Làm bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp là 1 trong những Một trong những món ăn dân gian cực kỳ quen thuộc trong nền siêu thị nhà hàng nước ta. Với biện pháp chế tao dễ dàng, nguyên liệu dễ dàng tìm cùng cực hiếm bồi bổ cao, các loại bánh này sẽ chinh phục được rất nhiều tình nhân bánh. Trong nội dung bài viết dưới đây, udic-westlake.com.vn sẽ bật mí cho bạn công thức có tác dụng bánh chuối hấp để rất có thể trổ tài cho tất cả gia đình trải nghiệm nhé!


1 Công thức chuẩn chỉnh của món bánh chuối hấp ngon đúng điệu1.2 Thực hiện2 Lợi ích của chuối so với sức khỏe

Công thức chuẩn chỉnh của món bánh chuối hấp ngon đúng điệu

Nguim liệu

10 trái chuối chín100 gram bột gạoVừng rang thơm1 ống vani1 kg dừa nạo250 gram bột năngĐườngMuốiNước lọc

*
*

Thực hiện

Cách 1: Sơ chế nguim liệu

Lột gọt vỏ chuối, tiếp đến thái thành từng lát mỏng mảnh, từng lát dày khoảng 1centimet. Cho 3 muỗng nhỏ canh mặt đường vào chuối và ướp tự 15-20 phút mang đến chuối ngấm các gia vị. Tiếp theo, các bạn xay nhuyễn dừa nạo, tiếp nối ráng to gan lớn mật tay để mang hết phần nước dừa tươi thoát khỏi mẫu.

Bạn đang xem: Làm bánh chuối hấp

Bước 2: Làm bột dẻo

Cho vào tô lớn 3 chén nước lọc, bột gạo, bột năng để tạo độ sánh, hương vani, 1 thìa cà phê muối với mặt đường. Khuấy đều tay mang đến tất cả hổn hợp tung hết, rồi dồn phần chuối sẽ dìm vào, trộn thiệt đều. Lưu ý, bạn phải dịu tay trong những khi trộn khiến cho chuối không trở nên dập hay nát.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Mát Bổ Dưỡng Đơn Giản, 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà

Bước 3: Hấp bánh

Để bánh không trở nên dính Khi hấp, chúng ta quét một tờ dầu nạp năng lượng sinh hoạt đáy nồi cơm trắng điện, kế tiếp đến chuối vào trong nồi. quý khách hàng nên làm đổ chuối thành một tấm dày tự 4 – 5 centimet nhằm bánh có thể chín đa số. Tiếp theo, nhảy chế độ làm bếp của nồi cơm năng lượng điện, sau 10 phút thì gửi sang trọng chính sách hâm nóng trong 2-5 phút ít. Liên tục tái diễn 2 làm việc này vào 3 lần, tiếp nối cần sử dụng tăm để khám nghiệm, trường hợp bột bánh không kết dính tăm thì bánh sẽ chín cùng hoàn toàn có thể sử dụng được.

Cách 4: Làm nước cốt dừa

Cho nước dừa, bột năng để tạo độ sánh, nước lọc với mặt đường vào nồi, đun trên lửa vừa, vừ đun vừa khuấy đông đảo. Đợi cho đến Lúc hỗn hợp kết lại, bạn rưới lên phần chuối hấp là có thể hưởng thụ tức thì. Ngoài ra, nhằm món bánh chuối hấp thêm ngon miệng, bạn hãy nêm thêm đậu phộng rang hoặc hạnh nhân lên trên mặt phẳng bánh.

*
*