NGAO HẤP CHUA NGỌT

- Món nghêu hấp thứ hạng Thái chưa nạp năng lượng sẽ thấy lôi cuốn rồi, thời điểm lấn vào các bạn sẽ mong nạp năng lượng mãi ko thôi!

*
Bạn đề xuất chuẩn bị hầu như vật liệu sau để triển khai món nghêu hấp dạng hình Thái: - 1kg ngao

- 1 lóng gừng

- 2 nhánh riềng

- 2-3 quả ớt, 4 củ sả, 3 nhánh tỏi

- 1/4 trái dứa

- Giấm, con đường, lá chanh

Cách làm:

Bước 1:

Tỏi đập cho dập, bằm nhỏ dại. Gừng cắt sợi, ớt với riềng thái theo từng lát mỏng.

Bạn đang xem: Ngao hấp chua ngọt

*
Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.

*
Sả cắt từng khúc một cỡ 3-4centimet.

*
Cách 2:

Ngao ngâm nước tất cả thả vài ba lát ớt mang lại nhả không còn cát rồi bỏ vào nồi, thêm chút nước luộc với lửa vừa.

*
khi ngao chín, há miệng to thì chúng ta vớt ra. Phần nước luộc ngao vào nồi các bạn gạn rước nước trong, bỏ cặn phía dưới.

*
Bước 3:

Làm lạnh chút dầu màu của hạt điều trong nồi, mang đến tỏi với ớt vào phi thơm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đưa Cây Hoa Giấy Ra Trồng Sau Giâm, Kỹ Thuật Trồng Hoa Giấy Nở Quanh Năm

*
Sau đó thêm gừng và riềng vào đảo khoảng tầm 1 phút ít.

*
Trút ít lại phần nước luộc nghêu vào nồi, hâm sôi rồi nêm với cùng 1 muỗng nhỏ canh con đường và 1 muỗng nhỏ canh giấm để chế tác vị chua ngọt.

*
lúc nước sôi bạn thả dứa cùng sả vào.

*
Bước 4:

Nước sôi lại thì các bạn trút ngao vào, hòn đảo phần lớn.

*
Lấy ngao hấp thứ hạng Thái ra nồi khu đất, dùng rét, chấm muối bột tiêu chanh tùy phù hợp.