Lẩu vịt om me

Lẩu vịt om sấu có phương pháp làm đơn giản nhưng mùi vị lại cực kì lôi cuốn cùng vừa thơm vừa ngon. Món ăn gồm nguyên liệu đặc trưng là trái sấu tươi. Khác với me, vị chua của sấu rất riêng biệt, đậm, đuối cùng giữ mùi nặng thơm. khi kết hợp cùng giết thịt vịt dẻo mượt sẽ tạo nên sự hấp dẫn cực nhọc cưỡng. Đừng bỏ qua mất giải pháp nấu lẩu vịt om sấu sau đây.

Bạn đang xem: Lẩu vịt om me

*
*

Lẩu vịt om sấu thơm và ngon, lôi cuốn cho bất ngờ. Ảnh: Internet


Cách lựa chọn cùng sơ chế vịt ngon

Nên lựa chọn vịt đực, non để thịt tươi ngon, ăn uống thu hút hơn. Vịt non, ngon bao gồm mỏ to lớn, ức tròn, domain authority cổ cùng da bụng dày, lông mọc đầy đủ các loại, đan xen vào với nhau. lúc sơ chế, bạn nên loại bỏ đi phần đồn đại câu của vịt để sút mùi hôi, bên cạnh đó, vấn đề sơ chế qua với muối, rượu, gừng còn khiến cho thịt vịt giảm tanh cùng thơm rộng.

Nguyên liệu

1 con vịt nặng trĩu khoảng tầm 1,5 – 2kg6 trái sấu500g khoai sọ0,5 llượng nước dừa2 củ hành tím1 củ tỏi4 nhánh sả1 ít rau mùi hương tàu2 trái ớt1 nhánh gừngGia vị thường dùng: Nước mắm, muối bột, phân tử tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt có tác dụng sẵn thiết lập ngoài chợ, sau thời điểm đem lại, cần sử dụng muối hạt, ginóng hoặc rượu cọ xát khắp thân vịt nhằm khử mùi hôi, rửa lại thật kỹ càng cho sạch sẽ, chặt thành từng miếng vừa nạp năng lượng và nhằm ráo.

*
*

Thịt vịt yêu cầu sơ chế kỹ để mất mùi tanh hôi. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế những nguyên vật liệu khác

Hành tím, tỏi, gừng gọt vỏ, băm nhỏ dại.

Sả dồn phần lá già, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ dại, phần lá đập cho dập, cắt từng khúc một.

Khoách sọ gọt vỏ, giảm làm cho 2 hoặc 4 tùy form size, cho vào âu nước muối bột loãng ngâm khoảng trăng tròn phút ít nhằm sút độ nhớt rồi bắt đầu nấu ăn. Cách sơ chế này sẽ giúp các bạn rời bị ngứa ngáy khi nạp năng lượng.

Sấu tươi cạo sạch vỏ, cọ sạch, nhằm ráo.

Rau hương thơm tàu làm cho sạch sẽ, cắt nhỏ dại.

Ớt tươi rửa sạch mát, quăng quật hạt, cắt nhỏ dại.

Cách 3: Ướp giết mổ vịt

Cho làm thịt vịt vào âu cùng ướp cùng với các hương liệu gia vị tất cả ½ muỗng nhỏ canh muối bột, 1 thìa coffe tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm nam ngư, 1 muỗng nhỏ canh mặt đường, thuộc sả, gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ, mỗi thứ 1 muỗng nhỏ canh.

Xem thêm: Xem Lịch Sử Giao Dịch Vietinbank Và Ngân Hàng Tpbank, Ngân Hàng Techcombank

*
*

Ướp giết vịt với những gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Cách 4: Nấu lẩu vịt om sấu nước dừa

Đặt nồi lên phòng bếp, đun cho nóng dầu nạp năng lượng và phi hành, tỏi, gừng, sả băm mang đến thơm đá quý rồi buông bỏ thịt vịt đã ướp trước đó vào xào săn lại.

*
*

Xào săn làm thịt vịt. Ảnh: Internet

Sau đó, bạn theo thứ tự đến khoách sọ, sấu tươi, sả cắt khúc vẫn sơ chế vào xào chung với lửa nhỏ dại cho các nguyên vật liệu chín mềm.

*
*

Nấu chín mềm các nguyên liệu. Ảnh: Internet

Tiến hành chan nước dừa đã sẵn sàng vào trong nồi giết mổ vịt cùng làm bếp cùng với lửa vừa. lúc nước sôi, vớt sấu ra ngoài, dằm nhuyễn rồi mang lại lại vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn uống, đun nấu thêm khoảng tầm đôi mươi phút, bạn cho mùi hương tàu, ớt vào cùng tắt bếp.

*
*

Lẩu vịt om sấu tất cả bí quyết có tác dụng dễ dàng, dễ dàng tiến hành. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Múc lẩu vịt om sấu ra nồi bé dại, chuẩn bị thêm bún tươi cùng rau xanh sạch ăn cùng. Món nạp năng lượng này ngon nhất khi trải nghiệm thuộc rau xanh muống với rau củ nhút ít.

Một số để ý Lúc làm lẩu vịt om sấu

– Nên dùng nước cốt dừa xiêm nhằm nấu nướng lẩu vịt, như vậy món nạp năng lượng sẽ có mùi vị béo ngọt, cuốn hút.

– Để rút ngắn thời hạn, chúng ta có thể luộc riêng biệt sấu, dầm nát rồi new bỏ vào nồi vịt.

– Ngoài muối bột, rượu, gừng, giấm, bạn có thể cần sử dụng nước cốt ckhô giòn để khử không bẩn mùi hôi mang đến vịt.

– Trong quy trình nấu ăn, bạn có thể nướng sơ vài ba củ hành tím sẽ bóc tách vỏ rồi bỏ vào nấu chung vịt, giải pháp này sẽ giúp đỡ nồi lẩu vịt thơm và ngon hơn.

Cách chế biến lẩu vịt om sấu miền Bắc cùng với nước dừa rất dễ dàng, chỉ với vài bước triển khai là bạn đã có một món lẩu khôn xiết ngon, hết sức thu hút để trải nghiệm.

Để học thêm tuyệt kỹ thổi nấu những những món ngón trường đoản cú giết vịt, chúng ta vui lòng điền thông tin vào size ĐK bên dưới hoặc contact số Smartphone 1800 6148 (miễn phí tổn cước gọi) để được support các khóa huấn luyện và đào tạo tương xứng.