Cách Nấu Ăn

Cách Làm Món Mì Ý Sốt Phô Mai, Thơm Ngon, Cực Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm Mì Ý sốt bò bằm ngon còn gọi là Spaghetti là món ăn hấp dẫn và phổ biến của đất nước hình chiếc ủng. Món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt phù hợp với trẻ em…

Đang xem: Mì ý sốt phô mai

Nguyên liệu

Mì Ý sợi mì số 5600g thịt bò xay400g thịt heo xay200g cần tây200g hành tây200g hành boaro100g tỏi½ kg cà chuaLá nguyệt quếCỏ xạ hươngLá húng quế tâyLá mùi tâyDầu oliuTiêu đenOreganoMuốiPhomai ParmesanPhomai Cheddar cheeseRượu vang đỏCà chua nghiềnNước dùng bò

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Mì Ý hay còn gọi là Spaghetti là món ăn hấp dẫn và phổ biến của đất nước hình chiếc ủng.

Hôm nay mời các bạn hãy cùngThư viện Ẩm thựctìm hiểu vềCách làm mì Ý sốt bò bằmngon cực đơn giản này nhưng vẫn theo đúng phương pháp của người Ý truyền thống để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn thật lãng mạn nhé!

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

Rau củ rửa sạch, để ráo nước.

BƯỚC 2 CHẾ BIẾN

*Xay rau củ:

Cho các nguyên liệu rau củ gồm 200g cần tây + 200g hành tây + 200g hành boaro đã cắt nhỏ cho vào máy xay. Bạn lưu ý, xay rau củ cần xay nhấp nhả, tránh xay nhuyễn để khi xào rau củ không bị nát và mất đi mùi thơm.

*Làm sốt bò bằm:

Cho 100g dầu oliu vào nồi, sau đó cho rau củ đã xay vào và xào thơm lên cùng với lá cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, lá húng quế tây, lá mùi tây và một tí tiêu đen cùng ít oregano. Bạn xào cho đến khi rau củ vàng và thơm lên là được.

Sau đó, cho 600g thịt bò xay + 400g thịt heo xay vào và tiếp tục xào thơm lên. Khi thịt bò và thịt heo đã tơi ra, bạn tiếp tục cho 250g rượu vang đỏ vào. Nấu cho đến khi rượu vang bay cồn, nêm thêm 10g muối và trộn đều. Sau đó, cho nước dùng bò vào hầm.

Trong lúc hầm nước dùng bò, bạn chuẩn bị nồi nước sôi và chần qua cà chua khoảng 45s, vớt ra ngâm nước đá và tiến hành lột vỏ. Bạn bổ đôi cà chua đã lột vỏ và bỏ hạt rồi thái hạt lựu cà chua.

Cho cà chua vào nồi nước dùng bò đang hầm. Tiếp tục hầm khoảng 2,5 giờ đồng hồ. Cuối cùng, cho 150g cà chua nghiền vào nồi, đảo đều và nấu thêm khoảng 10 phút nữa là tắt bếp.

Xem thêm: Phạt Nhà Hàng Hưng Phát Quận 12, Nhà Hàng Hải Sản Hưng Phát Quận 12

Trong thời gian chờ đợi, bạn vớtnhững rau mùi ra khỏi nồi.

*Luộc mì Ý:

Chuẩn bị sẵn nồi nước sôi, cho vào ít dầu oliu. Bước này sẽ giúp cho sợi mì Ý khi luộc không bị dính lại. Bạn nêm thêm tí muối để sợi mì thêm vị.

Cho mì Ý vào luộc khoảng 7,5 phút. Mì chín, bạn vớt ra, để nguội tự nhiên. Sau đó, cho thêm muỗng dầu oliu vào mì trộn đều.

*Xào mì Ý:

Đun nóng chảo trên bếp, cho 10g bơ, 10ml dầu oliu , tỏi và hành tây băm vào xào lên cho thơm. Sau đó cho 150 -200g nước sốt bò bằm vào, cho thêm 15g Phomai Cheddarcheese + 10g phomai Parmesan, nêm thêm 10g muối +10g tiêu vào. Bạn khuấy đều để hỗn hợp sốt hòa quyện vào nhau.

Cho khoảng 150g mì Ý đã luộc vào, tiếp tục xào cho sánh lại.

Xem thêm: Khô Gà Xé Sợi – Cách Làm Gà Khô Xé Cay Đơn Giản Trong 5 Bước

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Cho mì Ý đã luộc chín ra đĩa, sau đó chan nước xốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn hấp dẫn hơn.

Món mì Ý xốt bò băm có thể chuẩn bị làm bữa sáng, bữa trưa hay tối đều rất phù hợp vì vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với Cách làm Mì Ý sốt bò bằm ngon này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button