Tài Chính

Lãi Suất Tiền Gửi Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất Tháng 1/2022?

HF: Trước tình hình thị trường và kinh tế chuyển biến không ổn định, người dân hiện nay có xu hướng “gửi gắm” tiền của vào những kênh đầu tư an toàn hơn là mạo hiểm tìm kiếm những cơ hội mang đầy thách thức và rủi ro. Theo đó, tiền gửi trở thành một kênh đầu tư bình ổn và an toàn hơn cả.

Đang xem: Ngân hàng nào lãi suất cao nhất

Tuy nhiên, để tính toán những cơ hội tốt nhất, không ít người đặt ra câu hỏi “lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?”. Quả thực, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất sẽ tác động lớn tới xu hướng gửi tiền của người dân, yếu tố này cũng trực tiếp ảnh hưởng tới lượng cung tiền của cả thị trường tài chính. 

Trong bài viết này, udic-westlake.com.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ, chi tiết về lãi suất từng kỳ của các ngân hàng. Đồng thời, bài viết này cũng giúp bạn cập nhật nhanh chóng lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay cùng lãi suất cho vay (update 1/2022)…

MỤC LỤC

Bảng tổng hợp lãi suất tiết kiệm từng kỳ các ngân hàng tháng 1/2022

Dưới đây là lãi suất tiền gửi các kỳ hạn thông thường (1, 3, 6, 12 và 24 tháng) cập nhật mới nhất tháng 1/2022 của 22 ngân hàng được nhiều người quan tâm:

*

Từ bảng tổng hợp trên có thể thấy ngân hàng nào lãi suất cao nhất theo từng kỳ hiện nay là:

Ở kỳ hạn 1 tháng, ngân hàng dẫn đầu về lãi suất (3,90%/năm) là: PGBank và PVCombankỞ kỳ hạn 3 tháng, ngân hàng dẫn đầu về lãi suất (3,90%/năm) là: PGBank và PVCombankỞ kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng dẫn đầu về lãi suất (5,90%/năm) là: Bắc Á Bank, Bảo Việt Bank, VietCapitalBankỞ kỳ hạn 12 tháng, ngân hàng dẫn đầu về lãi suất (6,80%/năm) là: SCBỞ kỳ hạn 24 tháng, ngân hàng dẫn đầu về lãi suất (6,80%/năm) là: SCB

So sánh lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 1/2022

Có thể thấy, trong thời gian vừa qua, các ngân hàng đã và đang có cùng xu hướng tiếp tục giảm lãi suất huy động ở các mức khác nhau qua mỗi lần điều chỉnh. Theo số liệu được udic-westlake.com.vn khảo sát vào đầu tháng này, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh biến động lãi suất so với ghi nhận vào đầu tháng trước.

So sánh lãi suất tiết kiệm tại 30 ngân hàng thương mại điển hình nhất, Ngân hàng Techcombank đã vươn lên đạt mức lãi suất cao nhất với 7,10%/năm. Đi kèm với đó là lưu ý cho khoản lãi suất này được áp dụng cho các khách hàng đặc biệt có khoản tiết kiệm từ 30 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 12 tháng, 999 tỷ trở lên. 

Đi sau với lãi suất “khủng” của Ngân hàng Techcombank là lãi suất của Ngân hàng MSB. Ngân hàng này thu hút nguồn vốn huy động lớn với lãi suất tiền gửi là 7,00%/năm, áp dụng tại kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng (200 tỷ trở lên).

Xem thêm: Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Kiểu Thái Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn

Ngân hàng LienVietPostBank, MB Bank, Việt Á Bank đồng loạt giữ mức lãi suất tiền gửi cao từ 6,90%/năm, cụ thể lãi suất tương ứng lần lượt là 6,99%/năm, 6,90%/năm và 6,90/năm.

Các ngân hàng kể trên vẫn gây ấn tượng và thu hút dòng vốn đầu tư mạnh nhờ việc giữ ổn định lãi suất tiết kiệm cao nhất của mình so với ghi nhận vào đầu tháng trước.

Xem thêm: 15+ Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Đặc Sắc, Hấp Dẫn, Ngon Rẻ, 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc

Ba ngân hàng lớn (Big4) Agribank, VietcomBank, BIDV đồng loạt có mức lãi suất cao nhất bằng nhau là 5,5%/năm. Mức lãi này áp dụng với các khoản tiết kiệm 12 tháng trở lên. Tuy nhiên đối với Vietinbank, mức lãi suất này dừng ở mức 5,6%.

Để giúp cho các bạn dễ dàng cân nhắc và so sánh các quyết định đầu tư, dưới đây là bảng số liệu thống kê đầy đủ chỉ ra ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay (theo từng điều kiện đi kèm):

*

Trên đây là tổng hợp thông tin đầy đủ và chi tiết về các ngân hàng có lãi suất cao nhất. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có cho mình các quyết định đầu tư tiền hợp lý và an toàn. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button