Tài Chính

Ngân Hàng Acb Là Ngân Hàng Gì, Ngân Hàng Acb Là Gì Ngân Hàng Gì

Ngân hàng ACB hiện nay đang trở thành 1 trong những ngân hàng dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm thẻ nội địa, thẻ tín dụng được đánh giá cao. Và để có thêm nhiều thông tin về ngân hàng ACB, biết rõ ngân hàng ACB là ngân hàng gì, của Nhà nước hay là tư nhân cũng như hiểu hơn về các sản phẩm dịch vụ ngân hàng này hiện nay mọi người theo dõi những thôn tin dưới đây mà udic-westlake.com.vn cung cấp.

Đang xem: Ngân hàng acb là ngân hàng gì

Tìm hiểu về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì

ACB chỉ là tên viết của ngân hàng mà thôi, tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Như vậy có thể thấy đây là ngân hàng ở hoạt động theo mô hình thương mại, với sự góp vốn của nhiều cá nhân tổ chức trong và ngoài nước.

Tuy nhiên về bản chất thì là ngân hàng của Việt Nam, hoạt động và thành lập ở Việt Nam, cơ cấu cổ đông của ngân hàng Á Châu hiện nay như sau:

Cổ đông trong nước: 70,04% với Pháp nhân là 24,66% và Thể nhân là 45,38%Cổ đông nước ngoài: Pháp nhân 29,94% và Thể nhân, tổng cộng 0,02% 29,96%

*

Cơ cấu cổ đông ACB

Ngân hàng AC là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng ACB là ngân hàng thương mại cổ phẩn, tuy nhiên là ngân hàng tư nhân không phải là ngân hàng Nhà nước hay có góp vốn Nhà nước. Nhìn vào cơ cấu cổ đông bạn cũng có thể hình dung ra được đó là không có bất kỳ % vốn nào là của nhà nước cả. Trong đó góp vốn cá nhân là nhiều nhất, gồm trong và ngoài nước.

Tuy là ngân hàng tư nhân nhưng vẫn hoạt động dưới khuôn khổ quản lý và pháp luật của Việt Nam, được sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Lịch sử hình thành ngân hàng ACB

Ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (“NHNN”) cấp giấy phép hoạt động vào ngày 24 tháng 4 năm 1993 với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Hiện nay ACB trở thành ngân hàng phát triển vượt bậc với nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt nhất thị trường nâng vốn điều lệ lên đến 9.376.965.060.000 đồng.

Với độ phát triển nhanh chóng, vượt mặt nhiều ngân hàng lớn khác về các mảng ngân hàng, tài chính, xây dựng mạng lưới ngân hàng khắp cả nước và cả ở nước ngoài. ACB có 350 CN/PGD không gian giao dịch hiện đại; 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union trên toàn quốc.

Với quá trình phát triển vượt bậc đó thì ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như:

*

Logo ngân hàng ACB mới nhất

*

Logo ACB cũng qua nhiêu lần thay đổi, đến này thì có biểu tượng như trên

Thiết kế với chữ ACB cùng màu, được thiết kế ngay ngắn, không cách điệu thể hiện sự uy tín, đáng tin cậy. Nói chung 3 chữ ACB đều có ý nghĩa, A – Attitude (Thái độ), B – Behaviour (Hành vi), C- Capability (Năng lực).Với màu xanh dương thể hiện, khát vọng, hoạt động luôn minh bạch và hướng đến tương lai đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.Mọi người thấy giữa chữ C trên logo có chấm tròn màu xanh da trời có nghĩa ngân hàng tập trong vào năng lực, đẩy mạnh hoạt động của ngân hàng lấy kinh nghiệm, năng lực, chuyên môn của mình làm trọng tâm phát triển ngân hàng, để phục vụ khách hàng.

Thông tin chi tiết về ngân hàng ACB

Các hoạt động kinh doanh của ngân hàng ACB

Khách hàng cá nhân:

Huy động vốn ngắn hạn, dài hạn: Gửi tiết kiệm ngân hàng, tiền gửi ngân hàngMở tài khoản thanh toánSản phẩm thẻ: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụngDịch vụ thanh toán trong nước và quốc tếDịch vụ chuyển tiền và nhận tiềnDịch vụ kiều hồiChuyển tiền nước ngoàiCho vay: Vay mua nhà, vay ô tô, vay thế chấp, vay tiêu dùng…Ngân hàng trực tuyến: ACB online, ACB mobile, SMS Banking ACB, cùng nhiều trải nghiệm dịch vụ tự động, dịch vụ online khácDịch vụ bảo hiểm nhân thọVà nhiều dịch vụ tài chính, ngân hàng khác

Khách hàng doanh nghiệp :

Huy động vốn: Tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạnDịch vụ tài chính: Thanh toán hóa đơn, dịch vụ chi lương, nộp thuế, chuyển tiền nhanh, trung gian thanh toán, dịch vụ giữ hộ …Tài trợ thương mại: Tài trợ xuất khẩu, tài trợ nhập khẩu, dịch vụ thanh toán quốc tế…Tín dụng – bảo lãnh: Tín dụng ngắn hạn, tín dụng trung dài hạn; Thấu chi, Bao thanh toán, Tài trợ hợp đồng thi công xây lắp, Tài trợ hợp đồng thương mại trong nước…đầu tư sản xuất kinh doanhđầu tư tài sản cố định/dự án, tài trợ dự án đầu tư bất động sản, dự án tài trợ dnvvn – smefp, dự án tài chính nông thôn – rdf, vay từ quỹ tín dụng xanh, vay ưu đãi từ jica…Ngoại hối, dịch vụ ngoại hối onlineDịch vụ ngân hàng trực tuyến, dịch vụ ngân hàng giao dịch.

Ngân hàng ACB có tốt không

Lãi suất ngân hàng ACB

Với lãi suất thì chúng tôi đề cập đến lãi suất gửi tiết kiệm, lãi suất vay vốn của khách hàng cá nhân mà thôi, không đề cập đến dịch vụ cho doanh nghiệp.

Lãi suất gửi tiết kiệm ACB: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ACB sẽ dao động từ 3 – 6,20% trong từ 1 – 36 tháng, theo kỳ hạn đó thì lãi suất sẽ tăng dần lên. => Với mức lãi suất này thì xét trên thị trường thì ở mức trung bình mà thôi, không quá cao, vậy nên sức cạnh tranh về lãi suất chắc không phải là ưu điểm của ngân hàng Á Châu đổi với sản phẩm tiền gửi.

Lãi suất vay vốn ngân hàng ACB: Mức lãi suất vay tiền của ngân hàng cũng cao, không thấp. Xét trong hệ thống ngân hàng thương mại tư nhân thì ở mức cạnh tranh còn so với ngân hàng Nhà nước thì cao hơn nhiêu.

*

Quầy giao dịch ngân hàng acb

Hạn chế của việc vay vốn ở ACB: Điều kiện khắt khe, khó vay và không có việc suy xét đối tượng, không cân nhắc như các ngân hàng Nhà nước bởi ngân hàng hoạt động vì mục đích chính là lợi nhuận.

Các loại thẻ ngân hàng ACB, dịch vụ thẻ

Thẻ chính là sự lựa chọn tốt nhất cũng là sản phẩm được nhiều người chọn hiện nay đối với ngân hàng ACB. Khi hỏi nên mở thẻ ngân hàng nào thì rất nhiều bạn bè của tôi đều giới thiệu ngân hàng ACB, vậy để xem thẻ ACB có gì nổi bật:

Ưu điểm: 

Thiết kế với nhiều sản phẩm thẻ, thẻ đặc biệt được kết nối với nhiều công ty thanh toán lớn trên thế giới nên phạm vi sử dụng rộng lớnThẻ tín dụng với nhiều ưu đãi khủng so với các loại thẻ tín dụng của các ngân hàng trong nướcThẻ thanh toán phục vụ khá tốt, bởi được chấp nhận ở nhiều nơi, nhãn hàng, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, nơi vui chơi giải trí khácThẻ với chi phí sử dụng thấp, dịch vụ thẻ được hỗ trợ nhanh với chi phí rẻ và miễn phí khi giao dịch qua thẻThẻ thiết kế bắt mắt, hiện đại với những gam màu sang trọng thể hiện được đẳng cấp cũng như mang tính thẩm mỹ caoThẻ được sử dụng linh hoạt, với công nghệ thẻ chíp an toàn

Hạn chế của thẻ: 

Tính ra thì hệ thống ATM của ngân hàng cũng ít, hạn chế ở các vùng miền, hệ thống máy ATM cũng hạn chếThẻ sử dụng đôi khi có các chi phí phải trả vô lýNhu cầu mở thẻ nhiều nhưng hạn chế về chi nhánh, không hỗ trợ mở thẻ online, trực tuyến

Ngân hàng hiện nay có hệ thống CDM tự động hỗ trợ nạp tiền vào thẻ nhanh mà không cần đến ngân hàng.

➡️ Xem chi tiết hơn: thẻ ngân hàng ACB

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng ACB không

Như đã đề cập ở phần lãi suất thì sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng ACB không tối ưu về lãi suất, lãi suất gửi tiết kiệm thấp hơn ở ngân hàng Nhà nước ở một số ký hạn. Tuy ràng có hỗ trợ gửi tiết kiệm online, nhưng gói tiết kiệm online không có nhiều ưu điểm hơn gói tại quầy là bao nhiêu.

Sản phẩm tiết kiệm đa dạng, mang tính đặc thì nhưng không có sản phẩm nào nổi bật cả mang tính chung chung, về lãi suất cũng không có gì khác biệt, hay ưu đãi gì lớn. Tuy nhiên, đây vẫn là thương hiệu đáng tín, uy tín, có tốc độ phát triển bền vững nên không lo lắng về vấn đề ngân hàng phá sản, ngân hàng không có các tin đồn về mất tiền, bảo vệ thông tin khách hàng tốt.

Ngân hàng ACB có uy tín không

Ngân hàng ACB có uy tín không là câu hỏi chắc nhiều người tò mò, đặc biệt là ai có nhu cầu mở tài khoản thanh toán, dịch vụ chuyển tiền, nhận tiền, thẻ tín dụng, tiết kiệm cần.

Đây là ngân hàng rất uy tín

Dù là ngân hàng tư nhân nhưng ngân hàng vẫn đặt dưới sự quản ký chung của ngân hàng Nhà nước.

Từ năm 1993 đến nay vẫn còn hoạt động và được giải thưởng ngân hàng phát triển bền vững nhất Châu Á thì không thể nào là không uy tín, bởi với ngân hàng – tài chính thì chỉ khi có niềm tin, có uy tín và sự tin cậy thì khách hàng mới sử dụng nhiều. Vốn điều lệ của ngân hàng hiện nay cũng ở con số lớn.

Các ngân hàng tư nhân uy tín nhất năm 2020

Chi phí dịch vụ ngân hàng ACB

Chi phí sử dụng các dịch vụ của ngân hàng cũng không có gì đặc biệt, chi phí sử dụng thấp không quá cao, ngân hàng thiết kế và quy định mức phí khá là hợp lý, không gây ức chế khi sử dụng dịch vụ. Xét chung với nhiều ngân hàng thì chi phí đó cũng xem như là thấp, không quá cao từ dịch vụ thẻ, tài khoản, chuyển tiền và thanh toán và cũng rất ít các chi phí vô lý và bắt ép như một số ngân hàng.

Xem thêm: 21 Món Khoai Lang Chiên Giòn Ngon Miệng Dễ Làm Khoai Lang Chiên Giòn

Dịch vụ khách hàng của ngân hàng ACB

Với hệ thống ngân hàng ACB thì thấy thái độ của nhân viên khá tốt, vui vẻ và nhiệt tình không có tình trạng hạch sách hay thái độ với khách hàng khi có sự cố vấn đề xảy ra.

Các kênh dịch vụ hỗ trợ cũng nhanh, hỗ trợ trực tuyến khá nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó thì tại quầy hay tổng đài cũng được cải thiện đáng kể hơn so với thời gian trước, cách làm việc của ngân hàng cũng nhanh chóng, đơn giản hơn, xu hướng đơn giản hóa thủ tục giấy tờ được xem là ưu điểm.

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ACB

Ngân hàng trực tuyến của ACB được đánh giá là dịch vụ tiên phong, được nhiều người yêu thích nhất thì nhiều người dùng trải nghiệm dịch vụ cũng đánh giá rất cao. Dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB với nhiều tính năng ưu việt, giao diện sử dụng thông minh, không mất nhiều thời gian để tìm hiểu sử dụng như các ngân hàng khác.

Sử dụng công nghệ bảo mật cao, đem đến dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho khách hàng. Chi phi sử dụng lại rất là hợp lý. Được sử dụng với phí thường niên là miễn phí, phí giao dịch thấp chỉ từ 0,01% mà thôi.

Tuy nhiên đối với sản phẩm ACB Mobile thì nhận được khá nhiều phản ứng tiêu cực, không được yêu thích như Internet Banking.

*

Đánh giá của người dùng về ACB online cũ

Tuy nhiên với phiên bản mới update hiện nay về cơ bản đã khắc phục được các lỗi cũ, vậy nên mọi người nên sử dụng phiên bản ACB mobile mới nhất để có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Tổng đài ngân hàng ACB

Với những trường hợp khẩn cấp, cần từ vấn nhưng không thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng ACB thì mọi người nên chọn phương án liên hệ đến tổng đài ngâ hàng để được trợ giúp nhanh nhất. Mọi người có thể liên hệ trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính đều được. Tổng đài hỗ trợ 24/7, kể cả ngày nghỉ lễ vẫn có nhân viên trực hỗ trợ.

☎️ Hotline 24/7: 1900 5454 86

Hoặc mọi người có thê liên hệ đến số: 028 38 247 247 khi không liên hệ được hotline.

Nhưng đa số sẽ được hỗ trợ nhanh vào giờ làm việc hành chính, còn ngoài giờ đôi khi mọi người phải gọi 1 – 2 cuộc với gặp được bởi nhân viên trực hạn chế hơn so với giờ làm việc thông thường.

Giờ làm việc của ngân hàng ACB

Tìm hiểu về ngân hàng ACB tất nhiên không thể bỏ qua thông tin về giờ làm việc của các chi nhánh ngân hàng ACB hiện nay. Mọi người nên nắm rõ khung giờ làm việc của ngân hàng để tránh đến sai giờ, mất thời gian đi lại nhiều lần.

Ngân hàng làm việc tử thứ 2 – 6 hàng tuần và vào sáng thứ 7, trừ ngày nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước.

Buổi sáng: 7h30 – 11h30Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30Sáng thứ 7: 7h30 – 11h30

Tuy nhiên mọi người vẫn có thể giao dịch ngoài giờ hành chính nếu ở Hồ Chí Minh ở các phòng giao dịch theo giờ sau:

*

Giờ làm việc ngoài hành chính của ACB

Tìm chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất

 Nếu cần tìm chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất để giao dịch, để tìm hiểu thông tin hay có vấn đề gì khác mọi người có thể thực hiện theo các cách như:

Tra cứu nhanh qua Internet Banking – ACB onlineTra cứu nhanh quá ACB mobileTra cứu qua SMS Banking ACB, nhắn tín đúng cú phápHoặc tra cứu nhanh qua website của ngân hàng với công cụ Google Map.

Để tìm chi nhánh ngân hàng ACB nhanh nhất mọi người nhấp : Tại đây 

Có nên làm việc ở ngân hàng ACB không

Lương nhân viên ngân hàng ACB

Trước đây thì mức lương mà nhân viên ngân hàng ACB nhận được tầm từ 12 triệu/tháng, và được đánh giá và bét bảng trong chuỗi hệ thống ngành tài chính ngân hàng trong nước. Tuy nhiên đó không phải là con số thực tế, bởi trong khi ACB chỉ dành 1.224 tỷ đồng cho lương và phụ cấp thì khoản chi khác tại ngân hàng mẹ lên tới 1.594 tỷ đồng. Như vậy thì mức thu nhập nhận được của 1 nhân viên là 29 triệu đồng/người/tháng.

 Như vậy thì có thể thấy đây là một trong những ngân hàn đáng để làm việc nếu bạn muốn có lương cao. Tuy nhiên lương cao đó không phải với toàn bộ nhân viên ngân hàng, với giao dịch viên thông thường sẽ có mức lương thấp hơn rất nhiều, ở đây là chúng tối đang đề cập đến mức lương của nhân viên tín dụng.

ACB thưởng tết bao nhiêu

Cũng tùy vào lương làm việc của ngân hàng, ngân hàng ACB cũng có mức thưởng khá cao trong hệ thống ngân hàng hiện nay.

Mức thưởng tết sẽ rơi tầm từ 1 – 6 tháng lương và kết quả kinh doanh của ngân hàng đó như thế nào.

Như vậy thì tối đa của một người nhận thưởng tế có thể lên đến 40 – 50 triệu là chuyện bình thường. Tuy nhiên, còn tùy vào năng lực và năng suất làm việc của mọi người như thế nào.

Môi trường làm việc của ACB có tốt không

Môi trường làm việc của ngân hàng ACB khá tốt, năng động và chuyên nghiệp hơn nhiều ngân hàng khác. Môi trường làm việc trẻ, chuyên nghiệp và đặt năng lực làm việc lên hàng đầu. Đặc biệt sức cạnh tranh khá lớn với cá nhân làm việc ở mảng tín dụng thì áp lực rất cao, đặc biệt là dễ bị đào thải.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cá Trê Kho Tiêu Và Kho Tương Hột Thơm Ngon, Đậm Đà

Trên đây là những thông tin cơ bản để mọi người có thể biết được ngân hàng ACB là ngân hàng gì, qua đó giúp mọi người có thêm kiến thức về ngân hàng này giúp lựa chọn dịch vị sản phẩm tốt hơn. Nói chung thì ngân hàng ACB vẫn là ngân hàng tốt, có hoạt động uy tín, đáng tín nên mọi người nên thử trải nghiệm dịch vụ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button