Làm bánh kim chi

Kim chi Hàn Quốc từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với người Việt như một món ăn kèm với cơm, nấu canh,... Bạn có bao giờ nghĩ kim chi có thể trở thành một món bánh. Hôm nay Điện máy XANH sẽ cùng bạn vào bếp và chế biến bánh kim chi chiên thơm ngon để ăn vặt nhé.

Bạn đang xem: Làm bánh kim chi


Nguyên liệu làm Bánh kim chi chiên Cho 2 người

Kim chi cải thảo 150 gr Hành tây 1/2 củ Bột mì đa dụng 100 gr Hành lá 1 cây Muối 1/2 muỗng cà phê Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Dụng cụ: Chảo, bếp,...Nguyên liệu món ăn bánh kim chi chiên

Sơ chế các nguyên liệu

Cắt kim chi cải thảo thành những miếng vừa ăn. Hành tây cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ.Dùng rây rây mịn bột mì. Trứng gà cho vào tô và đánh tan.

Trộn bột làm bánh

Cho bột mì vào một cái tô rồi dùng tay tạo giữa tô bột một cái lỗ, từ từ cho trứng đã đánh tan vào và trộn đều để cho bột và trứng hòa quyện vào nhau.Cho phần nước kim chi vào và trộn cho đến khi hỗn hợp sệt lại nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường rồi cho phần kim chi, hành lá và hành tây vào trộn đều là xong hỗn hợp bột.

Chiên bánh

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì múc bột đổ vào chảo, dàn đều thành một lớp vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày.Chiên bánh vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.Dọn bánh ra đĩa và cắt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Tìm Lại Số Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Dễ Dàng Khi Vô Tình Quên Mất


Thành phẩm

Bánh kim chi hấp dẫn chín đều 2 mặt tỏa ra mùi hương thơm phức kích thích khứu giác của tất cả mọi người. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tất cả mùi vị tỏa ra chua chua, ngọt ngọt và mặn mặn kết hợp với mùi thơm đặc trưng của kim chi thì ngon tuyệt vờiDo bánh đã đủ gia vị nên không cần dùng thêm sốt chấm nhưng nếu thích bạn có thể dùng kèm tương ớt. Đây là một món có thể dùng để ăn vặt tán chuyện cùng bạn bè và người thân.
Một số mách nhỏ khi làm bánh kim chi:Bánh kim chi chiên dùng ngon nhất khi vừa mới chiên xong nhưng nếu dùng không hết có thể cho ra dĩa dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh khi ăn lấy ra chiên lại hoặc hâm trong lò vi sóng là dùng được.Kim chi dùng không hết có thể cho vào hộp kín tốt nhất là hộp thủy tinh và bỏ trong tủ lạnh, dùng trong khoảng 2 - 3 ngày để kim chi không bị quá chua và tránh mở nắp hộp thường xuyên.
Bánh kim chi là một món bánh ăn vặt thơm ngon tại sao bạn không chế biến món bánh này để cùng bạn bè nhâm nhi. Chúc các bạn thành công.*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh daylambanh.edu.vn và cooky.vn.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)