Món ngon cuối tuần đãi khách

Món cơm trắng nào thì cũng ngon, dễ nạp năng lượng, chắc chắn là khách hàng tới chơi công ty hoặc những thành viên trong gia đình số đông phù hợp.


1. CƠM TẤM SƯỜN

Nguim liệu:

- 1kg sườn cốt lết cắt dày

- Xà lách, quả cà chua ăn cùng.

Bạn đang xem: Món ngon cuối tuần đãi khách

Gia vị ướp:

- 4 muỗng nhỏ canh mật ong

- 3 muống nêm canh nước tương

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh đường

- 2 muỗng nhỏ canh tương ớt

- 1 muống nêm canh nước cốt chanh

- 1 muống nêm canh tỏi mài nhuyễn

- 1 muỗng nhỏ canh hành tím mài nhuyễn

- 2 muống nêm canh dầu ăn

Cách làm:

- Sườn rửa nước muối bột loãng, rồi rửa lại nhiều lần dưới vòi vĩnh nước. Cho ra rổ nhằm ráo nước. Dùng cây đập thịt dần sơ bỏ thịt mềm rộng.

- Tỏi, hành tím mài nhuyễn

- Rau ăn lẫn cọ sạch sẽ nhằm ráo.

- Ướp cốt lết cùng với tất cả gia vị bên trên bài, ướp ít nhất 1 giờ đồng hồ hoặc ướp qua đêm sẽ tương đối ngon. (Các bạn hãy lưu giữ giữ lại nước sốt ướp vượt nhé).

- Cho cốt lết đã được ướp lên vỉ nướng, nướng sống ánh nắng mặt trời 200C trong 15 phút.

- Sau đó mngơi nghỉ nắp phết thêm sốt ướp lên toàn miếng sườn, rồi trsống phương diện sót lại nướng tiếp 10p.

- Dọn ra bát tô cùng tô điểm. Nén cơm trắng vào chén rồi đã tạo ra đĩa, kèm thứ chua, xà lách và cà chua.

- Chan mỡ hành, chén bát nước mắm trộn.



*

2. CƠM GÀ HỘI AN

Ngulặng liệu

- Gà mái ta hoặc con kê trống: 1 con trung bình 1,5kilogam đổ lại.

- Gạo tám thái (tuỳ đun nấu các giỏi ít): 400gr

- Mỡ con kê (lọc tại đoạn nhỏ gà nếu như con gà những mỡ chảy xệ, giả dụ xíu mỡ yêu cầu download thêm khoảng chừng 200gr, không có mỡ chảy xệ gà thì hoàn toàn có thể vậy ngấn mỡ lợn hoặc dầu ăn)

- 1 nhánh gừng - 4 củ hành tím - 2 tỏi - 1 hành tây - rau răm: 1 mớ - rau mùi ta: một mớ

- Hành lá: vài cây - chanh quả: 3 trái - Nghệ củ: 1 củ

- Các loại hương liệu gia vị khác đề nghị chuẩn chỉnh bị: xì dầu, hành lá, muối, đường White, nước mắm, tương ớt, ớt quả...


Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:

- Nghệ tươi xay nhỏ cùng 50ml nước White, lọc lấy phần nước nghệ và buồn phiền nghệ để ra riêng.

- Gà rửa sạch mát, xát buồn phiền nghệ với chút muối lên khắp mình gà. Phần lòng mề kê thái nhỏ tuổi, ướp với chút ít nước mắm nam ngư, tiêu, hành băm nhỏ tuổi để rời ra.

Bước 2: Luộc gà

- Đun nồi nước mang lại 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng dùng dao đập dập, 2 thìa coffe bột nêm, 1 thìa cafe muối bột tinc, đung nóng tầm 60-70 độ đừng nhằm sôi quá. Cách luộc này giúp domain authority gà làm cho thân quen dần dần cùng với nước nóng và không trở nên lạnh thừa đột ngột làm cho nứt da con gà. Cầm cổ con gà nhúng vào nồi nước luộc đổi qua lật lại, đến khi da kê căng bóng những tổng thể bé gà thì hôm nay bắt đầu nhảy lửa to lớn hâm sôi, Khi nước vừa sôi đổ ngay lập tức một chén con nước lạnh lẽo vào nồi nấu gà và đun sôi trong 15 phút rồi tắt phòng bếp, lửa to vừa rời có tác dụng nứt con gà, đậy vung ngâm con kê vào nồi khoảng tầm 30 rồi vớt ra dìm ngay lập tức vào chén con nước viên đá lạnh gồm pha một chút muối hoặc ráng phần dưới cổ kê nhấc lên, dùng nước rét dội vài lần từ bỏ trên xuống.

- Đợi con kê nguội hẳn new vớt ra để ráo nước với thanh lọc lấy phần giết. Nếu không có nghệ tươi dùng bột nghệ để xát lên domain authority gà nhưng sử dụng nghệ tươi là vừa thơm vừa ngon nhất.

- Hành tỏi, băm nhỏ dại để ra riêng từng phần.

Bước 3: Cách nấu bếp cơm gà

- Vo gạo thật sạch sẽ, để thật ráo nước. Bắc chảo lên phòng bếp mang lại tía thìa canh mỡ bụng kê vào, trường hợp không tồn tại mỡ chảy xệ gà thì thêm dầu nạp năng lượng hoặc mỡ lợn.

- Dầu lạnh bỏ vào 2 thìa coffe tỏi băm nhuyễn cùng 2 thìa cà phê củ hành tím băm nhỏ bé dại, trút hết vị trí gạo đã vo không bẩn nhằm ráo vào, thêm 2 thìa bột canh nước nghệ pha tươi sẽ thanh lọc bã, xào đến khi hạt gạo khô, white color đục, tránh nhau thì đổ vào trong nồi cơm năng lượng điện. Thêm vào một thìa coffe bột súp, đổ nước luộc kê vào nấu nướng nlỗi đun nấu cơm bình thường, không nên đổ vô số nước nlỗi mỗi khi nấu ăn cơm trắng vị gạo vẫn rang cùng mỡ bụng con kê sẽ không còn nlàm việc những.

Cách 4: Làm gỏi

- Đu đủ, cà rốt bào tua trộn cùng với chút ít muối hạt với nước hâm sôi để nguội ngâm khoảng tầm 10-15 phút, vớt ra thế sạch nước, cân lên được khoảng 200gr trộn cùng với 2 thìa bột canh dấm, 1 thìa canh đường, 1 thìa coffe tỏi xay nhuyễn nhỏ tuổi, trộn đa số và quấn lại chứa ngăn uống non tủ rét.

- Hành tây thái bé dại dìm vào chén ăn cơm nước viên đá lạnh, vớt ra trộn với chút ít dnóng với mặt đường, quấn màng bọc thực phẩm đựng ngăn uống mát tủ rét mướt cho hành được tươi với giòn.

- Rau răm thái rối, hành lá,rau mùi thái nhỏ dại.

- Gà nguội xé bé dại, để riêng.

- Cách trộn kê rau củ răm: cho một ít kê xé nhỏ tuổi thuộc hành tây vào chén bát trộn, thêm rau củ răm thái rối với 3 thìa súp nước trộn theo cách pha phía dưới, nếu như nhạt thì cho thêm theo mùi vị.

Bước 5: Pha nước chấm

- Cách trộn nước chnóng với cũng chính là nước trộn gỏi gà rau xanh răm: 3 thìa bột canh nước cốt ckhô nóng + 2 thìa bột canh mặt đường + 3 thìa súp nước mắm + 1 thìa cafe tỏi xay + 1 thìa cafe gừng băm + 1 thìa cà phê ớt. Khuấy phần đông những nguyên liệu (phần các thành phần hỗn hợp nước chấm này dùng làm trộn gỏi kê, ví như cần sử dụng ko không còn thì để gia công nước chnóng chứ đọng không cho hết vào trộn gỏi gà một dịp sẽ bị mặn).

- Phi thơm chút ít hành tỏi, đến lòng con gà vào xào săn uống, chín, cho vào trong 1 bát bé nước luộc con gà, nêm nếm cho vừa mồm, đậm chất rộng một chút dùng có tác dụng nước rưới lên cơm.

Cách 6: Nấu canh, mỡ hành

- Đun sôi lại nước luộc kê, tiếp tế chút ít hành lá cùng rau củ hương thơm làm nước canh.

