Mô hình nuôi lợn rừng hiệu quả

1. Nguyên ổn vật tư xây chuồng lợn rừng

Có thể làm cho chuồng bởi gạch ốp, tre, nứa, mộc hoặc quây thép lưới B40.

Bạn đang xem: Mô hình nuôi lợn rừng hiệu quả

2. Vị trí với hướng xây chuồng lợn rừng

– Xây chuồng phía Nam hoặc Đông Nam là tốt nhất có thể, tách gió Đông Bắc thổi trực tiếp vào chuồng. Chuồng nuôi heo rừng buộc phải bảo đảm an toàn luôn khô mát, thông thoáng về mùa hè, ấm cúng về mùa đông.

– Chọn vị trí cao cường, dễ dàng thải nước, dễ làm cho dọn dẹp và sắp xếp.

*

Păn năn chình ảnh tổng quan tiền chuồng nuôi lợn rừng 2 hàng mái cân

*

Phối hận chình ảnh tổng quan tiền chuồng nuôi lợn rừng 1 hàng bán mái

3. Kiểu chuống lợn rừng

3.1. Chuồng lợn hậu bị sinch sản

– Kiểu chuồng phân phối thoải mái và tự nhiên cần bao gồm càng những cây cối phủ mát càng tốt, kín đáo, tối nhưng mà ko ẩm ướt. Chuồng đề xuất được thiết kế theo phong cách đảm bảo đảm sinch, dễ dàng mang lại nạp năng lượng, quan tâm, thoáng mát, hiệp thương bầu không khí thuận lợi, rời sự tác động ảnh hưởng của môi trường thiên nhiên xung quanh chuồng nuôi.

– Dùng lưới B40 vây thành các ô nuôi khoảng 20m2, gồm trụ đỡ mang đến hàng rào lưới là những cọc sắt cùng cọc bê tông, cọc bê tông được dựng vừa gồm chức năng có tác dụng size, vừa có chức năng kháng đỡ, các cọc Fe cách nhau 1,5m. Chân hàng rào đào móng vững chắc và kiên cố với chôn sâu lưới B40 cũng giống như cọc Fe là 30centimet nhằm hạn hạn chế năng lực đào hang của lợn rừng, chiều cao của lưới đảm bảo 1,5 – 1,8m.

– Trong ô nuôi lợn rừng đó xây 1 công ty dài có mái bịt, đầy đủ ánh nắng cùng tránh nắng, mưa tạt, gió lùa Lúc lợn rừng vào trú, nền chuồng cần lát gạch men đỏ để thuận tiện vào công tác làm việc dọn dẹp. Nền nhà được tôn cao hơn nữa xung quanh 20-30centimet nhằm tách bị đọng nước. Cần lót rơm, cỏ thô vào nền chuồng để rời trơn tru trượt. Diện tích đề nghị bảo vệ 15-20mét vuông, căn nhà này là địa điểm lợn rừng trú mưa, trú nắng nóng hoặc làm việc không tính thời gian tìm nạp năng lượng và chạy chơi.

*

Chuồng nuôi lợn rừng tạo ra được tạo thành 2 ô, bên trong có mái bít với sảnh đùa mặt ngoài

3.2. Chuồng lợn đẻ

– Về chuyên môn chuồng lợn đẻ cũng rất được quây lưới B40 y như chuồng hậu bị sinh sản. Tuy nhiên vày tỷ lệ 1con/1 ô nên diện tích S chuồng khoảng 8 – 10mét vuông. Một điểm xứng đáng chú ý nữa là do mắt lưới B40 kha khá to so với form size lợn con cần xung quanh lưới B40 từ bên dưới khu đất lên 20cm đảm bảo đề nghị được rào kỹ hoặc được nẹp bằng những thanh khô tre, gỗ tránh mang lại lợn con mắc kẹt tại đó; hoặc hoàn toàn có thể xây sản phẩm gạch men cao khoảng chừng 30cm tiếp đến bắt đầu quây lưới.

– Bên trong ô nuôi lợn đẻ có 1 nhà bé dại 4-6m2 để gia công ổ đẻ đến lợn, bỏ rơm khô, cây cỏ hoặc lá thô vào lợn sẽ từ làm cho ổ đẻ trong số đó. Ổ đẻ đề xuất bảo vệ cao vút và tránh độ ẩm, phía phía bên ngoài ổ đẻ tất cả cửa ngõ để nhốt lợn bên phía trong Lúc ttránh mưa gió. Toàn cỗ diện tích S còn sót lại bên phía ngoài đang được thiết kế sảnh nghịch và tập mê say nghi dần đến lợn con vào điều kiện sinh sống bán vạn vật thiên nhiên.

4. Diện tích chuồng nuôi lợn rừng

– Lợn đực giống: 5-7m2/1nhỏ. Có thể nuôi phổ biến 3-4 bé trong 1 khu đất rộng lớn. Những rất tốt bóc tách nhốt từng đực tương đương riêng.

– Lợn hậu bị sinh sản: 3-4m2/1bé.

– Lợn nái đẻ, nuôi con: 8-10m2/1 bé.

Xem thêm: Một Số Mẹo Chăm Sóc Để Cây Kim Ngân Hợp Mệnh Gì? Cách Chăm Sóc, Ý Nghĩa Phong

*

Nền chuồng nuôi lợn rừng buộc phải lát gạch men đỏ nhằm nhân thể lợn trong công tác dọn dẹp và sắp xếp chuồng trại

5. Máng ăn uống, máng uống đến lợn rừng

– Máng ăn uống, máng uống có thiết kế cố định trên phía đầu chuồng và là vị trí thấp duy nhất, vấn đề đó hỗ trợ cho câu hỏi lau chùi với luôn luôn đảm đảm bảo sinch được thật sạch sẽ.

– Máng cần có chiều cao thích hợp (12-20cm), tuỳ theo trọng lượng của lợn. Chiều lâu năm của máng được thiết kế với nhiều năm 1,8-2m, lòng máng rộng lớn 20-30centimet. Loại máng xây cố định thì lòng máng bắt buộc cao hơn nữa đối với mặt nền 5-7cm để dễ dàng thoát nước Lúc rửa cọ.

– Vệ sinh: bên ngoài chuồng nuôi yêu cầu có hố chứa nước thải, có nắp đậy che giả dụ quan trọng, đảm bảo đảm sinch thụ y và môi trường xung quanh.

Video gợi ý cụ thể kỹ thuật phát hành chuồng nuôi lợn rừng

Hiện nông trại lợn rừng NTC vẫn triển khai quy mô bắt tay hợp tác nuôi lợn rừng cùng với các hộ gia đình bên trên toàn quốc cùng với các chính sách hỗ trợ sau:

– Hỗ trợ bàn giao khoa học kỹ thuật nuôi lợn rừng.

– Hotline kiến thiết chuồng trại.

– Hỗ trợ kiểu như các cây thuốc nam để chữa căn bệnh mang lại lợn rừng.

– Hỗ trợ kiểu như giun quế kèm chuyển nhượng bàn giao chuyên môn chnạp năng lượng nuôi giun quế làm cho thức ăn mang lại lợn rừng

– Hỗ trợ chi phí di chuyển.

– Hỗ trợ rủi ro khủng hoảng, Bảo hành con tương đương.

– Hỗ trợ vay mượn 50% vốn.

– Hỗ trợ thu mua đầu ra.

Pngóng sự giới thiệu về quy mô chnạp năng lượng nuôi lợn rừng của NTC trên VTV1

*

Các thương hiệu phần thưởng vinc danh nông trại lợn rừng NTC

*

Chứng nhấn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016

*

Giấy ghi nhận tiến trình nuôi lợn rừng trên trang trại NTC đạt tiêu chuẩn VietGAP