Cách Nấu Ăn

Nhiều Món Ngon Từ Cá Linh Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Cá linh kho mía, chiên giòn hay chiên bông điên điển… là những món ngon bạn có thể chế biến từ món cá đặc sản miền Tây mùa nước nổi.

1. Cá linh chiên giòn

*

Bạn có thể ăn kèm với cơm hay ăn vặt đều thích hợp.

Đang xem: Món ngon từ cá linh

Nguyên liệu

Cá linh: 500 gram

Bột chiên giòn: 200 gram

Dầu ăn, bột ngọt, tiêu, tỏi bằm

Cách làm cá linh chiên giòn

Móc bỏ ruột cá, rửa sạch, để ráo.

Ướp cá linh với tỏi bằm, bột ngọt, tiêu. Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị.

30 phút sau, gia vị ướp cá sẽ ra nước. Nếu đổ ngay vào bột chiên, lượng bột phủ thân cá sẽ nhiều, mất ngon. Để hạn chế điều này, sau khi ướp xong, bạn đổ cá ra rổ, xóc nhẹ cho cá ráo nước, rồi mới cho bột chiên vào, lắc đều cá với bột.

Làm nóng chảo dầu, cho cá linh đã bao bột vào chiên. Khi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Món này ăn kèm tương ớt.

2. Cá linh chiên giòn cùng bông điên điển

*

Món ăn giòn, thơm, rất dễ ăn.

Nguyên liệu

Cá linh: 500 gram

Bông điên điển: 300 gram

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên giòn: 1 gói

Gia vị gồm dầu ăn, tỏi bằm, bột ngọt, tiêu.

Cách chế biến cá linh chiên giòn cùng bông điên điển

Bỏruột cá, rửa sạch để ráo. Ướp cá với tiêu, bột ngọt, tỏi bằm. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bỏ phần nhánh/cọng của bông điên điển, rửa sạch, xóc ráo.

Đổ cá ra rổ, xóc nhẹ để ráo hỗn hợp gia vị.

Đánh tan 2 trứng gà, cho bột chiên giòn vào, trộn đều.

Cho cá linh, bông điên điển vào bột chiên giòn, trộn nhẹ để các thành phần dính nhau.

Làm nóng chảo dầu, dùng muỗng múc hỗn hợp bột, cá linh, bông điên điển cho vào chảo. Chiên đến khi chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo.

Món này dùng nóng với tương ớt.

3. Cá linh kho mía

*

Cá linh kho mía nên ăn cùng gỏi điên điển bông súng chua cay.

Nguyên liệu làm cá linh kho mía

Cá linh: 500 gram

Mía: 1 khúc dài 10 cm

Dừa tươi: 1 quả

Dầu ăn, tiêu, ớt, bột ngọt, mắm, đường, tỏi bằm.

Cách chế biến cá linh kho mía

Bỏ ruột cá linh, rửa sạch, để ráo.

Ướp cá linh với tiêu, đường, bột ngọt, mắm, tỏi bằm, dầu ăn. Đặt cá vừa ướp vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Róc vỏ mía, chặt thành khúc nhỏ khoảng 1×5 cm.

Xem thêm: Cách Hầm Chân Bò – Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm

Xếp mía dưới đáy nồi, cho cá linh lên trên. Đặt nồi cá lên bếp lửa. Khi cá sôi, đổ nước dừa tươi vào. Khi cá sôi lần nữa, vặn lửa nhỏ. Kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Cá linh kho mía ăn kèm bông điên điển và hoa súng.

4. Lẩu cá linh bông điên điển

*

Tuy có nhiều cách chế biến khác nhau, lẩu cá linh bông điên điển đều có điểm chung là đậm đà và dân dã.

Nguyên liệu nấu lẩu cá linh bông điên điển

Cá linh: 500 gram

Bông điên điển: 500 gram

Dừa tươi: 1 quả

Me chín: 50 gram

Ngò gai (mùi tàu): 50 gram

Dầu ăn, bột ngọt, tỏi bằm, tóp mỡ, tiêu, bột ngọt.

Cách chế biến lẩu cá linh bông điên điển

Làm sạch cá linh, xóc khô. Ướp cá với tỏi bằm, tiêu, bột ngọt, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Phi thơm tỏi, cho tóp mỡ, lá me non xào chín. Cho nước dừa, nước dầm me vào. Nêm nếm vừa ăn.

Bỏ cọng của bông điên điển, rửa sạch, để ráo.

Khi ăn, dọn nước lẩu, bông điên điển, cá linh, bún.

Món ngon với cà tím: Cà tím xào khô cá cơm

Nếu đã quen cà tím nướng mỡ hành, cà tím xào thịt bằm…, bạn có thể biến tấu loại quả này với khô cá cơm để có món ăn độc đáo và mới lạ.

món ngon từ cá linh những món ngon từ cá linh cá linh chiên giòn cá linh chiên bông điên điển lẩu cá linh bông điên điển cá linh kho mía

*

Thịt ba chỉ xào ớt chuông thơm ngon

0

Chỉ thay đổi từ thịt bò sang thịt heo trong món xào quen thuộc, bạn đã có ăn lạ miệng cho cả nhà.

*

Cách nấu món chay đơn giản: 10 phút với súp dừa

0

Cách nấu chay món súp dừa đơn giản, với việc trụng sơ các nguyên liệu rồi nấu chung với nước dừa tươi.

*

Cách làm sườn nướng mềm, ướp ngũ vị thơm ngon

0

Cách làm sườn nướng mềm này cần qua công đoạn hầm cho hầm thấm đều gia vị, sau đó nướng sơ, khiến món ăn không khô mà thơm mềm, dễ ăn.

*

Vì sao Vương quốc Anh cấm luộc tôm hùm sống?

0

Vấn đề nhân đạo là lý do khiến quốc gia này chuẩn bị cấm luộc tôm hùm sống.

01:27

*

Cách làm sushi cá hồi cay đơn giản

0

Thay vì ra ngoài tiệm, bạn hoàn toàn có thể làm được cuộn sushi chuẩn vị Nhật theo công thức dưới đây. Nguyên liệu bao gồm cá hồi, dưa chuột, hành khô và hỗn hợp sốt mayonnaise.

*

6 món từ trứng cho mùa giãn cách

0

Không ít người loay hoay tự nấu nướng khi các hàng quán ở TP.HCM dừng bán mang về. Dưới đây là 6 công thức dễ làm với món trứng, người vụng bếp núc cũng có thể thực hiện.

01:20

*

Bánh mỳ kẹp thịt giá 6.000 USD

0

Chiếc bánh Golden Boy do Robbert Jan de Veen sáng tạo là một món ăn hảo hạng, vừa phá kỷ lục để trở thành món bánh mỳ kẹp thịt đắt nhất thế giới.

01:42

*

Làm khoai tây nhồi thịt xông khói đơn giản tại nhà

0

Với các nguyên liệu đơn giản luôn có trong căn bếp, món ăn này sẽ giúp bạn đổi bữa trong những ngày nấu ăn tại nhà.

01:49

*

Công thức thịt bò xào kiểu Mông Cổ

0

Phổ biến trong ẩm thực Trung Hoa, bò xào Mông Cổ được nhiều thực khách ưa thích nhờ ngoại hình bắt mắt, kết cấu thịt mềm và đậm vị.

01:43

*

Cách người Bahamas săn cá sư tử và chế biến món ăn

0

Ở Bahamas, sự phát triển nhanh chóng của cá sư tử gây nguy hiểm cho rạn san hô. Dù chứa nọc độc chết người, nhiều nhà hàng tại đây vẫn đánh bắt và chế biến cá thành món ngon.

Xem thêm: Các Món Ngon Từ Cá Chạch (Trạch) Kho Tiêu, Kho Nghệ Thơm Ngon, Đậm Đà

01:37

*

Gordon Ramsay săn “ngón tay quỷ” ở Bồ Đào Nha

0

Trong hành trình tìm hiểu văn hóa ẩm thực Bồ Đào Nha, Gordon Ramsay tham gia chuyến khai thác hà ngỗng. Nó được mệnh danh là ngón tay quỷ, đặc sản xa xỉ được yêu thích ở châu Âu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button