Nấu cà ri ngon

Miếng giết thịt gà được tđộ ẩm ướp kỹ lưỡng, thấm đượm hương thơm nước dừa tươi phệ ngậy, chấm với muối hạt ớt nặn thêm chút ít chanh hao để cân đối vị béo.

Bạn đang xem: Nấu cà ri ngon


Món cà ri kê rất rất gần gũi, món ăn uống này hay xuất hiện bên trên bàn tiệc rất nhiều Lúc gồm giỗ chạp, cưới hỏi.

Ngày xưa khi ĐK sinh sống còn nhiều thiếu thốn, món cà ri được đánh giá nhỏng là 1 trong những món ăn thanh lịch cả, chỉ nấu nướng khi công ty gồm đám tiệc. Dù thực đối kháng gồm dăm bảy món gì đó, tuy nhiên sẽ không còn thể làm sao thiếu thốn tô cà ri con gà đá quý hực, mỡ thừa màng, lớn ngậy. Cà ri gà vốn nguồn gốc xuất xứ tự Ấn Độ, nhưng lại Lúc du nhập sang trọng cả nước đã được cải biên nhằm phù hợp hơn cùng với hương vị bạn Việt. Miếng giết thịt gà được tẩm ướp kỹ lưỡng, thấm đượm hương thơm nước dừa tươi phệ ngậy, chnóng với muối bột ớt nặn thêm chút chanh khô để cân đối vị béo. Cà ri con gà rất có thể nạp năng lượng kèm với bánh mì, bún hồ hết ngon.

*

Nguyên liệu:

- 1 bé gà khoảng chừng 1,5kilogam (riêng biệt cùng với món cà ri hãy chọn gà già, dai thì đã ngon rộng vày hầm lâu làm thịt con gà vẫn không xẩy ra vượt bở)

- 500g dừa nạo

*

- Khoai phong lang túng, khoai vệ lang tây, khoai nghiêm môn (số lượng tuỳ ý)

- 1 gói bột cà ri việt ấn

- 2 hũ cà ri dầu Việt ấn

- 10 cây sả

- 2 củ hành tây

- Hành tím, tỏi, bột nghệ

Thực hiện:

*
Sả tách bóc vỏ không tính, cắt đầu đuôi, cần sử dụng chày đập dập mang đến ngày tiết ra mùi thơm. Hành tím, tỏi xay nhuyễn. Hành tây cắt thành từng miếng như múi cau.

*
Gà có tác dụng sạch mát, nhằm ráo nước. Chặt con gà thành rất nhiều miếng bự khoảng chừng 6-7 cm.

*
Khoai phong lang, khoai tây gọt vỏ, cắt từng miếng vừa nạp năng lượng, ngâm nước muối hạt pha loãng tạo ra giảm chất nhựa. Vớt ra nhằm ráo.

Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Gừng, Kỹ Thuật Trồng Gừng

*
Ướp con gà với bột cà ri, bột nghệ, tỏi, hành tím băm, sả đập cho dập cùng với các gia vị gồm: 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 2 muỗng canh con đường, 2 muỗng canh bột nêm. Vì khẩu vị của bạn miền Nam tương đối ngọt đề nghị các bạn gồm thể nêm con đường nhiều chút ít để sản xuất vị ngòn ngọt của món cà ri. Ướp con gà 3-4 giờ mang lại thnóng các gia vị.

*
Xào kê với lửa bự xếp thịt con gà săn uống lại lớp domain authority bên ngoài. 

*
Dừa nạo núm đem 1 đánh nước cốt, cho vào tủ lạnh lẽo chừng 1 giờ đồng hồ nhằm lớp dừa lớn nổi lên trên. Vớt lớp dừa to này để riêng ra. Phần nước cốt còn lại pha với nước lọc (ước chừng 2 lkhông nhiều nước).

*
Chiên khoai phong sơ để khoai nghiêm thơm rộng với không xẩy ra nát Lúc nấu bếp.

*
Dùng một nồi to, nấu ăn sôi phần nước dừa tươi dão. Việc đun nấu sôi nước cốt dừa sẽ hỗ trợ cho nước cà ri không bị chua. Nước sôi đến gà vào nấu bếp riu riu, hớt bọt kỹ.

Xem thêm: 11 Công Dụng Của Mía, Nước Mía Đối Với Sức Khỏe Hơn, 11 Công Dụng Của Mía, Nước Mía Đối Với Sức Khỏe

*
Lúc con gà ngay sát mượt (khoảng chừng 30 phút), cho thêm tiếp khoai phong vào làm bếp cho khi khoai vừa mượt.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn