Cách Nấu Ăn

Mô Hình Chăn Nuôi Heo Rừng, Kỹ Thuật Chăn Nuôi Heo Rừng Theo Mô Hình

Giới thiệu mô hình chăn nuôi Heo rừng, Lợn rừng năm 2021 hiện đại. Mô hình áp dụng khoa học công nghệ, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi vỗ béo. Mang lại giá trị kinh tế cao.

Đang xem: Mô hình chăn nuôi heo rừng

Mô Hình Chăn Nuôi Heo Rừng Lợn Rừng Mới Nhất Hiện Nay

Heo rừng, lợn rừng là loại động vật hoang dã sống trong môi trường tự nhiên. Heo rừng được đưa về áp dụng nuôi trong môi trường bán hoang dã. Trên nền đất ruộng cao cưỡng, khó canh tác, việc trồng lúa không đem lại hiệu quả kinh tế. Các hộ dân đã chuyển đổi qua mô hình chăn nuôi Heo rừng, lợn rừng.

*

Trồng Cỏ Chăn Nuôi Heo Rừng Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Chăn nuôi Heo rừng Lợn rừng vừa nhẹ chi phí, vừa dễ chăm sóc, lại mang về giá trị kinh tế cao. Chăn nuôi Heo rừng đơn giản, chỉ cần nắm bắt được tập tính sinh hoạt, thức ăn vỗ béo cho chúng là có thể nuôi thành công. Heo rừng, lợn rừng là động vật hoang dã, chúng ta nên xây dựng chuồng trại kiểu rộng rãi, có sân chơi thoải mái.

Heo rừng sống trong môi trường tự nhiên, thức ăn chủ yếu là rau, củ, quả. Đối với các chủ trang trại lớn, muốn mở rộng việc sản xuất kinh doanh đầu tư. Luôn quan tâm tới việc trồng thêm các loại cỏ để chủ động thức ăn thường xuyên. Cung cấp đầy đủ thức ăn hằng ngày cho đàn heo rừng, lợn rừng.

Heo rừng là động vật ăn tạp, tuy nhiên chúng chỉ thích nhai các loại giống cỏ thân hơi lớn, không có lông. Vì vậy, chúng ta dễ dàng chọn được các giống cỏ có thân non, mềm, giòn cho chúng ăn như cỏ voi xanh Đài Loan không, cỏ Voi Lùn. Ngoài ra chúng ta có thể chọn trồng thêm các giống cỏ cao lương bổ sung dinh dưỡng cho Heo như: Cỏ Sudan Latte, Cỏ Super BMR OPV 88. Hay các dòng cây lấy lá như: cây chè đại, cây hoàn ngọc. Hoặc có thể trồng thêm giống cỏ bổ sung lượng tiết sữa cho Heo mẹ như: Cỏ Ghine, cỏ Stylo.

Giới Thiệu Các Giống Cỏ Phù Hợp Với Mô Hình Chăn Nuôi Heo Mới

Giới Thiệu Mô Hình Chăn Nuôi Heo Rừng – Trồng Cây Ăn Trái

Heo rừng, lợn rừng là loại động vật từ hoang dã, thức ăn của chúng rất phong phú và đa dạng. Chủ yếu là dạng thức ăn xanh và tinh bột. Lượng thức ăn xanh cho Heo chiếm đến 10% trên trọng lượng trên 1 ngày. Các loại giống cỏ thuộc dòng cao sản. Phát triển nhanh, đạt năng suất cao, nhiều chất dinh dưỡng. Phù hợp nhất với mô hình chăn nuôi cho heo rừng, lợn rừng rất tốt.

Xem thêm: Cách Làm Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh Cho Ngày Đông Lạnh, Công Thức Chuẩn Để Làm Món Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh

Cỏ Voi Xanh Không Lông. Phát triển đạt năng suất cao, và có nhiều chất dinh dưỡng. Thường được các chủ trang trại trồng sản xuất đại trà. Ưu điểm của cỏ này là không có lông. Khi heo rừng ăn thì sẽ không rát miệng. Giúp vật nuôi ăn ngon hơn. Đây là loại giống cỏ phù hợp nhất với Mô Hình Chăn Nuôi Heo Rừng, Lợn Rừng hiện nay.

*

Mô Hình Trồng Cỏ Sữa Chăn Nuôi Heo Rừng – Lợn Rừng

Giống Cỏ Voi Lùn giống như cỏ voi xanh đài loan. Nhưng chỉ cao khoảng 1.2 đến 1.5m. Thân cũng không có lông, rất giòn và non mềm. Loại cỏ này chứa nhiều chất dinh dưỡng, thân và lá có vị ngọt. Chúng ta có thể trồng để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho heo rừng. Thay đổi khẩu vị thức ăn hằng ngày cho vật nuôi.

Giống Cỏ Ghine thường gọi là Cỏ Sả Lá Lớn, được nhiều chủ trang trại chăn nuôi heo rừng ưa chuộng. Loại cỏ này thân không có lông và phát triển nhanh nhất trong tất cả các loại cỏ. Giống cỏ non mềm, phát triển theo dạng bụi, tỷ lệ lá nhiều. Cỏ ghine phát triển rất nhanh, đạt năng suất cao, và đa số vật nuôi nào cũng ăn được.

*

Combo: Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Cỏ Sudan lai thường được gọi là cỏ Ngô. Loại cỏ này thường được trồng để thay thế cho cây ngô. Cỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, độ đạm cao, non mềm và đạt năng suất cao. Nên thế heo rừng sẽ rất thích ăn. Cỏ trồng 1 lần cho thu hoạch từ 4 đến 7 lứa. Mỗi năm chúng ta sẽ trồng 2 lần.

Xem thêm: Bánh Cuốn Ngon Tphcm – Top 12 Quán Bánh Cuốn Ngon Nhất Sài Gòn

Trên đây là những kiến thức về việc xây dựng mô hình chăn nuôi Heo rừng, Lợn rừng hiệu quả nhất hiện nay. Và các kiến thức lựa chọn giống cỏ chăn nuôi phù hợp với mô hình nuôi Heo rừng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button