Cách Nấu Ăn

5 Cách Làm Thạch Hoa Quả Trong Suốt Ai Cũng Thích Mê, Cách Làm Thạch Hoa Quả

Cách làm thạch hoa quả khá đơn giản, ai cũng có thể làm. Chỉ cần 10 phút, bạn có thể làm được món thạch hoa quả vô cùng hấp dẫn, ngọt mát, dễ ăn và giúp giải nhiệt ngày hè hiệu quả.

Đang xem: Làm thạch hoa quả

*

Nguyên liệu làm thạch hoa quả

– 4 lá gelatin hoặc bột gelatin (dùng để làm thạch)- Hoa quả (tùy chọn loại hoa quả mà bạn thích ăn. Ví dụ: 2 quả kiwi, 2 quả táo, 2 chùm nho đen)- 150ml nước ép hoa quả (chọn loại nước ép hoa quả mà bạn thích. Ví dụ: nước ép táo)- Dụng cụ đun: bộ nồi inox, bếp hồng ngoại đôi (hoặc bếp gas):Bạn nên chọn những bộ nồiinoxan toàn cho sức khỏe, có nhiều ưu điểm- Máy xay sinh tố đa năng udic-westlake.com.vn hoặc máy ép hoa quả udic-westlake.com.vn (dùng để ép nước hoa quả).Bạn tham khảo ngay một số dòngmáy xaysinh tố của udic-westlake.com.vn đang được tin dùng trên thị trường- Khuôn làm thạch (có thể thay bằng khuôn làm đá hoặc bát nhỏ)

*

Cách làm thạch hoa quả

Bước 1: Sơ chế hoa quả

– Cắt hoa quả thành những miếng mỏng hoặc hạt lựu vừa ăn (tùy loại khuôn thạch mà bạn sử dụng) sau đó cho hoa quả đã cắt lát vào từng khuôn- Ép nước hoa quả (sử dụng máy xay sinh tố đa năng hoặc máy ép hoa quả để ép nước hoa quả là thạch)

*

Bước 2: Sơ chế lá gelatin

– Nếu sử dụng lá gelatin: Ngâm lá gelatin vào bát nước lạnh (có đá) khoảng 5 – 10 phút cho đến khi lá mềm ra thì vắt ráo nước- Nếu sử dụng bột galatin (bột thạch): Ngâm 140g bột rau câu với 500ml nước dừa tươi (hoặc nước ép hoa quả)

*

Bước 3: Làm thạch

– Cho nước hoa quả đã ép vào nồi inox và đặt lên bếp để đun nóng- Thêm lá gelatin đã sơ chế vào nồi inox, khuấy đều tay cho đến khi lá tan hết thì đổ vào khuôn thạch đã có sẵn hoa quả.

Xem thêm: Cách Làm Giá Đỗ Bằng Vỏ Hộp Sữa Tươi, Tự Làm Giá Đỗ Giòn, Ngọt Và An Toàn

*

– Chờ thạch hoa quảnguội thì cho vào tủ lạnh để đông khoảng 3 – 4 tiếng.

Xem thêm: 8 Cách Nấu Canh Rau Muống Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Cả Nhà, Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng

*

Chúc mừng bạn đã hoàn thành cách làmthạch hoa quảđẹp mắt, ngọt mát cùng udic-westlake.com.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button