LÀM BÒ KHÔ TẠI NHÀ

Những lúc thèm giết mổ trườn thô bọn họ hay cài ở những siêu thị thực phđộ ẩm, tuy vậy chất lượng với Chi phí lại không được bảo đảm. Vậy nên chỉ có thể cùng với 5 phương pháp có tác dụng thịt bò thô ngon, cực chuẩn vị ngay lập tức tại nhà cùng unique được đảm bảo an toàn rộng. Lưu lại nhằm dành riêng tiến hành dần nha.

Bạn đang xem: Làm bò khô tại nhà

1. Khô bò xé sợi

Khô bò xé gai trộn thuộc chanh hao hay tắc có tác dụng món ăn uống chơi tuyệt món lai rai bên trên bàn nhậu thì không liệu có còn gì khác hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn. Nhưng cài nghỉ ngơi bên cạnh lại không đảm bảo an toàn được quality của khô trườn, không bằng bọn họ từ bỏ có tác dụng tận nhà cùng với cách làm thô trườn xé gai cũng rất dễ dàng với dễ dàng triển khai. Sau lúc làm cho ngừng chắc chắn ngon hơn quanh đó sản phẩm các luôn kia.

Các nguyên liệu cần có làm cho Khô trườn xé sợi:

1kilogam Thịt trườn thăn bò10 cây Sả 10 cây4 thìa Tỏi băm1 thìa Bột ngũ vị hương1 muỗng Muối6 thìa Ớt bột4 thìa Dầu hào2 muỗng Đường nâu1 thìa Dầu điều

Cách làm Khô bò xé sợi:

- Bước 1: Thịt bò làm không bẩn, dùng khăn uống giấy thnóng thô nước, xắt giết mổ theo thớ dọc thành miếng vừa ăn uống (rất có thể bỏ vô tủ lạnh 45 phút nhằm dễ dàng xắt hơn). Xếp giết mổ trườn thành lớp vào một cái thau rộng. Tỏi với sả cây cọ không bẩn giã nát.- Cách 2: Sả với tỏi băm nhuyễn cho vô tô nhỏ thuộc ngũ vị hương, muối, ớt xay bột, mặt đường nâu, dầu hào trộn đa số nước sốt lại với nhau. Thoa đầy đủ các gia vị lên từng miếng thịt, bọc một tấm màng bọc thực phẩm rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh qua đêm cho thịt trườn thnóng các gia vị.- Cách 3: Lấy giết mổ bò ra, bỏ vào chảo nấu nướng cùng với lửa vừa khoảng tầm 2 cho 3 phút, mlàm việc nắp để nước rút vào giết thì gắp ra để nguội. Số lượng thịt những, bạn phân thành nhiều lần nấu nướng để bảo đảm độ thơm ngon đến miếng bò.- Cách 4: Dùng chày giã sơ bỏ thịt bò mượt rồi xé thành gai vừa nạp năng lượng. Bật sẵn lò vi sóng bật chế độ nướng mang đến rét sinh hoạt 115 độ C, sau đó bỏ thịt theo lớp vào sấy khoảng 10 phút ít, mlàm việc nắp lò quét một lớp màu sắc dầu cho thịt bò bao gồm màu đẹp lên. Tiếp tục sấy giết trong 30 cho phút ít cho đến khi làm thịt đạt độ khô như mong muốn. Lấy giết ra, để nguội với bỏ vào hũ thủy tinh trong bảo vệ, cần sử dụng dần.

*

Xem với giữ gìn phương pháp làm cho bỏ ra tiết Khô bò xé sợi

2. Khô bò Singapore

Đây là 1 trong một số loại giết bò sấy khô dạng mỏng có tên là Bakkwa của Singapore. Miếng làm thịt cho cán mỏng dính yêu cầu tđộ ẩm ướp gia vị đã thấm phần đông rộng giết thịt trườn khô Việt của bản thân. Không mọi vậy, miếng bò mỏng mảnh dễ dàng ăn rộng, không khiến ngán, dễ dàng nnhì rộng những. Đồng thời, mùi hương thơm trường đoản cú giết bò khô Singapore càng kích ham mê vị giác của công ty rộng nữa nhé. Giờ phía trên chúng ta chưa phải qua đến nước nhà này để trải nghiệm nhưng có thể tự làm cho tại nhà rồi nè cổ.

