CHỦ ĐỀ KỸ THUẬT TRỒNG TIÊU VĨNH LINH

Giống tiêu Vĩnh Linc gồm nguồn gốc trên Quảng Trị cùng bây chừ đã có được tdragon các khu vực trên VN với những độc nhất vô nhị là sống những tỉnh giấc Tây Ngulặng vùng đất tất cả tiềm năng lớn về khu đất đai, nhiệt độ tương xứng cho Việc tLong cây tiêu.

Bạn đang xem: Chủ đề kỹ thuật trồng tiêu vĩnh linh

*

Những Điểm sáng của giống tiêu Vĩnh Linh

Giống tiêu Vĩnh Linh cân xứng tốt nhất cùng với điều kiện khí hậu của Gia Lai, Dak Nong, Dak Lak và phần đa vùng Đông Nam Bộ, điểm lưu ý của loài cây tiêu Vĩnh Linh này là lá tất cả kích thước mức độ vừa phải, gồm hình dáng thon thả lâu năm màu xanh da trời đậm. Cây sinc trưởng cùng cải tiến và phát triển mạnh bạo cành ra trái vươn rộng gié hoa vừa phải mà lại mang đến trái lớn cùng đóng rất dày bên trên gié phần nhiều không tồn tại chứng trạng bị kmáu phân tử đến năng suất cao từ bỏ 5 – 7T tiêu đen/ 1 ha.Một số hộ gia đình áp dụng hiệ tượng trồng dây tiêu mang đến nó bám dính trên cây Lồng mức Hoặc là cây muồng Đen đến năng suất cao vượt trội hơn tự 8 – 10 tấn/ 1 ha có thân lớn mạnh bạo cùng chống Chịu đựng được sâu bệnh gây sợ hãi, có tác dụng chịu đựng hạn xuất sắc.

Xem thêm: Cách Làm Nama Chocolate Bằng Sữa Tươi, Đem Tình Yêu Dành Tặng Socola

*

Hồ tiêu Vĩnh Linh Lúc được 3 năm tuổi cành cấp cho 1 bước đầu lâu năm ra cho các hoa với tỉ lệ đậu trái cao là quá trình tiêu cải cách và phát triển nhanh hao nhất. Bước vào thời kì marketing bình ổn thân cây trẻ khỏe với cành cung cấp 1, cấp cho 2 cũng phát triển bạo dạn đã cho ra nhiều trái lóng nhiều năm trường đoản cú 11 – 13 centimet mang lại năng suất cao bất biến tự 5 – 7 kg tiêu khô/ 1 trụ tiêu.Khả năng phòng sâu bệnh cao, Chịu đựng hạn tốt rất giản đơn quan tâm cân xứng với ĐK khí ông địa nhưỡng của các tỉnh giấc Tây Nguim.Thời điểm thu hoạch mon 2 thường niên.Mang lại lợi nhuận tài chính cao đến hộ trồng.Để nhân giống hồ nước tiêu phương pháp đa số là dâm cành tuân theo đúng tiêu chuẩn, hom tiêu lươn được dâm vào bầu bao gồm tỉ lệ thành phần sống cao Lúc được 3 mon tuổi bộ rễ bắt đầu cách tân và phát triển nhanh và bạo dạn.

*
Nắm bắt được nhu yếu đề nghị giống như tiêu của không ít hộ dân cày bên trên địa bàn những tỉnh giấc Tây Nguyên ổn hiện giờ vươn ươm viện EaKmat vẫn cải cách và phát triển ươm như thể tiêu Vĩnh Linh với kỹ thuật ươm cùng chăm sóc đúng chủng. Đảm bảo phát hành hồ hết cây tiêu như là giỏi đạt năng suất cao để Ship hàng cho nhu yếu tdragon trên diện rộng của bà nhỏ nông dân.


Chulặng mục: Tiêu, Viện Eakmat

THAM GIA THẢO LUẬN


Được quan tâm nhất