Lẩu cá diêu hồng chua cay

Những ngày mưa gió rinh rích, thuộc bạn bè ngồi lai rai nồi lẩu Thái thì liệu có còn gì khác tuyệt vời bằng. Vị chua chua, cay cay kích ham mê vị giác thuộc các nguyên vật liệu tươi sạch sẽ đưa về cho người thưởng thức một bữa ăn ngon không còn ý. Còn chần chừ gì mà ko học ngay cách nấu lẩu Thái cá diêu hồng để còn rủ rê nhóm bạn thưởng thức như thế nào bạn ơi.

Bạn đang xem: Lẩu cá diêu hồng chua cay

*
*

Nếu yêu mếm những món lẩu, bạn cấp thiết bỏ qua mất món lẩu Thái cá diêu hồng thơm ngon, lôi kéo. Ảnh: Internet

Có những phương pháp để làm cho món lẩu Thái như: lẩu Thái thủy sản, lẩu Thái tôm càng, lẩu Thái cxuất xắc,… Mỗi món ăn uống đang mang đến hương vị không giống nhau, tuy thế gần như khiến bạn xuýt xoa khi trải nghiệm. Hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu mày mò giải pháp thổi nấu lẩu Thái cá diêu hồng đơn giản dễ dàng nhất mà lại ko bắt buộc gói gia vị, lại còn ngon ngất ntạo các bạn nhé.


Nội Dung


ẨnHiện
3 Các bước thực hiện

Lợi ích của cá diêu hồng so với mức độ khỏe

Cá diêu hồng (tuyệt còn được gọi là cá điêu hồng, cá rô phi đỏ) là một số loại cá nước ngọt, giết thịt trắng ngon, lành tính, được chế trở thành những món ăn ngon cùng phổ cập trong bữa ăn mỗi ngày. Đây là loại thực phđộ ẩm có giá trị bồi bổ cao, giàu protein, Vi-Ta-Min A, B, D và chất khoáng nlỗi phốt pho, i-ốt.

Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, chức năng bổ khí ngày tiết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng,… sử dụng chế biến những món ăn uống bổ dưỡng có công dụng chữa hiện tượng suy nhược ngơi nghỉ fan già và trẻ nhỏ bé cọc chậm phệ.

Nguim liệu

Cá diêu hồng: 1 bé (khoảng tầm 1 – 1,5kg)Sả: 4 câyTỏi: 1 củHành tím: 4 củỚt: 3 tráiTắc (quất): 5 tráiCà chua: 2 tráiGừng: 50gThơm (dứa): 50% tráiGừng: 1 nhánhSa tế: 1 hũ nhỏBún tươi: 500gCác loại rau xanh ăn kèm: hành lá, nlô gai (hương thơm tàu), nđụn om (ngổ), bạc hà, rau củ muống, rau nhút ít, bắp chuối,…Gia vị: mặt đường, muối hạt, nước mắm nam ngư, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

*
*

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái cá diêu hồng. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế ngulặng liệu

Cá diêu hồng có tác dụng không bẩn sở hữu, bỏ ruột với tiến công vảy. Để đánh tan mùi tanh của cá, chúng ta cần sử dụng một chút ít muối bột cùng vài lát gừng chà xát lên mình cá rồi rửa sạch mát lại cùng với nước. Tiếp cho, cắt cá thành 3 – 4 khúc vừa ăn uống, hoặc để nguyên ổn con theo ý muốn.

*
*

Cá diêu hồng cắt khúc vừa ăn uống. Ảnh: Internet

Với thơm, chúng ta gọt vỏ, quăng quật mắt rồi thái theo từng lát mỏng tanh. Cà chua rửa sạch sẽ, cắt thành từng miếng như múi cau. Tắc cắt đôi, gắng lấy nước cốt.

Sả tước đoạt bỏ lớp vỏ ngoài cùng, cọ không bẩn rồi đập cho dập, cắt từng khúc một khoảng tầm 5centimet.

Hành, tỏi bóc vỏ, giã nát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cũng băm nát.