Nguyên vật liệu làm Khô trườn Singapore:

500g Thịt bò1 muỗng Dầu hào1 thìa Nước tương1 muỗng Đường trắng1 muỗng Ớt bột1/3 thìa Tiêu1/2 muỗngBột tỏimột nửa muỗng Mè cổ trắng1 muỗng Mật ong1.5 muỗng Nước

Cách chế biến Khô trườn Singapore:

- Cách 1: Thịt bò làm cho sạch mát, mang xay nhuyễn rồi cho vào sơn thuộc hương liệu gia vị cùng trộn hầu hết. Dùng găng tay nhồi cho thịt mềm, thấm gia vị hoặc rất có thể quết để thịt dẻo. Sau đó, bỏ thịt vào ngăn đuối tủ giá buốt nửa tiếng đến 1 tiếng.- Bước 2: Cho thịt lên miếng giấy dầu kháng dính, bỏ lên một miếng giấy dầu nữa, cần sử dụng cây cán xếp thịt trườn thành một tấm mỏng manh. Rắc lên bề mặt làm thịt một lớp mnai lưng, các bạn quét một lớp mật ong lên. Làm những điều đó đổ thịt có màu đẹp.- Cách 3: Làm rét lò nghỉ ngơi 170 độ C trước 10 phút ít. Cho giết mổ vào ktuyệt, đút vào ngnạp năng lượng thân lò nướng nhị lửa vào 10 phút ít. Lò nướng làm rét 170 độ C trước 10 phút. Cho làm thịt lên khay, đút ít vào ngăn uống thân lò vi sóng bật chế độ nướng nướng hai lửa khoảng 10 phút. Sau đó kéo ra quét thêm một nước ướp mật ong và mang lại trở lại lò nướng, nướng thêm 7-8 phút nữa. lúc thấy khía cạnh giết tất cả màu rất đẹp suôn sẻ thì tắt lò. Lấy khay làm thịt ra.- Cách 4: Thịt nguội, dùng kéo cắt giết thịt thành miếng vừa nạp năng lượng. quý khách bỏ thịt khô bò vào lọ chất thủy tinh để bảo quản và bao giờ cần sử dụng thì lấy ra.

*

Xem cùng giữ giàng cách làm đưa ra tiết Khô bò Singapore

3. Khô bò một nắng

Thịt trườn bổ thành miếng to được tđộ ẩm ướp các gia vị với rước ptương đối sang 1 nhỏ nắng và nóng. Không tương đương với các nhiều loại thịt trườn thô đã có được sấy chín không giống, giết mổ trườn thô một nắng nóng còn giữ nguyên độ tươi của làm thịt với hương liệu gia vị được thnóng dần dần nhàn rỗi. Lúc nào ăn chỉ cần nướng qua một lần, đập sơ là rất có thể thưởng thức được rồi, mùi vị cực ngon luôn đấy.

Xem thêm: Cách Nấu Giả Cầy Thịt Heo Ngon, Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon

Các nguyên liệu Khô trườn một nắng:

1.5kg Thịt bò2 cây Sả6 trái Ớt1 củ Tỏi5 củ Hành tím

Cách chế biến Khô trườn một nắng:

- Bước 1: Thường để gia công giết trườn thô một nắng và nóng fan ta chọn lựa thịt nách hoặc thịt vai. Cắt giết mổ bò thành từng khúc dầy vừa nạp năng lượng, lớn bằng bàn tay. Nên cắt theo thớ dọc đổ thịt dễ xé và ăn.- Cách 2: Ướp thịt cùng với muối bột hột giã nhuyễn, gia vị bột ngọt, hành tỏi, sả, ớt băm nát. Để giết từ 3 mang lại 4 giờ xếp thịt thấm hết hương liệu gia vị.- Bước 3: Cho giết ra khay hoặc mẹt rồi pkhá bên dưới ttránh nắng và nóng to 1 ngày. lúc ăn chỉ việc rước từng miếng thịt nướng trên than hồng hoặc áp chảo rồi hưởng thụ cực kỳ ngon đấy.

