MÓN TÔM KHO TÀU

*

Bcầu 2: Sơ chế các loại gia vị: Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ckhô cứng vắt lấy nmong cốt, để riêng rẽ. Dừa chặt ra mang nước cốt, để riêng biệt. Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, đầu trắng băm nhuyễn, phần lá xanh thái nhỏ.

Bạn đang xem: Món tôm kho tàu

*

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn uống, Lúc dầu đã rét già thì đến tôm vào rán sơ bỏ thịt tôm săn uống lại, ngả màu đỏ thì vớt ra bát.

*

Bước 4: Tôm cừu hoàn thành rước ướp hương liệu gia vị với muối hạt, tiêu, bột ngọt, tỏi xay với phía đầu hành Trắng băm nhuyễn. Trộn những các thành phần hỗn hợp và hóng giao động 20 phút mang lại thnóng các gia vị.

*

Bcầu 5: Cho đường, ncầu cốt canh, hạt tiêu và dầu ăn uống vào vào bát gạch tôm. 

*

Bcầu 6: Cho bát gạch tôm vào một chảo nước sôi để bác cách thủy. khi bác bỏ khuấy nhẹ tay mang lại phần gạch tôm chín đều.

*

Bcầu 7: Sau lúc chưng kết thúc, rước phần gạch tôm rưới đều lên bát thịt tôm vẫn ướp gia vị và trộn đều.

Xem thêm: Phiên Bản Cũ Của Vp Bank Online Cũ, Vpbank Online Cho Android

*

Bmong 8: Bắc chảo lên bếp, mang lại phần thịt tôm đã tẩm ướp vào vào chảo, đổ thêm ncầu cốt dừa và một chút dầu màu để tạo màu đẹp mắt đến món ăn.

*

Bmong 9: Đợi chảo tôm sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm giao động 10 phút cho tôm thấm gia vị. Lúc nước dừa gần cạn thì đến hành lá băm nhỏ và hạt tiêu vào.

*

Bmong 10: Múc tôm ra đĩa, rưới phần ncầu lên ở trên cùng và thưởng thức.

*

Như vậy, chỉ với những nguyên ổn liệu thân thuộc, dễ download cùng 10 bcầu đơn giản, chúng ta đã có ngay món tôm kho tàu chuẩn vị miền Tây cực kỳ "đưa cơm"./.