Món ngon với hàu sữa

Mô tả sản phẩmĐánh giá sản phẩmVideo

Ruột hàu sữa vẫn được biết đến là món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Thuộc nhóm động vật giáp xác có vỏ mỏng, ruột hàu ăn rất béo, ngọt đậm, mềm, chứa nhiều dưỡng chất như chất béo, kẽm, protein, canxi, magie, glucid,... rất có lợicho sức khỏe

Cáchbảo quản ruột hàu sữa

Ruột hàu sữa khi mua về, bạn loại bỏ phần nước có trong bịch ra. Cho ruột hàu vào chậu nước sạch rồi dùng tay đảo nhẹ, tránh để ruột hàu bị bể. Rửa ruột hàu với nước sạch 2 lần, sau đó rửa thêm một lần với nước muối để hàu bớt tanh, rồi lọc hết phần cặn bã, cuối cùng rửa hàu với nước thêm một lần nữa.

Bạn đang xem: Món ngon với hàu sữa

*
Ruột hàu sữa

Phần ruột hàu chưa dùng đến hoặc dùng không hết, bạn cho ruột hàu vào khay có nước, bỏ thêm đá vào sao cho thật lạnh rồi đậy nắp lại cho vào ngăn mát. Hàu vẫn tươi ngon và giữ nguyên các dưỡng chất nếu bạn bảo quản như vậy thêm 2 ngày nữa. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, thì bạn nên để cả bịch hàu trong ngăn đá tủ lạnh, không làm sạch như ở trên, khi nào chế biến hoặc nấu bạn mới lấy ra rã đông rồi làm sạch.

Ruột hàu sữa khi bảo quản đông lạnh sẽ rất dễ bị óp và thời gian bảo quản tối đa là 2 tuần. Lưu ý là khi rã đông ruột hàu, bạn nên để cả bịch hàu vào trong nước rã đông hoàn toàn rồi mới làm sạch và chế biến.

Ruột hàu sữa làm món gì ngon

Ruột hàu sữa là một hải sản biển chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ nhỏ, người già và người bệnh. Để tận dụng tốt các dưỡng chất từ loại hải sản này, chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau để sử dụng. Vậy ruột hàu sữa làm món gì ngon và hấp dẫn? Theo chân các đầu bếp khám phá các món ăn ngon từ ruột hàu sữa sau đây nhé.

*
Ruột hàu sữa làm món gì ngon

Ruột hàu sữa xào su su

Nguyên liệu làm ruột hàu sữa xào:

- Ruột hàu sữa 8 con

- Su su 2 quả

- Hành khô và các gia vị

Cách làmruột hàu sữa xào:

- Su su bạn gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, để xào cho nhanh bạn nên thái miếng mỏng rồi ngâm trong nước muối. Hành khô bạn băm nhỏ

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm rồi cho ruột hàu đã làm sạch vào xào. Bạn chỉ xào ruột hàu sơ qua, không xào chín hoặc chín kỹ.

- Cho ruột hàu đã xào ra bát rồi cho su su vào xào. Khi su su gần chín thì cho ruột hàu sữa vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi mọi thứ đã chín thì tắt bếp và cho ra đĩa sử dụng.

Ruột hàu sữa nấu canh chua

*
Ruột hàu sữa nấu canh chua

Nguyên liệu nấu canh chua ruột hàu sữa:

- Ruột hàu sữa 300g

- Cà chua 2 quả

- Dứa 1/3 quả

- Sả, hành khô, me, ớt

- Các gia vị khác

Cáchnấu canh chua ruột hàu sữa:

- Cà chua bạn thái múi cau, dứa bạn thái lát. Hành khô, sả băm nhỏ

- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào rồi phi thơm hành và sả băm nhỏ, tiếp theo cho cà chua vào xào cùng. Sau đó cho ruột hàu sữa đã làm sạch vào xào rồi cho me, ớt vào.

Xem thêm: 20 Nơi Học Pha Chế Uy Tín Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Top 10 Khóa Học Pha Chế Ở Tp

- Cho nước sôi vào nồi, khi nồi canh sôi có bọt thì vớt bọt đi, vớt me ra lọc lấy nước rồi cho nước me vào nồi canh, tiếp đến cho dứa vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm 5 phút thì tắt bếp và sử dụng.

Ruột hàu sữa nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm ruột hàu sữa nướng:

- Ruột hàu sữa 250gr

- Phô mai lát

- Phô mai sợi

- Trứng gà

- Khoai tây

- Khoai lang

- Các gia vị cần thiết

Cách làm ruột hàu sữa nướng:

- Khoai tây và khoai lang bạn gọt vỏ rồi cắt thành miếng rồi chiên qua dầu. Bạn cho 1 chút muối cùng 1 ít bột ngọt ướp với ruột hàu sữa đã làm sạch

- Bạn dùng giấy bạc gói ruột hàu đã ướp ở trên, cho phô mai lát và phô mai sợi, trứng gà, hành lá, khoai tây, khoai lang rồi bỏ vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ lò ở khoảng 200 độ C. Nướng trong khoảng 20 phút là bạn đã có món hàu sữa nướng ngon tuyệt để thưởng thức.

Ruột hàu sữa chiên trứng

*
Ruột hàu sữa chiên trứng

Nguyên liệu làm ruột hàu sữa chiên trứng:

- Ruột hàu sữa 0,5kg

- Trứng gà 2 quả

- Hành tím, hành lá

- Các gia vị khác

Cách làm ruột hàu sữa chiên trứng:

- Hành khô, hành lá thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành khô và hành lá

- Trứng gà đánh đều cùng với gia vị vừa ăn rồi cho vào chảo, sau đó cho ruột hàu đã làm sạch vào, đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp và sử dụng

Ruột hàu sữa né

*
Ruột hàu sữa né

Nguyên liệu chế biến ruột hàu sữa né:

- Ruột hàu sữa 1kg

- Trứng gà 1 quả

- Xúc xúc, bơ, phô mai

- Ngô ngọt, cà rốt, hành tây, tỏi khô

- Tương cà, tương ớt

- Các gia vị khác

Cách làm ruột hàu sữa né:

- Ngô ngọt bạn tách hạt, cà rốt thái hạt lựu, hành tây thái nhỏ, tỏi băm nhỏ

- Cho vào bát to 3 muỗng tương cà và 6 muỗng tương ớt rồi cho ruột hàu sữa đã làm sạch vào trộn đều cho ngấm gia vị

- Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ vào, khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà rốt, ngô ngọt, hành tây vào xào cùng cho đến khi chín.

- Sau đó cho hỗn hợp sốt hàu sữa đã ướp vào chảo, đun thêm khoảng 2 phút thì cho phô mai, trứng gà vào rồi đun thêm 3 phút nữa là được. Món ăn này ăn kèm với bánh mì sẽ rất tuyệt.

Ruột hàu sữa xào nấm bào ngư

Nguyên liệu làm ruột hàu sữa xào nấm:

- Nấm bào ngư 300gr

- Ruột hàu sữa 500gr

- Tỏi, ớt và các gia vị khác

Cách làm ruột hàu sữa xào nấm:

- Nấm bào ngư bạn rửa sạch rồi ngâm, sau đó xé nhỏ rồi để ráo. Tỏi bạn băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, tiếp đến cho ruột hàu sữa vào xào, sau đó cho nấm hương vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

Ruột hàu sữa nấu cháo

*
Ruột hàu sữa nấu cháo

Nguyên liệu nấu cháo ruột hàu sữa:

- Ruột hàu sữa 0,5kg

- Gạo nếp, gạo tẻ 200g

- Hành lá, ngò gai

- Các gia vị khác

Cách nấu cháo ruột hàu sữa:

Cho gạo và nước vào nồi ninh đến khi gạo chín nhừ rồi cho ruột hàu đã làm sạch vào nồi cháo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm hành lá, ngò gai vào trang trí thêm cho nồi cháo rồi tắt bếp.

Ruột hàu sữa chiên xù

*
Ruột hàu sữa chiên xù

Nguyên liệu làm ruột hàu sữa chiên xù:

- Ruột hàu sữa

- Trứng gà

- Bột mì, bột chiên xù

Cách chiên xù ruột hàu sữa:

- Trứng gà bạn tách lấy phần lòng đỏ rồi đánh đều, ruột hàu sữa làm sạch rồi cho vào trứng, sau đó vớt hàu ra rồi lăn qua bột mì, tiếp đến lăn qua bột chiên xù

- Chảo bạn làm nóng, cho dầu ăn vào rồi bỏ ruột hàu đã tẩm bột vào chiên đến khi chín vàng để vớt ra để ráo

- Thưởng thức món ăn này kèm tương ớt sẽ rất ngon miệng và phê

Còn nhiều món ăn hấp dẫn khác từ ruột hàu sữa, bạn có thể tham khảo và tìm cho mình một công thức chế biến món hàu sữa phù hợp với khẩu vị nhất.