Các các loại rau ăn với các bạn nhặt không bẩn, dìm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại, để ráo. Riêng bạc hà, các bạn tước vỏ, giảm vát xéo rồi bóp với một chút ít muối bột, tiếp đến cọ cùng với nước nhiều lần để Khi nạp năng lượng không trở nên ngứa ngáy khó chịu.

Xem thêm: Cách Uống Sữa Ong Chúa Tươi, 9 Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất

Cách 2: Ướp cá

Cho cá diêu hồng vào trong đánh cùng rất 1/2 phần hành tím cùng tỏi xay nhuyễn, thêm 1 muỗng cà phê mặt đường, 2 muỗng cafe hạt nêm agi ngon, 1 trái ớt thái lát rồi trộn phần đa. Ướp khoảng chừng 10 phút ít để cá thấm hương liệu gia vị.

*
*

Cá diêu hồng ướp khoảng tầm 10 phút ít để ngnóng các gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu lẩu

Bắc nồi lên phòng bếp, mang đến vào một trong những cthấm dầu ăn. Lúc khi dầu nóng lên mang lại gừng cùng hành tím, tỏi băm nhuyễn sót lại vào phi thơm, sau đó mang lại sả đập dtràn vào thuộc. Lúc hỗn hợp dậy mùi hương, tiếp tục cho cà chua cùng thơm vào xào, đảo hầu hết đến khi cà chua và thơm tiết ra nước là được. Sau đó, bỏ vô nồi một số lượng nước đầy đủ dùng, đun sôi.

Quý khách hàng nêm nếm các gia vị nước sử dụng lẩu bao gồm 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh sa tế, 1 muỗng nhỏ canh hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa coffe bột ngọt, khuấy các mang lại tung rồi cho nước cốt tắc vào. Khi nước sôi lại, bạn cho cá diêu hồng vào nấu nướng chín rồi tắt bếp.

*
*

Nên thả cá vào trong nồi dịp nước đã sôi để món lẩu không trở nên tanh. Ảnh: Internet

Cách 4: Trình bày cùng ttận hưởng thức

khi ăn, bạn múc lẩu Thái cá diêu hồng ra nồi lẩu, nấu nóng rồi mang đến nđống sợi, nđống om vào nồi, hưởng thụ với bún tươi cùng các loại rau xanh thanh khô đuối. Nhớ dọn kèm chén nước mắm ớt cay mặn để chấm cá cho mặn mà.

*
*

Không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã sở hữu ngay một nồi lẩu Thái cay chua thơm ngon rồi. Ảnh: Internet

Mẹo với lưu ý Khi nấu lẩu Thái cá diêu hồng chua cay

Để tạo nên vị chua của món lẩu, ngoại trừ nước cốt tắc, bạn có thể dùng nước cốt chanh, nước cốt me hay măng chua gần như được.

Bên cạnh những loại rau củ nói bên trên, bạn cũng có thể sẵn sàng các một số loại rau xanh khác phụ thuộc vào sở thích như: giá bán, đậu bắp, rau xanh nên, cải thảo, mồng tơi,… để món lẩu bắt mắt và bớt ngấy rộng.

Nếu mê thích ăn uống cay, các bạn cho thêm sa tế hoặc ớt tươi. Để nước lẩu có vị ngọt thanh khô với thơm và ngon rộng, các bạn hãy dùng xương ống heo để nầm mang nước dùng.

Chỉ với 4 bước dễ dàng bạn đã có tức thì một món lẩu vừa thơm vừa ngon nhằm hưởng thụ Một trong những ngày non trời. Chúc chúng ta thành công xuất sắc cùng với giải pháp làm bếp lẩu Thái cá diêu hồng mà lại Bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ.

Nếu chúng ta bao gồm ý định mở tiệm lẩu khiếp doanh, hay dễ dàng và đơn giản là học tập bí kíp nấu những món lẩu ngon Giao hàng gia đình, chớ rụt rè tương tác cùng với công ty chúng tôi qua số điện thoại 1800 6148 và để được cung cấp thông tin cụ thể về những khóa học Chuyên đề Lẩu hấp dẫn, được không ít bạn ưu thích.