Mực xào dưa leo

Contents

Cách làm mực xào dưa leo ngonCách thức làm mực xào dưa leo với cần tâyCách thức làm mực xào dưa leo với thơm

Mực xào dưa leo nóng chấm kèm với nước mắm nam ngư thêm vài ba lát ớt. Món này không chỉ là ngon cơm Ngoài ra thích hợp để lai rai khi nhà có khách từng vào cuối tuần nữa nhé. Hôm nay, Mực Côn Đảo đang trình làng mang lại các bạn biện pháp làm cho mực xào dưa leo khôn xiết thơm và ngon, tẩm bổ nhưng lại khôn cùng tiết kiệm thời gian.

Bạn đang xem: Mực xào dưa leo

Cách thức làm mực xào dưa leo ngon

Nguyên liệu yêu cầu chuẩn chỉnh bị

350g Mực ống 2 tráiDưa leo ½ củCà rốtHành lá, rau xanh hương thơm, ớt sừng, gừng tươiGia vị: tỏi, hạt nêm agi ngon, hành khô, nước mắm, tiêu, mì chính, ớt xay bột, dầu ăn, rượu trắng

Sơ chế nguyên liệu

Hành thô, tỏi: có tác dụng không bẩn, băm nhỏ dại.

Mực tươi: làm cho không bẩn rồi cọ tương hỗ với nước bao gồm trộn gừng và rượu gạo trắng để mực không tồn tại mùi vị tanh với giòn ngon hơn Lúc chế tao. Thái mực thành từng miếng vừa ăn rồi cứa hình vẩy rồng. Ướp mực với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn nhỏ tuổi, 1 thìa nước mắm nam ngư, 2 thìa hạt nêm agi ngon, 1 thìa gia vị mì chính, ½ thìa tiêu bột khoảng chừng 20 phút ít.

Dưa leo: rửa không bẩn, chẻ làm cho song, bỏ phần ruột, cắt miếng vừa ăn uống.

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch mát, cắt sợi chỉ.

Hành và rau củ mùi: nhặt và cọ sạch sẽ, thái khúc nhiều năm 3 cm, phần đầu hành chẻ có tác dụng 4

Ớt sừng: cọ sạch sẽ, 2 trái chẻ đôi thái sợi và 3 trái thái theo từng lát rồi trộn cùng với 3 thìa nước mắm để ăn kèm với món mực xào dưa leo cho thêm phần đậm chất.

Các bcầu làm mực xào dưa leo

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn kèm phần hành tỏi xay nhỏ dại còn sót lại. Tiếp tục cho mực đã có tđộ ẩm ướp gia vị vào xào nkhô giòn tay với lửa béo, đến lúc thấy mực vừa chín tới tới thì trút ra đĩa, để ra riêng.

– Vẫn áp dụng cái chảo này, cho vô chảo thêm 1 thìa dầu ăn rồi mang đến cà rốt, dưa leo vào đảo nkhô nóng tay, vẫn không thay đổi lửa bự, nêm thêm một thìa gia vị hạt nêm, ½ thìa gia vị bột ngọt sao cho vừa ăn uống, xào cho đến lúc dưa leo với củ cà rốt sắp chín thì mang đến mực vào xào bình thường thêm 2 phút nữa, nêm và nếm lại các gia vị cho đủ ăn, rưới nhẹ trên món xào 1 thìa dầu ăn uống rồi mang đến hành lá thái khúc cùng ½ thìa tiêu bột vào, tắt bếp.

– Bày món mực xào dưa leo cuốn hút ra bát, trang trí bên trên ớt thải sợi nhỏ, rau củ mùi.


*

Các bước làm mực xào dưa leo với cần tây

Nguyên ổn liệu

500 g Mực tươi1 củ Hành tây2 trái Dưa leoCần tây, hành lá, gừng, tỏi.Gia vị: Dầu ăn, mặt đường, gia vị hạt nêm, tiêu, rượu trắng…

Sơ chế nguim liệu

– Mực làm sạch, cọ qua cùng với nước có trộn rượu gạo trắng cùng gừng để mực không còn mùi tanh cùng giòn ngon hơn Khi bào chế. Dùng dao bén cứa hình vảy rồng bên trên bề mặt của mực, kế tiếp thái theo từng lát vừa ăn uống. Ướp mực với chút ít bột nêm, con đường, tiêu… trong tầm 15 phút.

