Cách Nấu Ăn

Lạ miệng với cách làm truffle caramen siêu ngon nhé

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lạ miệng với cách làm truffle caramen siêu ngon nhé phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Những viên nấm cục tròn với lớp phủ đầy màu sắc chắc chắn sẽ là một hộp quà Valentine tuyệt vời. Nhưng truffle không chỉ hấp dẫn bên ngoài mà bên trong còn có hương vị vô cùng đặc biệt. Hôm nay udic-westlake.com.vn sẽ cùng các bạn học cách làm caramen nấm cục siêu ngon và độc đáo nhé. Những viên nấm cục tròn với lớp phủ nhiều màu sắc chắc chắn sẽ rất thú vị cho hộp quà ngày lễ tình nhân. Nhưng truffle không chỉ hấp dẫn bên ngoài mà bên trong còn có hương vị vô cùng đặc biệt. Hôm nay Học viện ẩm thực sẽ cùng các bạn học cách làm caramel truffle siêu ngon và độc đáo.

Vật chất

  • Đường 150g
  • Kem tươi 120g
  • Sô cô la đen cắt nhỏ 200g
  • Muối 3g
  • Tinh chất vani 5g
  • Bột ca cao hoặc vụn sô cô la để phủ kẹo

Làm

Bước 1: Cho đường vào nồi đặc. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa – nhỏ và nấu cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu.

Bước 2: Nhấc nồi ra khỏi bếp. Thêm whipping và khuấy đều. Đặt nồi lên bếp khuấy thêm 1-2 phút.

Bước 3: Lấy ra khỏi bếp. Thêm muối, tinh chất vani, sô cô la và khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và hòa quyện.

* Với công thức này, bạn nên chọn socola đắng một chút cho hợp khẩu vị vì đã có vị ngọt từ đường của caramen rồi.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra bát để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để hỗn hợp hơi cứng lại.

Bước 5: Dùng thìa múc thành những viên kẹo, nặn thành từng viên rồi lăn qua bột cacao hoặc vụn sô cô la. Sau khi bọc kẹo, hãy đặt lại vào tủ lạnh ít nhất nửa giờ trước khi dùng.

* Bên cạnh đó, bạn có thể phủ lên viên kẹo một lớp dừa nạo sấy khô, hạnh nhân rang giã nhuyễn nếu thích sẽ tăng thêm hương vị cho kẹo.

Chuẩn bị một chiếc hộp thật đẹp và cho kẹo vào hộp quà. Socola đắng nhẹ hòa quyện với caramen ngọt ngào và một chút whipping nên cảm giác tươi mát tan chảy trong miệng.

Bên cạnh đó, lớp sơn phủ bên ngoài cũng góp phần tạo nên hương vị cho kẹo. Cách làm caramen truffle không quá khó, thành phẩm thì tuyệt vời, ai mà cưỡng lại được.

Các lớp phủ khác nhau mang lại hương vị độc đáo khác nhau

Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Lạ miệng với cách làm truffle caramen siêu ngon nhé

Những viên nấm cục tròn với lớp phủ đầy màu sắc chắc chắn sẽ là một hộp quà Valentine tuyệt vời. Nhưng truffle không chỉ hấp dẫn bên ngoài mà bên trong còn có hương vị vô cùng đặc biệt. Hôm nay udic-westlake.com.vn sẽ cùng các bạn học cách làm caramen nấm cục siêu ngon và độc đáo nhé. Những viên nấm cục tròn với lớp phủ nhiều màu sắc chắc chắn sẽ rất thú vị cho hộp quà ngày lễ tình nhân. Nhưng truffle không chỉ hấp dẫn bên ngoài mà bên trong còn có hương vị vô cùng đặc biệt. Hôm nay Học viện ẩm thực sẽ cùng các bạn học cách làm caramel truffle siêu ngon và độc đáo.

Vật chất

  • Đường 150g
  • Kem tươi 120g
  • Sô cô la đen cắt nhỏ 200g
  • Muối 3g
  • Tinh chất vani 5g
  • Bột ca cao hoặc vụn sô cô la để phủ kẹo

Làm

Bước 1: Cho đường vào nồi đặc. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa - nhỏ và nấu cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu.

Bước 2: Nhấc nồi ra khỏi bếp. Thêm whipping và khuấy đều. Đặt nồi lên bếp khuấy thêm 1-2 phút.

Bước 3: Lấy ra khỏi bếp. Thêm muối, tinh chất vani, sô cô la và khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và hòa quyện.

* Với công thức này, bạn nên chọn socola đắng một chút cho hợp khẩu vị vì đã có vị ngọt từ đường của caramen rồi.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra bát để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để hỗn hợp hơi cứng lại.

Bước 5: Dùng thìa múc thành những viên kẹo, nặn thành từng viên rồi lăn qua bột cacao hoặc vụn sô cô la. Sau khi bọc kẹo, hãy đặt lại vào tủ lạnh ít nhất nửa giờ trước khi dùng.

* Bên cạnh đó, bạn có thể phủ lên viên kẹo một lớp dừa nạo sấy khô, hạnh nhân rang giã nhuyễn nếu thích sẽ tăng thêm hương vị cho kẹo.

Chuẩn bị một chiếc hộp thật đẹp và cho kẹo vào hộp quà. Socola đắng nhẹ hòa quyện với caramen ngọt ngào và một chút whipping nên cảm giác tươi mát tan chảy trong miệng.

Bên cạnh đó, lớp sơn phủ bên ngoài cũng góp phần tạo nên hương vị cho kẹo. Cách làm caramen truffle không quá khó, thành phẩm thì tuyệt vời, ai mà cưỡng lại được.

Các lớp phủ khác nhau mang lại hương vị độc đáo khác nhau

Chúc may mắn!


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Lạ #miệng #với #cách #làm #truffle #caramen #siêu #ngon #nhé

[rule_3_plain]

#Lạ #miệng #với #cách #làm #truffle #caramen #siêu #ngon #nhé

[rule_1_plain]

#Lạ #miệng #với #cách #làm #truffle #caramen #siêu #ngon #nhé

[rule_2_plain]

#Lạ #miệng #với #cách #làm #truffle #caramen #siêu #ngon #nhé

[rule_2_plain]

#Lạ #miệng #với #cách #làm #truffle #caramen #siêu #ngon #nhé

[rule_3_plain]

#Lạ #miệng #với #cách #làm #truffle #caramen #siêu #ngon #nhé

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Lạ #miệng #với #cách #làm #truffle #caramen #siêu #ngon #nhé

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button