CÁCH NẤU LẨU GÀ HẦM SẢ THƠM NGON ĐẬM VỊ CHO CẢ GIA ĐÌNH ĂN

Lẩu con kê hầm sả là 1 trong món lẩu vừa thơm vừa ngon, đậm chất mùi vị cùng giải pháp chế tao lại đơn giản dễ dàng không quá phức tạp. Cùng vào nhà bếp với Điện lắp thêm XANH ngay để cùng tiến hành tức thì món lẩu con kê hầm sả để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà hầm sả thơm ngon đậm vị cho cả gia đình ăn


Các nguyên liệu cần có làm Lẩu con kê hầm sả Cho 4 người

Đùi con kê 300 gr (khoảng 4 cái) Nnóng rơm 100 gr Củ cải trắng 200 gr Sả cây 100 gr Ớt sa tế 1 muỗng canh Nước nghệ tươi 1 muỗng nhỏ canh Rượu white 100 ml (có thể nuốm bởi giấm hoặc nước cốt chanh) Hành tím 1 củ Gừng 1 củ Rau ăn lẫn lẩu 100 gr (mồng tơi/mướp...) Bún tươi 100 gr (ăn kèm)
Nguyên liệu món ăn lẩu con gà hầm sả

Sơ chế giết gà

quý khách cho vào làm thịt con kê khoảng tầm 2 thìa coffe muối bột, 100 ml rượu gạo. Sau đó cần sử dụng tay bóp để thịt kê được sạch sẽ, snạp năng lượng lại với da kê không hôi. Tiếp theo chúng ta rửa sạch sẽ lại cùng với nước với để ráo.Tiếp cho các bạn chặt thịt kê thành rất nhiều miếng vừa ăn với ướp cùng với các gia vị gồm 1 muỗng cafe muối, 1 thìa coffe mặt đường, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh nước nghệ pha tươi, 1 muống nêm canh ớt sa tế. Ướp giết mổ con kê trong tầm 15 phút cho thịt con kê ngnóng hương liệu gia vị.

Sơ chế các vật liệu khác

Củ cải White chúng ta cắt ra thành từng khúc, sả cắt thành từng khúc và đập dập.Nấm rơm chúng ta gọt vứt rễ chân nnóng, rồi ngâm trong nước muối hạt pha loãng khoảng tầm 3 - 5 phút ít để khử khuẩn vào nnóng. Sau kia hòn đảo lại với nước sạch mát.Tiếp đến bạn cho nnóng rơm vào trong nồi xào sơ qua với một ít dầu ăn uống xong để riêng biệt.Rau mồng tơi cọ sạch sẽ nhằm ráo, mướp gọt vỏ rửa sạch sẽ bổ thành miếng vừa nạp năng lượng.

Nấu nước dùng

Quý Khách chuẩn bị 1 chiếc nồi cỡ vừa, đổ dầu lấn sâu vào hóng rót dầu rét. Sau đó chúng ta cho vào nồi 1 củ hành tím cắt lát, 1 gừng cắt chỉ cùng sả cây đập dtràn vào xào cho tới khi dậy hương thơm thơm.Tiếp theo mang đến kê vào nồi với thêm 1,5 lít nước, sau đó các bạn cho thêm tiếp nấm rơm cùng củ cải White vào. Nấu cho tới lúc nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ dại lại với tiếp tục nấu ăn khoảng chừng đôi mươi phút để thịt con gà được mềm.Sau đôi mươi phút hầm kê thì chúng ta tắt phòng bếp, nêm và nếm gia vị cho vừa ăn uống rồi mang lại rau ăn lẫn vào.

Xem thêm: Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Theo Năm, Tính Lãi Tiết Kiệm


Thành phẩm

Món con kê hầm sả sẽ thực hiện xong với vị thơm phức của món ăn và vị ngọt ngon của nước dùng chắc hẳn rằng vẫn khiến chúng ta ăn nhập. Món lẩu này bạn có thể ăn cùng cùng với bún hoặc mì gói thường rất ngon.
Mẹo thực hiện món ăn uống thành công:Thịt con gà bạn nên chọn lựa gà ta, Lúc nấu ăn nước cần sử dụng vẫn ngọt rộng cùng Lúc ăn uống thịt gà cũng biến thành tất cả độ dẻo nhất quyết.Chọn mọi đùi gà có làm thịt chắc chắn, da vàng đẹp mắt không bị thâm.Đối với món lẩu bao gồm vị ngọt thì chúng ta ăn kèm cùng với hồ hết các loại rau củ gồm vị ngọt như: mùng tơi, mướp, cải bẹ Trắng,... Bởi vậy món nạp năng lượng sẽ ngon hơn.
Vậy là món lẩu con gà hầm sả vẫn xong xuôi rồi, mong muốn các bạn sẽ đạt được bữa ăn rất ngon cùng gia đình mình. Chúc chúng ta thành công!*Tsi mê khảo hình hình ảnh cùng cách làm từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay.
Hướng dẫn nấu nướng nặng nề hiểu, ko làm được Công thức nấu bếp không ổn vị Thành phẩm ko giống hệt như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng với Lúc nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu Các nguyên liệu khó khăn tra cứu, ngần ngừ sửa chữa bằng gì
Từ khóa: biện pháp nấu ăn lẩu con kê hầm sả, hướng dẫn nấu ăn lẩu kê hầm sả, nấu nướng lẩu con gà hẩm sả, lẩu kê hầm sả, vào bếp