Nấu Xôi Nước Cốt Dừa

Cách nấu nướng xôi dừa bằng nồi cơm trắng điện hết sức dễ dàng để giúp đỡ các chị em không phải mất nhiều thời hạn và công sức của con người Lúc có tác dụng xôi dừa bởi cách thức truyền thống cuội nguồn.

Bạn đang xem: Nấu xôi nước cốt dừa

1. Nguyên liệu và biện pháp cần

- Gạo nếp 500 gr.

- Dừa thô nạo 200 gr.

- Nước cốt dừa 100 ml.

- Muối 50% thìa cafe.

- Dầu ăn 2 thìa cafe.

*

- Mè cổ white 2 thìa cà phê.

- Đậu phộng đôi mươi gr.

- Mtrằn trắng 10 gr.

- Đường 2 thìa cà phê.

- Muối một nửa thìa cà phê.

- Nồi cơm trắng năng lượng điện, đánh, rổ, chảo, thìa, nạo, ....

2. Cách làm bếp xôi dừa bởi nồi cơm năng lượng điện bảo đảm thơm ngon

Bước 1: Cách chọn gạo nếp

Để xôi được ngon các bạn lựa chọn các loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy căng những cùng bao gồm vị ngọt tự nhiên. quý khách hàng lựa chọn nếp dòng hoa tiến thưởng hoặc nếp thanh nữ mùi hương là tốt nhất.

Cách 2: Sơ chế nguyên liệu

- Nếp vo sạch ngâm qua trong đêm với nước giá hoặc 3 - 4 giờ cùng với nước ấm.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Ốc Xào Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

*

- Dừa nạo thành sợi.

- Mtrần white rang tiến thưởng thơm.

Bước 3: Bắt đầu cách nấu ăn xôi nước dừa tươi bằng nồi cơm trắng điện

- Nếp rửa sạch trộn với 2 thìa coffe dầu ăn, nước cùng 1/4 thìa cà phê muối bột, cho vô nồi cơm trắng điện.

- 10p sau thời điểm nước sôi giở nắp nồi, từ bây giờ thấy nếp bước đầu trong chứ chưa chín hẳn, kéo ra, cho vào rổ, nhúng ngày vào thau nước giá, tiếp đến nhấc ra, để ráo.

*

- Trộn nếp cùng với dừa, mnai lưng rang, nước cốt dừa và, con đường mang lại những, bỏ vô nồi cơm điện đun nấu thêm một lần nữa. Do lần này làm bếp không có nước, đề xuất nồi cơm trắng điện sẽ tương đối mau chuyển hẳn sang chế độ Warm. Để Warm trong vòng 15 - 20p, xới số đông.

Bước 4: Làm muối bột mè ăn lẫn nấu xôi dừa bởi nồi cơm trắng điện

- Đậu phộng mang đến lên chảo rang chín giã dập luôn luôn không thể thiếu vào bài toán ăn kèm Lúc bạn muốn họcgiải pháp làm bếp xôi dừa bởi nồi cơm trắng điện.

- Mè Trắng rang xoàn thơm.

*

- Trộn hạt lạc, mtrằn trắng, muối, con đường nhằm ăn lẫn xôi.

Bước 5: Ttận hưởng thức

*

Quý khách hàng đem xôi ra đĩa, rắc lên ở trên một ít muối bột mè cổ. Xôi dừa rất có thể ăn cùng chà bông giỏi chả lụa cũng rất ngon nhé.

3. Lưu khi thực học tập phương pháp thổi nấu xôi dừa bằng nồi cơm trắng điện

- Món xôi dừa đạt hưởng thụ Lúc xôi dẻo mềm, không nhão hoặc bị khô rạn. Thơm hương thơm dừa với mè cổ.

- Quý Khách cần dìm gạo nhằm xôi mềm dẻo, thơm hơn. Quý khách hàng đừng bỏ qua mất công đoạn này nhé.

- Nước cốt dừa mang đến xôi thơm cùng ngậy rộng cùng chế tạo độ bóng mang lại hạt nếp.

- quý khách buộc phải chú ý số lượng nước Khi làm bếp xôi, rất nhiều nước sẽ khiến xôi bị nhão mất ngon.

Vậy là Cửa Hàng chúng tôi sẽ chia sẻ chấm dứt phương pháp nấu nướng xôi dừa bởi nồi cơm trắng điện. Hy vọng sẽ giúp đỡ ích cho chúng ta không hề ít trong quy trình triển khai nấu bếp xôi dừa.