Tài Chính

Máy In Thẻ Nhựa Tốt Nhất – Máy In Thẻ Nhựa Giá Tốt Tháng 10, 2021

Sắp xếp theo: Mặc định Tên (A – Z) Tên (Z – A) Giá (thấp > cao) Giá (cao > thấp) Đánh giá (cao nhất) Đánh giá (thấp nhất) Kiểu SP (A – Z) Kiểu SP (Z – A)

*

*

*

*

*

Máy in thẻ nhựa – Máy in thẻ nhân viên, thành viên, thẻ khuyến mãi

Máy in thẻ nhựa là gì?

Máy in thẻ nhựa (máy in thẻ thành viên, thẻ nhân viên, thẻ khuyến mãi, ưu đãi,…) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin, hình ảnh, mã vạch lên bề mặt thẻ nhựa theo yêu cầu của khách hàng.

Đang xem: Máy in thẻ nhựa

Máy in thẻ nhựa sử dụng công nghệ in truyền nhiệt, mực sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thẻ giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, thông tin được in trên thẻ.

Điểm nổi bật của máy in thẻ nhựa là có thể in trên nhiều bề mặt thẻ như thẻ trắng, thẻ từ và thẻ cảm ứng. Thẻ nhựa có kích thước đúng tiêu chuẩn sẽ giúp máy in nâng cao được tốc độ in và mật độ mực phủ lên bề mặt thẻ.

Chức năng của máy in thẻ nhựa

Máy in thẻ nhựa PVC sở hữu chức năng chính là in thông tin trên bề mặt thẻ nhựa theo yêu cầu của người sử dụng. Thiết bị thực hiện chức năng in theo bản thiết kế nhận được từ máy chủ.

Hầu hết các dòng máy in thẻ có mặt trên thị trường hiện nay sẽ đáp ứng cho việc in trên kích thước thẻ nhựa chuẩn là 86x54mm. Ngoài ra vẫn có số ít dòng máy in được thẻ nhựa khổ lớn phục vụ cho ứng dụng thẻ thông hành, thẻ quản lý vào ra tại các sự kiện, hội thảo,…

Một số ứng dụng của máy in thẻ trong các lĩnh vực, ngành nghề tiêu biểu như:

Công nghiệp: Các công ty sẽ áp dụng in thẻ nhân viên ( Phòng ban, các cấp, ngành nghề…)

Y tế: Được áp dụng in thẻ nhân viên bệnh viện, trung tâm và cơ sở y tế…

Giáo dục: Thẻ sinh viên, thẻ nhân viên, thẻ cán bộ công nhân viên chức được áp dụng nhằm quản lý một cách có hệ thống.

Kinh doanh, bán lẻ: Máy in thẻ nhựa hỗ trợ in thẻ Vip, thành viên…

Phân loại máy in chữ lên thẻ nhựa

Máy in thẻ nhựa 1 mặt

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các sản phẩm máy in thẻ nhựa, máy in thẻ thành viên trên thị trường hiện nay là dòng máy in 1 mặt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn chỉ có thể in thông tin trên 1 mặt thẻ duy nhất. Để in tiếp dữ liệu, hình ảnh lên mặt thẻ thứ 2 bạn cần lật mặt thẻ thủ công và tiếp tục in như khi in mặt 1.

Nhìn chung, việc lật thẻ thủ công khi có nhu cầu sử dụng thẻ in 2 mặt sẽ khiến bạn tốn đôi chút thời gian, công sức nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư vì máy in mã vạch 1 mặt luôn có giá rẻ hơn máy in thẻ nhựa 2 mặt.

Máy in thẻ nhựa 2 mặt

Máy in thẻ nhựa 2 mặt là thiết bị in thẻ chuyên dụng sở hữu chức năng tự động lật mặt thẻ và in ấn đồng thời trên cả 2 mặt mà người dùng không phải thực hiện thao tác này thủ công. Nhờ đó tiết kiệm được không ít thời gian, công sức.

Có thể nói máy in thẻ 2 mặt là thiết bị lý tưởng cho các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu in ấn, sử dụng thẻ số lượng lớn. Cần in thẻ với tốc độ nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

Nổi trội hơn là thế nên máy in thẻ nhựa 2 mặt cũng có chi phí đầu tư cao hơn dòng in một mặt.

Xem thêm: Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Siêu Dễ Tại Nhà

Thông số cần biết khi mua bán máy in thẻ nhựa PVC

Khi mua bán máy in thẻ nhựa bạn đừng quên lưu tâm đến những thông số kỹ thuật sau để sở hữu được dòng máy đúng với nhu cầu sử dụng.

Độ phân giải (Resolution)

Là thông số biểu diễn mật độ điểm đốt nóng (heat) trên một đơn vị độ dài. Thông thường sẽ có đơn vị tính là dpi (dot per inch) có nghĩa là số điểm đốt nóng trên một inch. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì thẻ in càng sắc nét, cho ra một chất lượng hình ảnh tối ưu.

Công nghệ in (Printing Technology)

Máy in thẻ nhựa sử dụng công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp. Bằng cách dùng đầu in đốt nóng các loại mực được cấu tạo theo tiêu chuẩn nhà sản xuất làm tan chảy và bám lên bề mặt của thẻ nhựa. Cách in này sẽ điều hòa được nhiệt độ đầu in và tránh ma sát trực tiếp với thẻ giúp nâng cao tuổi thọ đầu in, đồng thời chất lượng thẻ in ra được nâng cao và ít bị hư hỏng, phai mờ trong quá trình sử dụng.

Tốc độ in

Tốc độ in có đơn vị tính là ips (Inches per second): là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây.

Vì máy in thẻ nhựa có thể ứng dụng cho công nghiệp và dịch vụ nên tốc độ in cũng có nhiều lựa chọn để khách hàng quyết định ứng dụng vào trong từng ngành nghề.

Bộ nhớ

Bộ nhớ của máy in thẻ nhựa có chức năng lưu các thông tin như quy cách thẻ, font chữ sử dụng và hình ảnh để in ấn ra thẻ thành phẩm.

Kết nối

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng trong các lĩnh vực, ngành nghề, máy in thẻ nhựa được các nhà sản xuất tích hợp nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN tới không dây như WAN (IEEE801.01).

Giá bán máy in thẻ nhựa

Giá bán máy in thẻ nhựa, máy in thẻ thành viên sẽ có sự khác biệt trong thương hiệu, các công nghệ được in trên máy, hiệu suất vận hành, khả năng in 1 mặt/2 mặt,… nhưng nhìn chung thiết bị này sẽ có khoảng giá dao động như sau:

Máy in thẻ nhựa Zebra: Từ 23 triệu đến 70 triệu đồng.

Máy in thẻ nhựa Fargo: Từ 35 triệu đến 95 triệu đồng.

Máy in thẻ nhựa Datacard (Entrust): Từ 37 triệu đến 95 triệu đồng.

Xem thêm: 25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng

Nên mua máy in thẻ nhựa nào?

Giữa rất nhiều những sản phẩm máy in thẻ đang có mặt trên thị trường thì câu hỏi được không ít người dùng đặt ra đó là “Nên mua máy in thẻ nhựa nào?”. Trên thực tế, để chọn lựa được dòng máy phù hợp bạn cần cân nhắc cụ thể trên nhu cầu sử dụng thẻ nhựa thực tế tại doanh nghiệp, tổ chức của mình để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Hiện nay, dòng máy in thẻ thành viên, thẻ PVC đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay là Zebra ZC300. Tham khảo chi tiết hơn qua Video sau:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button