Cách Nấu Ăn

Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Cạn, Rau Muống Ruộng An Toàn

(udic-westlake.com.vn) – Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món. Mọi người có thể tự trồng tại nhà do kỹ thuật trồng rau muống không khó.

Đang xem: Kỹ thuật trồng rau muống cạn

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Rau muống có chứa hàm lượng canxi cao tốt cho những người bị loãng xương và huyết áp thấp và phụ nữ có thai. Ngoài ra, trong rau muống còn chứa protit, glucid, cellulose, vitamin B1, B2… Những người bị táo bón ăn rau muống cũng rất tốt. Kỹ thuật trồng rau muống cạn không khó nên mọi người có thể tự trồng tại nhà.

Thời vụ gieo trồng

Gieo bằng hạt: Tốt nhất gieo từ tháng 2 đến tháng 5. Trồng, cấy bằng nhánh: Từ cuối tháng 3 đến tháng 8.

Giống

*

Kỹ thuật trồng rau muống cạn không khó

Căn cứ vào màu sắc thân chia ra 2 nhóm giống chính: Rau muống trắng và rau muống đỏ. Lượng hạt giống gieo: Từ 1,7 – 2 kg/sào. Trồng bằng nhánh cần 200-300kg/sào

Làm đất, trồng cây

Làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao 20 cm, mặt luống rộng từ 1,2 – 1,5 m, bằng phẳng dễ thoát nước để tránh ngập úng khi gặp mưa. Chọn đất xa khu công nghiệp, bệnh viện, nghĩa trang, nguồn nước thải.Nên chọn đất thịt nhẹ hay thịt trung bình, giàu chất hữu cơ, gần nguồn nước tưới.

Xem thêm: Sá Sùng Là Con Gì ? Kinh Nghiệm Mua Sá Sùng Ngon Nhất Sá Sùng Có Tác Dụng Gì

Tưới nước, chăm sóc

Rau muống cạn cần giữ ẩm thường xuyên, độ ẩm thích hợp là 90% mới cho năng suất cao và chất lượng tốt.Sau khi gieo hoặc cấy 45-50 ngày thì thu hái lứa đầu (hái vỡ).Nếu chăm sóc tốt, các đợt hái sau chỉ cách nhau 20-25 ngày. Khi thu hái nên để lại 2-3 đốt thân. Sau mỗi đợt thu nên tưới thúc phân đạm ngay để rau nhanh nảy mầm.

Bón phân

*

Cần chăm sóc, bón phân đúng lúc, rau muống sẽ tươi non, xanh tốt

Chỉ sử dụng phân hữu cơ đã ủ hoai mục, tuyệt đối không dùng phân tươi, nước phân tươi, nước giải tươi để bón và tưới cho rau. Bón bổ sung phân hữu cơ vi sinh, hữu cơ sinh học.

Kỹ thuật trồng rau muống cạn

Có 2 cách: Gieo bằng hạt: Rạch hàng với khoảng cách 20cm – 25 cm, gieo 2 – 3 hạt/khóm. Trồng cạn từ nhánh: Rạch hàng với khoảng cách 20cm – 25 cm, chọn các nhánh bánh tẻ, độ dài nhánh từ 20 – 25cm, trồng thành khóm từ 3 – 4 nhánh, khoảng cách khóm 20cm x 10cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Cách Nuôi Chim Chích Chòe Lửa, Nghệ Thuật Nuôi Chim Chích Chòe Than: Ts

Thu hoạch

*

Rau muống tốt cho sức khỏe

Thời gian thu hoạch lần 1: sau 40 – 50 ngày gieo, người dân có thể thu cắt rau muống đợt đầu tiên hoặc khi rau muống đạt độ cao khoảng 35 – 40 cm. Trong điều kiện cây rau muống được chăm sóc tốt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, người dân có thể thu hoạch tối đa 5 – 6 đợt. Đất trồng rau muống sau khi thu hoạch nên được bón vôi bột nông nghiệp hoặc men vi sinh như EM, tricodemar để xử lý. Ngoài ra, đất cần được xới và để khoảng 2 – 3 ngày, sau đó thêm ít đất dinh dưỡng là có thể sử dụng lại.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button