Cách Nấu Ăn

Muốn thành công trong nghề cần biết hy sinh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Muốn thành công trong nghề cần biết hy sinh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Nghề đầu bếp: Để thành công trong nghề, bạn cần phải hy sinh!! Đó là chia sẻ của các đầu bếp đã thành công chia sẻ!
udic-westlake.com.vn gửi đến độc giả.

Xem thêm: Quy trình các bước lưu mẫu thức ăn trong bếp Nhà hàng – Khách sạn theo quy định của Bộ Y tế

Đó là ý kiến ​​chung của hầu hết những đầu bếp thành công hiện nay. Với lòng yêu nghề và đam mê cống hiến, họ chấp nhận từ bỏ nhiều thứ, hy sinh nhiều thứ.

Tuy nhiên, với những người trẻ mới vào nghề, “rất ít người hiểu rằng ẩm thực là sự hy sinh” (- theo giám khảo MaterChef Vietnam, đầu bếp Phạm Tuấn Hải)…

Nói “hy sinh” nghe có vẻ vĩ đại đối với một nghề; nhưng không phải là không hợp lý.nhưng rất hợp lý. Tuy nhiên, với những ai thực sự yêu nghề và tâm huyết cống hiến cho nghề. Đó là lý do tại sao tôi nói Nghề đầu bếp: Muốn thành công trong nghề cần phải biết hy sinh

1. Hy sinh sở thích cá nhân

Mọi người đều có sở thích cá nhân. Tuy nhiên, người đầu bếp muốn giữ cho vị giác luôn ngon và linh hoạt, chính xác tuyệt đối thì uống nhiều rượu là điều tối kỵ. Vì tôi luôn say xỉn nên tôi không thể nấu ăn ngon; Chưa kể, men rượu có thể khiến con người hưng phấn, thăng hoa trong thời gian ngắn nhưng lại phá hủy sự nhạy cảm của đầu lưỡi, gây mất kiểm soát trong thao tác công việc, thậm chí cả trong lời nói…

Ngoài ra, hút thuốc hoặc ăn quá nhiều gia vị cay cũng sẽ làm giảm độ chính xác của gia vị. Vì vậy, hy sinh sở thích cá nhân là điều mà một đầu bếp cần chấp nhận nếu thực sự quyết tâm theo đuổi nghề.

2. Hy sinh cái tôi

Môi trường làm việc tập thể sẽ không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột hay bất đồng. Bạn không thể tranh cãi với Bếp trưởng, Trưởng nhóm hay khách hàng ngay cả khi bạn không sai.

Bình tĩnh và xử lý mọi việc một cách hòa bình là tác phong của một đầu bếp chuyên nghiệp. Đừng để cái tôi của bạn khiến bạn mất kiểm soát trong hành động và lời nói của mình. Nó chỉ cho thấy bạn là người bảo thủ, côn đồ và bất cẩn; trong khi điều này là cấm kỵ trong nghề bếp.

3. Hy sinh các mối quan hệ

Là một đầu bếp, bạn sẽ phải chấp nhận mình ngày càng ít bạn bè, không tụ tập trò chuyện, ăn uống, ca hát cùng nhau; Thậm chí có thể hủy hẹn dù sát giờ do nhà hàng kêu tăng ca do đông khách… Ai không hiểu thì họ sẽ không thông cảm với đặc thù, tính chất công việc của phục vụ. người lao động nói chung, nghề bếp. đặc biệt. Họ mặc định bạn vì công việc, vì tiền mà bạn “bỏ rơi” bạn bè…

4. Hy sinh thời gian cho gia đình

Đầu bếp đang rất cần trường họcsự cảm thông, chia sẻ từ những người thân yêu của mình. Bởi lẽ, sẽ không có những ngày cuối tuần, lễ Tết quây quần bên mâm cơm gia đình hay hẹn hò, dạo phố cùng người yêu; Cùng vợ con đi công viên… Cường độ công việc dày đặc cũng buộc anh phải thường xuyên tăng ca, làm thêm giờ và chỉ về nhà vào tối muộn, khi mọi người đã ngủ say.

5. Và còn nhiều khó khăn khác

Yêu cầu về sức khỏe khi đứng bếp hàng chục giờ liên tục, thao tác với những chiếc chảo gang nặng, mái tôn, vá, xoong nồi – sức bền để theo nghề – và sức bền để làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nguy hiểm với lửa, than, khói, hay môi trường tập thể phức tạp…

“Tôi sẵn sàng hy sinh những điều nhỏ nhặt tầm thường trong cuộc sống để đạt được những thành tựu cao nhất trong nghề nghiệp của mình. Tôi khao khát được vào bếp và tạo ra nhiều món ăn ngon. Bởi lẽ, thành công của một đầu bếp là tạo ra những món ăn ngon làm hài lòng thực khách.” Chia sẻ của một đầu bếp thành công


Thông tin thêm

Muốn thành công trong nghề cần biết hy sinh

Nghề đầu bếp: Để thành công trong nghề, bạn cần phải hy sinh!! Đó là chia sẻ của các đầu bếp đã thành công chia sẻ!
udic-westlake.com.vn gửi đến độc giả.

Xem thêm: Quy trình các bước lưu mẫu thức ăn trong bếp Nhà hàng – Khách sạn theo quy định của Bộ Y tế

Đó là ý kiến ​​chung của hầu hết những đầu bếp thành công hiện nay. Với lòng yêu nghề và đam mê cống hiến, họ chấp nhận từ bỏ nhiều thứ, hy sinh nhiều thứ.

Tuy nhiên, với những người trẻ mới vào nghề, “rất ít người hiểu rằng ẩm thực là sự hy sinh” (- theo giám khảo MaterChef Vietnam, đầu bếp Phạm Tuấn Hải)…

Nói “hy sinh” nghe có vẻ vĩ đại đối với một nghề; nhưng không phải là không hợp lý.nhưng rất hợp lý. Tuy nhiên, với những ai thực sự yêu nghề và tâm huyết cống hiến cho nghề. Đó là lý do tại sao tôi nói Nghề đầu bếp: Muốn thành công trong nghề cần phải biết hy sinh

1. Hy sinh sở thích cá nhân

Mọi người đều có sở thích cá nhân. Tuy nhiên, người đầu bếp muốn giữ cho vị giác luôn ngon và linh hoạt, chính xác tuyệt đối thì uống nhiều rượu là điều tối kỵ. Vì tôi luôn say xỉn nên tôi không thể nấu ăn ngon; Chưa kể, men rượu có thể khiến con người hưng phấn, thăng hoa trong thời gian ngắn nhưng lại phá hủy sự nhạy cảm của đầu lưỡi, gây mất kiểm soát trong thao tác công việc, thậm chí cả trong lời nói...

Ngoài ra, hút thuốc hoặc ăn quá nhiều gia vị cay cũng sẽ làm giảm độ chính xác của gia vị. Vì vậy, hy sinh sở thích cá nhân là điều mà một đầu bếp cần chấp nhận nếu thực sự quyết tâm theo đuổi nghề.

2. Hy sinh cái tôi

Môi trường làm việc tập thể sẽ không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột hay bất đồng. Bạn không thể tranh cãi với Bếp trưởng, Trưởng nhóm hay khách hàng ngay cả khi bạn không sai.

Bình tĩnh và xử lý mọi việc một cách hòa bình là tác phong của một đầu bếp chuyên nghiệp. Đừng để cái tôi của bạn khiến bạn mất kiểm soát trong hành động và lời nói của mình. Nó chỉ cho thấy bạn là người bảo thủ, côn đồ và bất cẩn; trong khi điều này là cấm kỵ trong nghề bếp.

3. Hy sinh các mối quan hệ

Là một đầu bếp, bạn sẽ phải chấp nhận mình ngày càng ít bạn bè, không tụ tập trò chuyện, ăn uống, ca hát cùng nhau; Thậm chí có thể hủy hẹn dù sát giờ do nhà hàng kêu tăng ca do đông khách… Ai không hiểu thì họ sẽ không thông cảm với đặc thù, tính chất công việc của phục vụ. người lao động nói chung, nghề bếp. đặc biệt. Họ mặc định bạn vì công việc, vì tiền mà bạn “bỏ rơi” bạn bè…

4. Hy sinh thời gian cho gia đình

Đầu bếp đang rất cần trường họcsự cảm thông, chia sẻ từ những người thân yêu của mình. Bởi lẽ, sẽ không có những ngày cuối tuần, lễ Tết quây quần bên mâm cơm gia đình hay hẹn hò, dạo phố cùng người yêu; Cùng vợ con đi công viên… Cường độ công việc dày đặc cũng buộc anh phải thường xuyên tăng ca, làm thêm giờ và chỉ về nhà vào tối muộn, khi mọi người đã ngủ say.

5. Và còn nhiều khó khăn khác

Yêu cầu về sức khỏe khi đứng bếp hàng chục giờ liên tục, thao tác với những chiếc chảo gang nặng, mái tôn, vá, xoong nồi - sức bền để theo nghề - và sức bền để làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nguy hiểm với lửa, than, khói, hay môi trường tập thể phức tạp...

“Tôi sẵn sàng hy sinh những điều nhỏ nhặt tầm thường trong cuộc sống để đạt được những thành tựu cao nhất trong nghề nghiệp của mình. Tôi khao khát được vào bếp và tạo ra nhiều món ăn ngon. Bởi lẽ, thành công của một đầu bếp là tạo ra những món ăn ngon làm hài lòng thực khách.” Chia sẻ của một đầu bếp thành công


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Muốn #thành #công #trong #nghề #cần #biết #sinh

[rule_3_plain]

#Muốn #thành #công #trong #nghề #cần #biết #sinh

[rule_1_plain]

#Muốn #thành #công #trong #nghề #cần #biết #sinh

[rule_2_plain]

#Muốn #thành #công #trong #nghề #cần #biết #sinh

[rule_2_plain]

#Muốn #thành #công #trong #nghề #cần #biết #sinh

[rule_3_plain]

#Muốn #thành #công #trong #nghề #cần #biết #sinh

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Muốn #thành #công #trong #nghề #cần #biết #sinh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button