoạch cắt bỏ toàn bộ thân lá trên mặt đất, cuốc từng khóm gừng rũ sạch đất. Không nên để gừng quá già mới thu hoạch sẽ khiến gừng có xơ giảm chất lượng.

*

Thu hoạch và bảo quản củ gừng để cho ra gừng chất lượng cao.

Xem thêm: Cần Tây: Cực Tốt Và Cực Độc, Biết Mà Tránh Kẻo Rước Họa Vào Thân

Với hướng dẫn kỹ thuật trồng gừng năng suất cao và kinh nghiệm trồng gừng như cung cấp thì các bạn có thể bắt tay vào trồng gừng rồi nhé.

Kỹ Thuật Trồng Gừng Trong Bao Xi Măng Hiệu Quả Siêu Việt

Kỹ Thuật Trồng Gừng Trong Bao Xi Măng Tiết Kiệm Hiệu Quả Cao

Áp Dụng Kỹ Thuật Trồng Gừng Năng Suất Cao Lợi Nhuận Khủng

kỹ thuật trồng gừng năng suất caoTheo udic-westlake.com.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button