- Đun sôi chút mỡ chảy xệ gà, ngấn mỡ lợn hoặc dầu ăn uống,thái chút ít phía đầu hành đảo hầu như bắc ra làm cho mỡ thừa hành (đặc điểm này mình làm thêm vị bé mình đang có nhu cầu muốn ăn).

Trình bày cơm trắng gà ra đĩa:

- Cơm chín múc cơm ra bát nhỏ, sử dụng muôi múc cơm trắng nén chặt cơm trắng xuống rồi úp ngược xuống đĩa. Xếp một ít giết thịt con gà xé nhỏ tuổi, chút ít gỏi con gà rau củ răm, chút hành tây, đu đầy đủ củ cà rốt, nước nóng lòng mề con gà, với chén canh, thêm chút ớt rlặng, chút mỡ hành lên trên mặt cơm là ngừng.

- Lưu ý: phần đu đủ cùng củ cà rốt bào gai, tương ớt cay ryên ổn, hành tây, hành củ, tỏi, gừng... những các loại rau củ thơm có thể sơ chế, rửa không bẩn, bỏ vào hộp bịt kín đáo cất ngnạp năng lượng mát hoặc sản xuất từ tối ngày hôm trước để hôm sau rút ngắn được thời hạn.

Cách làm ớt rim:ớt trái 200gr luộc sơ rước xay nhỏ tuổi, 30gr tỏi xay nhỏ, 30gr con đường vàng. Cho 5 thìa bột canh dầu ăn sâu vào chảo,phi tỏi mang đến hơi đá quý cùng thơm thì đổ phần ớt xay vào đảo rất nhiều, cung ứng 30gr con đường xoàn hoặc Trắng, 25gr nước mắm nam ngư, 2 thìa bột canh nước Trắng, hòn đảo đông đảo cho đến khi ớt hơi keo dán lại là được, để ý vặn lửa nhỏ dại rời ớt bị cháy vì chưng tất cả con đường.

3. CƠM GÀ HẢI NAM

Nguyên ổn liệu:

- 1 nhỏ gà ngon (1.8kg)

- Muối; gừng; nhị nhánh hành lá; 5ml dầu vừng

Nấu cơm

- 30ml mỡ thừa con gà hoặc 30ml dầu thực vật; 3 txay tỏi, băm nhỏ; 2 chén bát gạo, đãi không bẩn với ngâm trong nước giá buốt khoảng 10 phút; 500ml nước luộc gà; 2.5ml dầu mè; 5g muối

Làm nước chấm

- 15ml nước cốt chanh; 30ml nước sử dụng gà; 10g đường; 60g tương ớt; 4 tép tỏi; 1 mẩu gừng; 1 nhúm muối

Trang trí

- 50ml xì dầu; 1 vài nhánh mùi hương ; 1 trái dưa loài chuột, xắt từng lát mỏng

Cách làm:

Cách 1: Luộc gà

- Gà làm cho sạch sẽ. Sau đó giáp không nhiều muối bột lên xung quanh gà rồi rửa lại dưới vòi nước.

- Nhồi kê với rất nhiều lát gừng với hành lá.

- Cho gà vào trong 1 nồi phệ. Cho nước vào, đung nóng cùng với lửa Khủng. Khi bước đầu sôi, hạ lửa xuống mức tốt nhất. Luộc khoảng tầm 20-25 phút (thời hạn thấp hơn ví như nhỏ con kê nhỏ).

Xem thêm: Nhà Hàng Phương Nguyên Tô Ngọc Vân, Nhà Hàng Phương Nguyên

- lúc kê chín, tắt bếp, vớt thoát ra khỏi nồi sau đó thả tức thì vào một chậu nước đá mang lại nguội và giết săn hơn. Bỏ gừng với hành lá ra khỏi bụng kê. Giữ lại nước luộc gà nhằm chế tao tiếp.

Bước 2: Nấu cơm

- Nấu bếp lửa:Xả bỏ nước dìm gạo. Làm rét một nồi, thêm gừng, tỏi cùng xào cho tới Lúc thơm. Sau kia mang đến gạo vào, hòn đảo khoảng chừng 2 phút ít, thêm dầu mè, trộn đông đảo. Sau đó, thêm 500ml nước luộc con kê vào, thêm xíu muối, đung nóng. Sau đó hạ lửa, nhằm nước khô dần dần từ 5-10 phút.

- Nấu nồi cơm điện:Nếu các bạn tất cả nồi cơm điện, thì đổ những vật liệu phi thơm cùng gạo đã đảo qua vào trong nồi. Thêm khoảng chừng 550ml nước luộc con gà vào cùng không nhiều muối. Sau kia nhảy nút ít nấu nướng cơm.

Lưu ý: Lượng nước bỏ vô gạo chúng ta cũng có thể tự kiểm soát và điều chỉnh làm sao để cho hợp với nhiều loại gạo mà lại chúng ta nấu ăn.

Trong Lúc hóng cơm chín, vớt giết gà từ chậu nước đá, rồi chà một không nhiều dầu mtrằn lên phía bên ngoài nhỏ con gà luộc. Sau đó, chặt con kê thành các miếng vừa ăn nhằm chuẩn bị thưởng thức.

Cho những vật liệu nước chnóng cùng nhau vào một sản phẩm công nghệ xay, xay nhuyễn. Cho nước chấm ra chén.

Chia nước luộc kê vào những chén nhỏ tuổi, thêm không nhiều muối hạt vừa miệng rồi rắc ít hành lá thái nhỏ dại là dứt.

khi ăn uống, cho thịt con gà ra đĩa, thêm tương ớt cay, xì dầu, dưa con chuột thái theo từng lát cùng không nhiều rau xanh mùi hương tô điểm là được. Ăn cơm kèm canh đã sẵn sàng nhé!

CƠM CHIÊN CÀ RI TÔM

4. Nguim liệu:

- 2 đĩa cơm nguội

- 4-5 bé tôm sú to

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa bột cà ri

- 1 thìa cà ri dầu (tải ngơi nghỉ rất thị)

- 1 củ hành khô, 5-6 tép tỏi băm

- 1-2 nhánh hành lá thái nhỏ

- Gia vị: bột nêm, tiêu, muối, đường

- Trang trí hoặc ăn với cùng với dưa leo, cà rốt tỉa hoa.

Cách làm:

Tôm cọ sạch sẽ, bóc vỏ lưu giữ đầu tôm, chẻ sống lưng lấy chỉ đen ra rồi thái nhỏ dại. Sau kia ướp tôm cùng với chút ít muối bột, tiêu, bột cà ri, hành tỏi xay nhuyễn, bột nêm,đườngtrộn đều lên.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu làm cho nóng thì mang đến đầu tôm vào xào sắp chín bắt đầu bỏ thịt tôm vào xào tiếp cho tôm chín tới cùng xúc ra bát.

Vẫn chiếc chảo ấy, cho dầu lấn vào làm cho nóng tiếp đến đến hành tỏi xay vào phi thơm. Cho cơm để nguội vào đảo gần như mang lại cơm trắng tơi ra, kế tiếp mang đến cà ri dầu, xì dầu, bột nêm đảo phần lớn. Rang mang đến cơm snạp năng lượng lại thì mang lại tôm vẫn xào chín, hành lá đảo phần lớn rồi nêm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống là được.

Xúccơm rán cà ri tômra và trang trí nêm thêm ưa nhìn nhé.

5. CƠM GÀ SỐT TERIYAKI KIỂU NHẬT

Ngulặng liệu:

- Đùi con gà 3 cái

- Rượu sake 3 muỗng canh

- Dầu ăn 2 thìa canh

- Nước tương 3 thìa canh

- Nước 6 muỗng canh

- Rượu mirin 2 thìa canh

- Đường trắng 1/2 muỗng canh

- Hành tím băm 1 muỗng cà phê

- Gừng băm 1 thìa cà phê

Cách chế biến cơm trắng gà sốt teriyaki loại Nhật:

Cách 1: Trộn gần như nóng teriyaki gồm:

- 6 muỗng nhỏ canh nước, 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh rượu mirin, 1 muống nêm canh rượu sake, 1/2 muống nêm canh mặt đường, hành tím băm nhỏ với gừng băm.

Bước 2: Thịt con gà cọ sạch, thịt gà rồi bỏ vào tô nước nóng teriyaki ướp khoảng 2 giờ.

