Nấu canh bầu với tôm

Canh bầu nấu ăn tôm là món ăn dân gian, mang đậm mùi vị quê nhà. Món canh tkhô hanh non này khôn cùng phù hợp đến mọi ngày hè cổ nóng sốt xuất xắc cơ hội khung người vẫn mệt mỏi nên tăng tốc sức mạnh.

Bạn đang xem: Nấu canh bầu với tôm


1 trái bầu150g tôm tươi1-2 củ hành khô3 txay tỏiHành láThì làCác các gia vị thông thường

*
Các nguyên liệu cho món Canh bầu thổi nấu tôm tươi

Sơ chế ngulặng liệu

Sơ chế tôm

Tôm tải về xóc muối bột phân tử, rửa qua. Sau kia, quăng quật đuôi, cắt riêng rẽ phần đầu tôm ra, tiếp đến bóc tách vỏ tôm, rút ít chỉ đen nơi dọc sống lưng. Rửa sạch, nhằm ráo, băm nhỏ tuổi phần giết thịt tôm, rồi ướp cùng rất 1/2 thìa coffe nước mắm.

*
Sơ chế tômRiêng phần đầu tôm, bạn nặn dồn phần phân Đen đi, rửa sạch lại, sau đó bỏ vô cối giã nhuyễn, rồi thanh lọc buồn phiền lấy nước cốt ra 1 bát riêng biệt nhằm nấu bếp canh thai thêm ngọt.

Sơ chế bầu

*
Gọt bầuBầu gọt vỏ, rửa không bẩn rồi băm nhỏ hoặc thái sợi dài rất nhiều được. Để thai đậm ngọt hơn thì bạn nên ướp cùng với cùng một thìa cà phê bột súp, trộn phần đa. Ướp thai trong khoảng 5-10 phút ít.

Hành, tỏi thô bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá chính vậy nhặt bỏ gốc, lá sâu, dập úa rồi rửa sạch sẽ, xắt nhỏ dại.

Xem thêm: Hoa Thiên Lý Nấu Gì Ngon? Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Hoa Thiên Lý Nấu Món Gì Ngon?


Nấu canh bầu

Cho 2 thìa dầu lấn sâu vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tỏi xay nhuyễn, kế tiếp cho thịt tôm vào xào. Lưu ý để thịt tôm không biến thành thô và bám dính lòng nồi thì Khi xào yêu cầu hạ giảm nhiệt độ nhà bếp xuống.

*
Xào tômXào tôm khoảng tầm 1-2 phút ít thì cho bầu vào xào cùng thêm 2 phút nữa. Sau đó đổ nước lọc đầu tôm vào, chế thêm nước lọc nhằm đủ số dân cư nạp năng lượng. Với phần canh dành riêng cho 3 tín đồ thì ít nước canh khoảng tầm tầm 1,2-1,5 llượng nước là được.

*
Xào bầu với tôm
*
Chế thêm nước lọcTăng nhiệt độ bếp, khi nước canh bùng sôi thì mới có thể nêm gia vị, gồm gồm nước mắm nam ngư, gia vị bột ngọt, gia vị bột canh. Nấu đến khi thấy thai thật chín là được, ước lượng thời gian nấu ăn canh bầu kể từ thời điểm sôi khoảng tầm trung bình 2-3 phút ít. Cho hành lá do đó vào, nấu nướng thêm khoảng 10 giây nữa thì tắt nhà bếp.

*
Thành phẩm món canh bầu với tômCanh thai thổi nấu tôm có mùi thơm đặc trưng của tôm, nước canh ngọt thanh hao vị thai. Bầu chín nhưng mà không bị nhũn nát, vẫn giữ được greed color trong khi giết mổ tôm tất cả color hồng đẹp mắt, Lúc nạp năng lượng ngọt mềm, không xẩy ra thô.

*
Canh tôm đun nấu bầuĐể nước canh vào thì quá trình thổi nấu chúng ta nên hớt bọt tiếp tục. Bên cạnh đó để túng thiếu giữ lại được greed color thì khi thổi nấu tránh việc che nắp nồi.