*

Xem và lưu giữ biện pháp làm cụ thể Khô bò một nắng

4. Khô trườn HongKong

Nếu chưa từng được trải nghiệm mùi vị của khô trườn Hong Kong thì bây giờ bạn đã có thể từ bỏ có tác dụng tận nhà với thử dùng hương vị vừa thơm vừa ngon của món này rồi đó. Cách chế biến cũng khá dễ dàng, từng từng miếng thịt bò khô ngọt thịt, thấm dẫm gia vị, thơm nức càng kích say đắm vị giác của bạn nạp năng lượng nhất là khi bỏ trên bàn nhậu.

Các nguyên liệu cần có Khô trườn HongKong:

400g Thịt bò80ml Nước cốt me1/4 muỗng Muối1/4 muỗng Tiêu2 thìa Mật ong1 thìa Dầu ăn1 củ Gừng1 củ Tỏi

Cách làm Khô trườn HongKong:

- Bước 1: Thịt bò có tác dụng cọ sạch mát, sử dụng giấy thnóng thô nước, thái giết theo từng thớ dọc. Tỏi, gừng gọt vỏ, cắt lát.- Cách 2: Cho gừng, tỏi vào thứ xay rồi chan nước cốt me, mật ong, tiêu, muối, dầu ăn uống và xay nhuyễn. Thịt bò bỏ vào âu bự, đỗ hỗn hợp vừa xay vào, trộn hầu như và ướp khoảng chừng từ là 1 mang lại 2 tiếng đồng hồ.- Bước 3: Lò nướng bật sẵn sống 100 độ C mang đến rét. Xếp từng từng miếng thịt vào kxuất xắc nướng bao gồm lót giấy sáp. Cho ktốt giết thịt vào nướng khohình họa 2 mang lại 3 giờ đồng hồ. Thỉnh phảng phất mlàm việc lò lật từng từng miếng thịt cho chín đầy đủ, rồi giếp tục sấy khô.- Cách 4: Thịt bò thô sau khoản thời gian sẽ sấy chín thì lấy ra, để nguội cùng hưởng thụ. cũng có thể đến thô bò vào keo bịt nắp bí mật để bảo vệ.

*

Xem cùng cất giữ phương pháp làm đưa ra tiết Khô trườn HongKong

5. Khô bò Malaysia

Khô trườn Malaysia cũng rất tựa như cùng với trườn khô Singapore nhưng với hầu như thành phần nguyên vật liệu khác tạo nên sự hương vị đặc thù cho khô bòMalaysia. Còn chần chừ gì nhưng chị em nội trợ ko trổ tài vào phòng bếp ngay lập tức cùng với biện pháp làm thô trườn Malaysia này như thế nào.

Các nguyên liệu làm cho Khô bò Malaysia:

1kg Thịt bò xay200g Đường trắngản1 muỗng Nước mắm1 muỗng Nước tương1 thìa Dầu ănmột nửa muỗng Ớt băm25g Mtrần trắng

Cách thức làm Khô trườn Malaysia:

- Bước 1: Mnghỉ ngơi lò 300 độ F trước đến lạnh. Thịt bò xay cho vào âu phệ, trộn đông đảo cùng với gia vị cùng cho thịt vào tủ rét trung bình 5 phút ít bỏ thịt giá buốt, bao gồm độ dẻo.- Bước 2: Quét một không nhiều dầu lên giấy bạc phòng bám. Dàn giết mổ lên giấy bạc thành lớp mỏng, rắc mnai lưng rang lên.- Cách 3: Cho kxuất xắc giết thịt vào bếp nướng khoảng tầm 1 tiếng. khi phương diện bên trên đang gồm dấu hiệu chín , chúng ta kéo ra, tráo trở lại nướng tiếp khoảng chừng 20 đến 25 phút ít là được.- Cách 4: Lấy làm thịt ra để nguội, bổ thành miếng vừa ăn rồi bỏ vô hũ đựng nhằm bảo vệ cùng dùng dần dần.