NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ MÓN ĂN

Một Food Stydanh sách bài bản buộc phải nắm vững nghệ thuật và thẩm mỹ trang trí, quy phương pháp trình bày món chủ yếu bên trên bàn tiệc. Do đó, khóa Food Stydanh mục tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ chuyển bài học Nghệ thuật tô điểm món chính vào lịch trình nhằm góp học viên tích điểm kiến thức, lập cập áp dụng vào môi trường xung quanh thao tác làm việc trong thực tiễn.

Bạn đang xem: Nghệ thuật trang trí món ăn

*

Tạo hình với trang trí món đó là khả năng đặc trưng của Food Stylist

Kiến thức về Nghệ thuật tô điểm món chính được chia thành 4 buổi học. Ở buổi học đầu tiên, học tập viên sẽ tiến hành gợi ý biện pháp sản xuất với trình bày món Bò cuộn Wellington (Beef Wellington). Qua buổi tiếp theo sau, học tập viên vẫn học tập cách làm Sườn chiên nướng với cà rốt với đậu Hà Lan (Lamb Chops with Carrots và Peas). Đến buổi học sản phẩm 3, học tập viên được thực hành thực tế chuyên môn chế biến cùng trang trí Thnạp năng lượng bò nấu bếp đủng đỉnh (Sous Vide Beef). Trong buổi học ở đầu cuối, giáo viên vẫn trả lời biện pháp làm Đùi vịt kho nước dừa tươi cùng nghệ thuật trang trí món ăn bắt mắt.

Dường như, giáo viên còn khiến cho học viên đọc thêm về kiểu cách gạn lọc, bảo quản vật liệu, bí quyết chọn lựa và sản xuất nước xốt phù hợp cũng như nghệ thuật sinh sản cảm giác khói cho món ăn uống góp phần đã mắt. Tất cả đa số kiến thức và kỹ năng này để giúp đỡ các bạn gồm căn cơ kiên cố nhằm có thể áp dụng vào các bước Food Stymenu chuyên nghiệp sau này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Rút Tiền Atm Vietcombank, Hướng Dẫn Rút Tiền Không Cần Thẻ Tại Nhà


Mục Lục


ẨnHiện

Kỹ thuật sản xuất và trang trí Bò cuộn Wellington (Beef Wellington)

Đây là món ăn tất cả phương pháp sản xuất tương đối cầu kỳ, trường đoản cú khâu sẵn sàng nguyên vật liệu cho tới chế biến thành phẩm hầu hết buộc phải qua không ít quy trình tỉ mỉ. Học viên được gợi ý chuyên môn đánh giá kăn năn giết thịt trườn, áp chảo thăn bò, tạo nên cảm giác ngọn lửa cháy cao hấp dẫn, giải pháp cuộn vỏ bánh quấn lấy nhân với tất cả hổn hợp nấm, tạo thành hình vỏ bánh đẹp mắt, canh thời hạn nướng bánh chuẩn chỉnh xác cũng tương tự nắm vững công việc làm cho nước xốt chasseur thường được áp dụng trong các món Âu.

Điều giảng viên nhấn mạnh vấn đề Lúc làm cho bò cuộn Wellington là làm việc quấn vỏ bánh buộc phải được thực hiện cẩn trọng. Lúc thực hiện cuộn các lớp nguyên vật liệu, cần dùng lực với cuốn thật chặt tay nhằm phần bột bánh, nhân nnóng và thịt thăn bò quyện chặt vào nhau. Sau khi đang nướng xong xuôi, bánh đề nghị được ngơi nghỉ trong vòng thời hạn nđính thêm trước khi giảm ra. Hơi nóng sẽ thnóng số đông khía cạnh làm thịt, đồng thời giúp ít nước trong thịt được cất giữ tốt hơn.

*

Học viên thực hành thực tế chế biến với tô điểm món trườn cuộn Wellington

Bên cạnh áp dụng nước xốt, món bò cuốn nắn Wellington còn được trang trí với nguyên liệu rau củ nlỗi củ cà rốt baby, cà chua bi, khoai vệ tây, bí ngòi… nhằm tạo thêm mùi vị tươi non. Lúc trình diễn thành phđộ ẩm, học tập viên được gợi nhắc cách trang trí với size nền sáng để triển khai nổi bật màu sắc của món ăn, phương pháp sử dụng đĩa, cơ chế thìa, nĩa phù hợp với sắp xếp bố cục sao để cho món chính là trung tâm của bức ảnh. Kỹ thuật sản xuất hiệu ứng sương cùng với súng xịt sương cũng được gợi ý cụ thể nhằm học viên có thể mau lẹ ứng dụng vào trang trí món ăn uống, triển khai xong thành phđộ ẩm với sự kích thích mắt lẫn khứu giác.