Cách 3: Sau khi gà đã ngnóng đều, cho thêm một chút dầu vào chảo, cừu gà cho tới lúc sém nhẹm đá quý nhì mặt. Thêm 2 muống nêm canh rượu sake vào, nấu thêm 10 phút. Tiếp mang đến, mang lại sốt ướp con gà vào, đun bé dại lửa cho sốt sánh lại bám khắp lên con kê thì tắt phòng bếp.

Bước 4: Cho thịt kê ra bát tô, thái bé dại, sử dụng lạnh cùng với cơm.

Từ 3 bí quyết nấucơm trắng con gà ngondễ dàng và đơn giản trên chúng ta có thể thay vị dở cơm gia đình liên tục rồi.

6. CƠM CÀ RI

Nguyên liệu:

-1 củ khoai tây to lớn, 1 củ củ cà rốt, 80gr hành tây, 1 gói xúc xích, 2 txay tỏi, 3gr mặt đường white, muối bột, dầu ô liu, 40gr các gia vị cà ri cô sệt.

Thực hiện:

- Khoai vệ tây gọt vỏ, cọ không bẩn, cắt miếng vuông nhỏ, ngâm trong nước trộn lẫn với một chút muối bột.

- Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch mát, thái phân tử lựu.

- Xúc xích, hành tây thái vừa miệng. Tỏi đập dập, băm nhỏ dại.

- Đổ dầu ô liu vào trong chảo. Cho ½ địa điểm hành tây với tỏi vào phi thơm. Đổ gia vị cà ri cô quánh vào xào quyện cùng với hành tây.

- Tiếp tục mang lại khoai vệ tây vào xào chung. Sau khoảng 5 phút ít, cho cà rốt vào chảo, đảo các. Sau khoảng 5 phút ít, cho củ cà rốt vào chảo, xào cho chín.

- Cho 2 chén bé nước vào chảo, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo mồm. Đậy vung với đun trên lửa nhỏ tuổi khoảng 10 – 15 phút ít cho đến khi nước cạn một nửa.

- Đổ nơi hành tây còn sót lại với xúc xích vào trong nồi, liên tục đun trong vòng 2 -3 phút. Nếm nếm hương liệu gia vị với đường cho đủ miệng.

- Chuẩn bị sẵn cơm Trắng để ra tô hoặc đĩa/ nồi gang nóng. Đổ cà ri lên phía trên cùng hưởng thụ.

7. CƠM GÀ CÀ RI

Nguim liệu:

- 5-7 mẫu đùi gà

-1 củ hành tím; 3 tnghiền tỏi

-1 phần White hành lá; một phần gốc ngò

- 50% muỗng coffe tiêu; 1/3 thìa cafe bột nghệ

- 1/3 thìa cafe bột curry

- Gia vị: 1 muống nêm canh dầu hào + 1 thìa cafe mặt đường + 1 muỗng canh xì dầu +50% thìa cà phê bột nêm.-2 chén gạo ngon

Cách làm:

Hành, tỏi, nđụn, tiêu và hành lá vào cối giã nhuyễn.

Gà cọ sạch sẽ bỏ vô âu với các gia vị, bột nghệ, bột curry và vật liệu giã nhuyễn,trộn số đông ướp 30 phút.

Bắc chảo không dính lên nhà bếp, bỏ vô 2 muỗng nhỏ canh dầu, ngóng dầu khá rét cho các đùi kê vào cừu lửa phải chăng. khi thấy đùi con gà bao gồm màu sắc quà sém nhẹm cạnh là tắt phòng bếp.

Gạo vo sạch sẽ, đổ nước cùng nước hương liệu gia vị nồi thịt, kết nối điện nấu bếp thông thường (giống hệt như họ nấu cơm sản phẩm ngày).

Xem thêm: Khuôn Bánh Trung Thu Hiện Đại, Khuôn Làm Bánh Trung Thu Hiện Đại

khi nồi cơm trắng sôi thì xếp các đùi kê vào. Tiếp tục bậtđiện thổi nấu cho tới lúc cơm chín.Cơm và giết con gà tạo ra tô/dĩa, nếm nếm thêm quả cà chua, dưa leo thái theo từng lát cùng rất hành phi. Món cơm trắng con gà này nạp năng lượng vô cùng ngon cùng tiện mang đến chúng ta không có thời gian bày biện.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn