Cách Nấu Ăn

Mua Nước Vôi Trong Ở Đâu – Nước Vôi Trong Mua Ở Đâu

Nước vôi trong là nguyên liệu quan trọng trong ngành thực phẩm mà tiêu biểu là làm bánh mứt Tết. Tuy thường sử dụng nhưng nhiều người vẫn tự đặt ra câu hỏi nước vôi trong là gì? Cách điều chế như thế nào? Nó có gây hại gì đến sức khỏe con người không?. Hãy cùng VietChem tìm hiểu nước vôi trong và những điều thú vị xung quanh nó để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Đang xem: Mua nước vôi trong ở đâu

Nước vôi trong là gì?

Nước vôi trong là sản phẩm của quá trình hòa vôi bột với nước sạch cho ra dung dịch màu trắng đục, sau đó để yên một khoảng thời gian, các chất cặn sẽ lắng xuống xuất hiện phần nước trong ở phía trên và phía trên cùng là một lớp màng mỏng được tạo ra do sự oxi hóa nước vôi trong không khí. Phần nước trong đấy chính là nước vôi trong. Trong công nghiệp, người ta còn sản xuất ra một loại nước vôi khác được điều chế từ hợp chất CaO với tên gọi là vôi tôi hay vôi sống.

Nước vôi trong có ký hiệu hóa học là: Ca(OH)2

*

Nước vôi trong là gì?

Cách pha nước vôi trong đơn giản tại nhà

Hiện nay, trên thị trường khó tìm hoặc thậm chí không có nước vôi trong bán sẵn nhưng không cần lo lắng về sự thiếu hụt loại nguyên liệu này. Nước vôi trong có thể hoàn toàn tự làm ở nhà với cách thực hiện cực kỳ đơn giản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nhào Bột Mì Ngon, Muốn Bánh Mì Ngon

Sau khi mua vôi tôi hoặc vôi bột về (loại vôi này có thể mua ở chợ đặc biệt ở chợ hay cửa hàng có bán nguyên liệu làm bánh) cho một chiếc bát hay thau lớn (tùy thuộc vào số lượng vôi và nhu cầu bạn muốn sử dụng) rồi thêm nước sạch, khuấy đều cho vôi tan với nước tạo ra dung dịch trắng đục.Chờ khoảng 1-2 tiếng cho những cặn vôi lắng xuống ta sẽ thu được một sản phẩm với ba phần tách biệt: phần cặn phía dưới, phần nước vôi trong ở giữa và phần màng mỏng nổi phía trên cùng. Hớt lớp váng trên sau đó lọc lấy phần nước vôi trong ở giữa và có thể làm những món bánh mứt phụ vụ cả gia đình và bạn bè rồi. Phần nước vôi trong không dùng hết hoặc bạn làm nhiều để tiện cho những lần sau có thể đựng vào các lọ, hộp thủy tinh hoăc nhựa,… đóng kín và để nơi khô thoáng.

Xem thêm: Cách Làm Món Trứng Hấp – 3 Cách Làm Trứng Hấp Đầy Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

Lưu ý: Khi tiếp xúc với vôi nên sử dụng găng tay cao su để đảm bảo an toàn, tránh bị bỏng. Không dùng lọ chứa nước vôi trong bằng kim loại vì thành phần hóa học trong vôi sẽ ăn mòn kim loại và tạo ra chất độc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button