– Hành tây: rửa vỏ đi, rửa không bẩn, thái múi cau.

– Dưa leo: rửa sạch, chẻ làm 4, giảm xéo miếng vừa ăn.

Xem thêm: 11 Công Dụng Của Mía, Nước Mía Đối Với Sức Khỏe Hơn, 11 Công Dụng Của Mía, Nước Mía Đối Với Sức Khỏe

– Cần tây, hành lá: rửa không bẩn, cắt thành từng khúc.

– Gừng cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, bằm nhuyễn.

Các bước làm mực xào dưa leo cần tây

– Bắc chảo lên phòng bếp, phi thơm dầu dùng với tỏi với gừng. Sau đó, cho mực đã làm được tđộ ẩm ướp hương liệu gia vị vào xào khoảng chừng 3 phút ít rồi đổ ra bát mập.

– Tiếp mang lại mang đến dưa leo vào xào, rồi đến hành tây vào cùng trong vòng khoảng 5 phút là được.

– Sau thuộc ta mang lại mực vào hòn đảo đa số tay, Nêm lại một ít hương liệu gia vị lần cuối cho vừa khéo ăn. Cho cần tây vào đảo gần như khoảng chừng 2 phút ít, nêm thêm một chút ít gia vị bột ngọt. Tắt nhà bếp rắc một chút ít bột tiêu lên phía trên bề mặt, cho thức ăn ra tô dùng Lúc lạnh.


*

Cách làm mực xào dưa leo với thơm

Nguyên liệu buộc phải dùng

300g Mực tươi4 – 5 trái Dưa leo vườnHành lá, rau xanh ngò mùi hương, hành tím, gừng tươi, ớtDầu ănGia vị: Nước mắm, dầu hào, muối, hạt nêm agi ngon, xì dầu, bột canh, đường, gia vị bột ngọt, ớt bột…

Sơ chế ngulặng liệu

Mực ống cọ sạch sẽ, sau đó rước gừng tươi đã băm nhỏ tuổi cọ xát lên không còn bản thân bé mực để khử mùi tanh. Rửa lại đợt nữa cho sạch đẹp, nhằm ráo nước rồi thái thành những khoanh bé dại vừa ăn.

Dưa leo chúng ta gọt vứt 2 đầu sau đó chà cho nó không còn phần mủ White đi mang lại khỏi chát cùng rửa sạch sẽ. Bổ dưa leo làm đôi rồi thái thành những lát mỏng tanh cỡ 0,5 cm.

Hành lá cùng rau xanh nđụn mùi hương nhặt không bẩn, cắt từng khúc một nthêm. Hành tím cùng gừng gọt vỏ, bằm nhỏ dại thuộc quả ớt tươi.

Cách chế biến mực xào dưa leo với thơm

Cho mực vào sơn lớn. Nêm thêm nước mắm nam ngư, muối hạt, hạt nêm, bột súp, mặt đường và chút ít tiêu xay vào trộn hầu hết. Dùng màng bọc thực phđộ ẩm bọc kín miệng tô lại và nhằm trong gầm tủ rét ướp khoảng 20 phút.


*

Đặt 1 mẫu chảo sâu lòng lên bếp, bỏ vào 3 thìa bột canh dầu ăn uống. Dầu nóng mang lại hành đang bằm vào phi thơm lên. Cho hết số mực đã được ướp vào hòn đảo phần lớn vài cái mang đến hơi chín thì cho dưa leo vào.

Đảo đầy đủ rồi bạn nêm và nếm hương liệu gia vị : dầu hào, xì dầu, hạt nêm agi ngon, nước mắm, muối hạt, gia vị bột canh, con đường,.. cho đủ ăn. Đậy kín đáo nắp kho cho đến Khi nước trong nồi cạn dần dần và quánh lại thì mang lại ớt vào, tắt phòng bếp. Cho hành lá, 1 thìa tiêu xay cùng 1 thìa bột ngọt vào hòn đảo rất nhiều.

Xem thêm: Chim Cuốc Ăn Gì? Kêu Thế Nào? Làm Món Gì Ngon? Cách Nuôi Và Thuần Chim Quốc Rừng

Múc mực xào dưa leo với thơm ra đĩa, rất có thể bày thêm dưa leo thái theo từng lát xung quanh để ăn lẫn mang đến ngon cùng bắt mắt.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn