Món ngon từ đuôi bò

Đuôi trườn hầm mượt ngon lại giàu dinh dưỡng mang đến bữa ăn của mái ấm gia đình chúng ta. Hãy vào bếp tức thì lúc này để học làm đuôi bò hầm theo hai giải pháp đơn giản và dễ dàng này nhé!
Đuôi bò hầm dung dịch bắc

Nguyên liệu có tác dụng Đuôi bò hầm thuốc sắc Cho 4 người

Đuôi bò 1 loại (khoảng tầm 800 gr) Củ sen 100 gr Hạt sen thô 50 gr Gia vị tiềm thuốc bắc 100 gr Nước quả dừa tươi 1 lít Gia vị 30 gr (muối/ mặt đường...)

Sơ chế nguyên ổn liệu

Đuôi trườn làm cho không bẩn, chần sơ qua, bạn cắt thành từng khúc vừa ăn uống.Hạt sen thô ngâm nước khoảng tầm 15 phút cho mềm đi.Củ sen giảm vứt các phần đầu cứng với bóc lớp vỏ mỏng tanh bên phía ngoài. Sau kia, các bạn dìm củ sen nội địa giá buốt rồi xả sạch sẽ lại nhiều lần cùng với nước lạnh để triển khai sạch bùn khu đất vào củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

Bạn đang xem: Món ngon từ đuôi bò


Lưu ý: quý khách hàng đến củ sen thái theo từng lát vào ngâm trong nước có hòa một ít nước cốt ckhô cứng hoặc giấm để củ sen không xẩy ra black.

Hầm đuôi bò

quý khách xếp đuôi bò đã sơ chế vào trong nồi tiềm, xếp củ sen vào trong nồi, bỏ thêm phân tử sen, gói hương liệu gia vị thuốc sắc vào.Quý khách hàng thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật phòng bếp đun trong lửa vừa cho đến Khi nước dừa tươi sôi lên thì chan nước lọc vào trong nồi cho tới Lúc nước hầm ngập hết đuôi trườn với củ sen.Cho thêm 2 muỗng coffe đường, 1 thìa coffe gia vị hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị mái ấm gia đình chúng ta.Quý khách hàng ngóng cho đến khi nồi sôi quay lại thì hạ nhỏ tuổi lửa, hầm nhỏ nhỏ vào thời gian từ 1,5 tiếng mang đến bò mềm phụ thuộc vào size đuôi bò bởi vì đuôi trườn vốn siêu dai.

Thành phẩm

Đuôi trườn hầm thuốc sắc nặng mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mượt, nước hầm có vị ngọt thanh khô. Đây có lẽ rằng đang là 1 trong những món ăn thơm ngon, nhiều bổ dưỡng chiều lòng các thành viên vào mái ấm gia đình bạn.

Nguyên liệu có tác dụng Đuôi trườn hầm khoách tây Cho 3 người

Đuôi trườn bé dại 1 mẫu (khoảng tầm 800 gr) Khoai nghiêm tây 3 củ Cà chua 3 quả Hạt điều 1 muỗng canh Rượu vang 3 muỗng nhỏ canh (giả dụ có) Gia vị 2đôi mươi gr (đường/ muối/ dầu ăn/ bột năng/ hạt nêm agi ngon...)

Sơ chế nguyên ổn liệu

Đuôi bò làm sạch, chần sơ qua, các bạn cắt từng khúc một vừa nạp năng lượng.Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa nạp năng lượng.Cà chua cọ sạch, cắt miếng vừa nạp năng lượng.

Hầm nhừ đuôi bò

Bạn cho đuôi trườn đang sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.Nêm thêm một muỗng cafe gia vị hạt nêm, 1 thìa coffe con đường cho đủ nạp năng lượng.Bật lửa vừa với hầm đuôi trườn khoảng trăng tròn phút đến đuôi trườn mềm rồi vớt ra, bảo quản phần nước hầm nhằm lát nữa thổi nấu toàn bộ những nguyên vật liệu lại với nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm, Cách Làm Ruốc Thịt Bò


Mách bạn: Nếu bạn không có nồi dùng để nầm chúng ta cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ rất dài nhằm đuôi trườn mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút ít - 1 giờ đồng hồ.

