Cách Nấu Ăn

Những Món Ăn Dễ Làm Cho Sinh Viên

1. Tôm sốt chua ngọtĐây là món ăn rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian, bạn có thể sơ chế tôm buổi tối hôm trước và nấu vào sáng hôm sau vẫn đảm bảo giờ đi làm. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị tôm sú tươi ngon nguyên con, cà chua, gia vị, hành lá, đường, tỏi, gừng, rượu. Sau đó, bạn làm sạch tôm, rút chỉ đen. Hành lá lấy mình gốc rửa sạch, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng thái thành lát mỏng. Tiếp theo, cho gừng và tỏi vào xào thơm rồi đỏ rượu và tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ. Sau đó, cho cà chua, đường, gia vị vào đảo đều. Khi tôm chín thì rắc hành lá lên trên là hoàn thiện món ăn.

Đang xem: Món ăn dễ làm cho sinh viên

2. Các loại rau củ luộcĐây là món ăn trưa nhanh gọn không thể thiếu, đặc biệt là trong hộp cơm của các chị em. Bởi rau củ luộc rất dễ thực hiện, không tốn nhiều công sức nấu nướng mà lại tốt cho tiêu hóa, đẹp da, đẹp dáng. Bạn có thể chọn các loại rau xanh ăn lá giàu dinh dưỡng như rau cải, rau muống, bắp cải hoặc các loại củ như su su, cà rốt, su hào, củ cải…. Số lượng rau củ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

*

*

5. Cánh gà chiên nước mắmMón ăn giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ giúp bữa trưa của bạn thêm phần thú vị và hấp dẫn. Trước tiên bạn mua cánh gà đã cắt rời các khớp, nên chọn cánh gà còn tươi sạch đảm bảo an toàn vệ sinh, gà ta càng tốt. Sau đó rửa sạch và trần qua nước sôi với chút muối. Tiếp theo, ướp cánh gà với gia vị, nước cốt chanh trong 15 phút. Sau đó, chiên cánh gà đến khi chín vàng. Trong thời gian chờ cánh gà chín, bạn làm nước sốt gồm đường và nước mắm. Khi cánh gà đã chín, bạn chắt bớt dầu ra bát và cho nước sốt vào. Đảo cánh gà để ngấm nước sốt và đun riu riu 5-10 phút. Cuối cùng, khi gà đã ngấm đều thì gắp ra đĩa có lót xà lách và cà chua.

6. Măng xàoMăng xào là một món ngon ăn trưa được rất nhiều người yêu thích bởi vị chua chua kích thích vị giác và rất dễ ăn. Măng xào cũng tạo cảm giác ngon miệng, không nặng nề. Để làm món măng chua xào, bạn cần chuẩn bị măng đã cắt miếng, sau đó luộc qua hai lần và rửa sạch. Tiếp theo, phi tỏi băm cho thơm và cho măng vào xào. Cho gia vị hợp với khẩu vị và đun thêm 10 phút thì tắt bếp. Có thể thêm vừng đen để món ăn thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn.

*

8. Bông hẹ xào thịtVới các chị em vừa muốn có bữa ăn ngon vừa không muốn bị tăng cân thì có thể tham khảo món ngon bữa trưa này nhé. Bông hẹ là loại rau gia vị cung cấp nhiều chất xơ, vitamin cùng với đó là thịt bò hoặc thịt heo có protein cung cấp năng lượng để vận động và làm việc cả ngày. Nguyên liệu đơn giản, thực hiện không tốn nhiều thời gian mà ăn vẫn rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, món ăn này còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè nữa đấy.

Xem thêm: Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Ăn Là Ghiền, Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền

9. Canh ngao nấu thơmCanh ngao nấu thơm cà chua là món canh giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả. Vị ngọt ngọt, chua chua thanh thanh khiến bạn không thể chối từ. Trước tiên, bạn chuẩn bị ngao tươi sạch an toàn vệ sinh, cà chua, dứa (thơm), rau thơm, hành lá. Ngao sau khi mua về đem rửa sạch rồi luộc lấy nước. Tách vỏ lấy ruột ngao và làm sạch chất bẩn bên trong. Cà chua rửa sạch và thái thành miếng cau, dứa gọt mắt, cắt thành từng miếng nhỏ.Tiếp theo, bạn phi hành mỡ rồi cho cà chua với dứa vào xào. Khi cà chua đã nhuyễn, bạn cho ngao vào xào cùng rồi đổ nước luộc ngao vào. Bạn nên đổ nhẹ tay để tránh cát phía dưới bị lẫn vào nước. Nấu nước sôi thì cho rau thơm vào và tắt bếp. Canh ngao nấu thơm rất dễ ăn, mùi thơm hấp dẫn. Bạn nên thử một lần nhé.

*

12. Canh cải thịt bằmThêm một món ngon bữa trưa cho bạn tham khảo nữa là món canh cải thịt bằm. Món ăn này chứa đầy dinh dưỡng khi có protein từ thịt, chất xơ, vitamin từ rau cải. Vị ngọt của thịt cùng rau cải mềm tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt cho món ăn.13. Ốc nấu chuối đậuỐc nấu chuối đậu là món ăn rất ngon, đưa cơm với vị chua chua thanh thanh. Tuy nhiên, thực hiện món này hơi mất thời gian nên nếu có chỗ mua hàng uy tín hãy mua ốc làm sẵn để tiết kiệm thời gian hơn nhé. Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon là khi hoàn thành chuối chín mềm, ốc chín tới, giòn giòn nhưng không bị dai và đậu ngấm gia vị. Nước dùng đậm đà, sệt sệt hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của tía tô và lá lốt chắc chắn bạn sẽ không thể từ chối.

Xem thêm: Giá Vàng Giá Bao Nhiêu, Gia Vang Sjc 18K, 24K, 9999 Mới Nhất

*

*

17. Cá om dưa cải18. Canh mướp đắng nhồi thịt19. Đậu hũ tứ xuyên

*

20. Đậu hũ chiên giòn21. Bún bò22. Bánh mì sốt vang23. Bún cuốn, phở cuốnNhư vậy là bạn đã có đến 23 món ngon bữa trưa để thực hiện và thay đổi từng ngày rồi. Món ăn sẽ trở nên thơm ngon, bổ dưỡng hơn khi bạn chọn được thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button