Nấu trườn hầm khoai nghiêm tây

quý khách hàng bắc chảo lên bếp, làm cho lạnh nồi. Cho vào trong nồi 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống, hóng dầu nóng lên lăn tăn uống thì bỏ vào 1 muống nêm canh phân tử điều. Đảo số đông khoảng chừng 1 phút đã cho ra màu điều rubi óng nlỗi hình thì tắt nhà bếp, vớt hết hạt điều.Bóc vỏ 3 - 4 tép tỏi, làm cho dập, giã nát, đến tỏi vào phi thơm.quý khách hàng cho thêm tiếp cà chua vào hòn đảo những sơ, mang lại đuôi vào, thêm khoảng chừng một nửa muỗng cà phê ngũ vị mùi hương, đảo đều.Cho khoai nghiêm tây vào nồi, thêm một muỗng cafe muối bột cho hương vị mặn mà.Cuối cùng, chúng ta trộn nước hầm đuôi trườn trường đoản cú nồi áp suất vào, nấu bếp khoảng tầm 5 phút ít mang đến khoai tây chín.Quý Khách mang đến khoảng 3 muống nêm canh rượu nho vào trong nồi (ví như không có cũng rất được nhé), pha một thìa cafe bột năng để tạo độ sánh vào một trong những ít nước với bỏ vào món nạp năng lượng chan nước hầm sệt lại là món ăn đã hoàn toàn rồi.

Thành phẩm

Bò hầm khoai vệ tây vừa thơm vừa ngon với nước hầm đậm đà, khoách tây thơm bùi, bò mềm đậm vị thiệt hấp dẫn đúng không nào nào? Quý Khách rất có thể dùng chung cùng với cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon nhé!
Mẹo làm cho không bẩn đuôi trườn không bị hôiĐuôi trườn ngâm qua trong nước khoảng 10 - 15 phút ít.Đuôi trườn đem rửa, cạo sạch lông giả dụ còn bám, rồi sử dụng muối hạt xát vào phần đuôi trườn. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi trườn để khử giảm mùi hăng, rửa lại 2 - 3 lần lần bằng nước không bẩn.Cho đuôi bò vào trong nồi nước sôi có pha một chút muối hạt, chặt đuôi bò thành từng khúc bé dại vừa miệng, chần sơ qua qua khoảng 5 - 7 phút rồi vớt ra nhằm ráo.Cắt quăng quật hồ hết phần mỡ sinh hoạt cội đuôi trườn.Mẹo tiến hành thành côngQuý Khách cần chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng đã ngon rộng.lúc nấu bếp những món trườn hầm, trường hợp có thể, chúng ta nên thêm phú liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương thơm vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm rộng, ko to ngậy, cực hiếm dinh dưỡng các.Đuôi trườn dẻo phải chúng ta nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi vẫn nhanh mềm rộng, các bạn sẽ tiết kiệm chi phí được không hề ít thời gian đấy. Trong khi, Lúc đun nấu bằng nồi áp suất, hương thơm nồng của trườn cũng được khử đi tương đối.
2 món đuôi bò hầm vừa thơm vừa ngon hết sức dễ dàng làm thật tuyệt vời đúng không nào như thế nào. Đây chắc chắn sẽ có tác dụng đa dạng thêm những món nạp năng lượng mang lại gia đình bạn.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ngon Miệng, Yến Mạch Giảm Cân Siêu Hiệu Quả 2020

*Tđam mê khảo hình ảnh và phương pháp trường đoản cú 2 kênh YouTube: Hà Ly Cooking với Bếp Của Vợ.

Chuyên mục: Cách Nấu Ăn